Modem và router trùng IP ?

Các bác giúp em với ... em mới mua 1 router Tenda W316R, ấy thế là sao 1 tuần sử dụng ngon lành thì bà chủ nhà ko cho sử dụng với lý do modem của bà chủ nhà trùng IP với router của em dẫn đến nhà bà chủ ko có mạng xài. Em ko biết thực hư ra sao và rất gà những việc này. Anh em nào biết xin chỉ cho em chi tiết các bước cần phải làm với. em kiểm tra IPconfig thì nhận được thông số sợi dây internet phòng em như sau :
IPv4 address       : 192.168.1.53

Subnet mask       : 255.255.255.0

Default Gateway  : 192.168.1.1

Trong khi router của em là 192.168.0.1  , ko biết là trùng như thế nào nữa. Em ko biết phải thiết lập hay cài đặt tùy chỉnh như thế nào cho ổn. Các bác giúp em! Thank các bác nhiều ^^

Trần Báu
Trả lời 12 năm trước

bác cứ đổi IP router đi, đồng thời tắt DHCP thì bà chủ lại có mạng phe phé

chinh kentta
Trả lời 11 năm trước

Nói chung là bạn nên tắt chưc nang DHCP trên router của bạn đi, rồi đổi địa chỉ của router sang 192.168.2.1 nhé, rồi save/ reboot lạ là xong, dạo này hay có xung đột giữa router wifi vs modem lắm.Mình cũng từng bị như thế

Bùi Thanh Bình
Trả lời 10 năm trước

Nếu đúng như những điều bạn nói ở trên thì bà chủ nhà nói sạo, vì thống số đó là bình thường, và mình nghĩ bạn biết được thông số đó thì bạn không phải là người "mù tin học", không bao giờ có sự trùng IP trong mạng nhé bạn

Còn đây là tài liệu hướng dẫn cấu hình một số loại moderm thông dụng dành cho các bạn có thể cần tham khảo thêm download

P/S; có thể bà chủ thu tiền của mình bạn nhưng bạn lại share wifi free cho nhiều người nên bà chủ nhà bị mất mối :D

huynh lai
Trả lời 6 năm trước

lỗi này thì là do IP wan của bạn set sai rồi đó dịch vụ lap dat camera giá rẻ hoặc bạn có thể vào đây bên mình tư vấn lap dat camera hcm giá rẻ cho bạn nhé