Bạn nào biết cách cài đặt mạng LAN cho 4 máy tính dùng chung 1 modem 4 cổng của FPT chỉ cho mình với?

Bạn nào biết cách cài đặt mạng LAN cho 4 máy tính dùng chung 1 modem 4 cổng của FPT chỉ cho mình với! Càng chi tiết càng tốt vì mình gà mờ về vấn đề này lắm. Cảm ơn rất nhiều!
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Mình nghĩ là modem của FPT đã tự động config DHCP nên bạn chỉ cần cắm vào là chạy (vì nó cấp ip tự động).nhưng chú ý là bạn có thể gọi điện đến fpt để hỏi địa chỉ DNS rồi bạn đánh vào 2 cái: Preferred và alternate DNS để cải thiện tốc độ duyệt web. Còn nếu bạn muốn set IP tĩnh thì khi kết nối mạng bạn kick đúp vào biểu tượng mạng ở taskbar rồi kick vào tab Support bạn lấy thông tin về IP,subnet,gateway rồi đánh và đó là ok.
nguyen hung dung
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn muốn cài mạng lan để chơi game hoặc sao chép dữ liệu thì bạn cần có chuyên môn về mạng.vì nói trên đây rất khó để bạn hình dung được. bạn có thể nhờ thợ đến làm cho bạn chắc chẳng mất bao nhiêu tiền đâu!(vì để kết nối mạng lan cần bấm cáp cho cả 4 máy như bạn nói).
le vu hong ha
Trả lời 14 năm trước
Vào đây http://windowsvn.net/forum/archive/index.php/t-3730.html Râu vẩy