Thủ tục đăng ký kinh doanh máy vi tính, mở quán Internet?

Chào các bạn!
Tới đây, tôi dự định mở một cửa hàng sửa chữa, bán máy vi tính và bên cạnh đó mở một quán Internet. Hiện nay, tôi đã có mặt bằng rồi, tôi dự định ký hợp đồng có thời hạn 3 năm. Vậy tôi phải làm những thủ tục gì, ở đâu để cửa hàng của tôi có thể hoạt động được?
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thị Thu Thủy
Trả lời 11 năm trước

Thủ tục đăng ký kinh doanh máy vi tính, mở quán Internet.

Chào bạn !
Nghị đinh 43/2010 hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp quy định tại điều 52 về hồ sơ đăng ký đối với Hộ Kinh Doanh Cá thể như sau :

Điều 52. Trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

b) Ngành, nghề kinh doanh;

c) Số vốn kinh doanh;

d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Còn đối với mở dịch vụ Internet bạn phải có đủ điều kiện là ở cách xa bệnh viện, nhà thờ , trường học tối thiểu 200m

nếu mặt bằng của bạn thuê đủ điều kiện đó thì bạn liên hệ với phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi bạn dự định mở cửa hàng để đăng ký

Chúc bạn thành công

Theo LS. ĐỖ VĂN VINH

thu
Trả lời 11 năm trước

Mình cũng có một chút ít kinh nghiệm về mở Internet nên xin được chia sẻ mong các bác khác có kinh nghiệm bổ sung thêm:

Thủ tục hành chính:

Giấy phép cái này trước rất khó nhưng giờ đã nới lỏng hơn nhưng tốt nhất vẫn cần tham khảo một công ty chuyên lo về thủ tục này.

Thuế thì có thể đóng theo dạng thuế khoán hoặc trốn :rolleyes:.

Kỹ thuật:

Máy móc thiết bị: hiện nay rất cần máy mạnh và nhất là màn hình phải là LCD 17" trở lên mới có thể cạnh tranh, đầu tư bộ máy thì giá cũng tầm 5,5 tr - 7 tr/bộ

Bàn ghế: Tùy từng khu vực dân cư và khách hàng có thể đầu tư dạng trung bình là bàn ghế rẻ tiền + quạt.

Nếu là khu cao cấp thì phải bàn ghế xịn + máy lạnh

Nên tìm mua lại các phòng máy thanh lý nhưng phải có thợ giỏi để đánh giá giàn máy móc. Điều này sẽ giúp giảm chi phí đầu tư.

Tổng đầu tư trung bình từ 100 - 180 tr

Thu nhập

Cái này khó nhất vì phụ thuộc vào vấn đề khách hàng nhưng nếu phủ kín máy ( khoảng 20 máy) và khai thác hết công suất thì trừ chi phí cũng có thể thu nhập 250-300 ngàn/ ngày ( đây chỉ là con số tương đối vì thế tùy thuộc vào tình hình kinh doanh sẽ cao hơn hay thấp hơn số này).

Nếu có quen những tay chơi game giỏi thì nên mời về tiệm chơi và có những ưu đãi như thế sẽ kéo theo được 1 lượng khách ổn định theo cao thủ này

Nên tìm 1 tay quản lý giỏi và tin tưởng để đảm bảo việc vận hành tốt phòng máy ngày đêm.

Những vấn đề phát sinh

Chính quyền hay hỏi han, đóng góp nghĩa vụ với các bác phường, văn hóa.

Khách hàng truy cập website đọc hại: sex, virus.

Mâu thuẫn của khách hàng trong khi chat, chơi game => đánh lộn ngay trong tiệm

Thức khuya vì càng khuya thì các có khách.

Phải có nơi canh giữ phương tiện cho khách hàng và việc mất mát là rất lớn vì các tay đạo chích thường để ý các quán Net.

Máy rất nhanh xuống cấp do cường độ sử dụng và ý thức sử dụng kém.

Vắng khách thì việc thanh lý sẽ rất lỗ do máy vi tính mau xuống giá và bàn ghế mua lại cũng vậy.

Nói chung là do làm lâu rồi nên chỉ còn có kinh nghiệm nhiêu đó. Các bác nên tham khảo thêm thông tin trước khi quyết định đầu tư.

hao
Trả lời 11 năm trước

Giả thuyết đặt ra là:

1. Tiền mặt bằng 3tr/tháng.
2. Tiền điện 2tr/tháng.
3. Tiền nước 100ng/tháng.
4.Tiền điện thoại cố định 100ng/tháng
5. Tiền thuê bao trọn gói cáp quang 800ng/tháng.
6. Tiền mua trọn bộ máy tính 10tr/bộ. Giả sử bạn muốn đầu tư 20 máy ==> 10tr x 20 máy = 200tr. Giả sử muốn lấy lại vốn trong vòng 36 tháng : 200tr / 36 tháng = 5,5tr/tháng.
7. Tiền nhân công 1.5tr/người/tháng.
===>Tổng chi phí từ 1 đến 7 = 13 triệu/tháng ===> 13tr / 30 ngày = 433.500/ngày .

Giả thuyết 1 máy sử dụng 12h/ngày ===> 20 máy x 5 ngàn (1h tính 5 ngàn) = 1,2 triệu.

Để duy trì phòng NET hoạt động được trong vòng 36 tháng thì phòng NET của bạn phải thu nhập dao động từ 433.500 đến 1,2tr/ngày.

Chưa kể những ngày mưa gió bão bùn, cúp điện thì thu nhập có thể dao động lên xuống.
NGoài ra chưa tính vào 1 số chi phí khác như:
1. Tiền nhân công để lắp hoàn chỉnh 1 phòng NET (đi đường mạng, đi điện,...)
2. Tiền thuế.
3. Tiền bảng hiệu.
4. Tiền bàn, ghế,
5. Phí vận chuyển máy tính từ nơi bán đến phòng NET của bạn.

Ms Hang
Trả lời 11 năm trước

Lắp đặt INTERNET cáp quang FPT Toàn quốc liên hệ: 0908508027

Ms Hang
Trả lời 11 năm trước

Nhận lắp ráp máy vi tính cho phòng NET: 0908508027

duytu
Trả lời 10 năm trước

thiết kế-cung cấp máy tính giá si cho phòng net

Bui Van Diep
Trả lời 10 năm trước

Thằng em mình đang có kế hoạch kinh doanh quán NET (20 máy tính) ở Tân Thành, BR-VT. Nó nhờ mình sơ tính giúp xem chi phí chừng bao nhiêu (máy tính, thiết bị mạng, các gói thuê bao,...), cần những thiét bị gì và tìm giúp nó các đơn vị thi công lắp đặt,... vậy các bạn nào rõ về khoản này xintư vấn giup!

Thanks!

Vi Tính Sài GÒn
Trả lời 9 năm trước

Dịch vụ làm giấy phép đăng ký kinh doanh tiệm nét, quán game

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh tiệm nét

Thủ tục mở phòng NET có hai hình thức:

1. Đăng ký dưới hình thức công ty(phức tạp),

2. Đăng ký theo hình thức hộ kinh doanh cá thể ( đơn giản hơn).

Để hỗ trợ khách hàngkinh doanh tiệm Nethoàn thiện về giấy phép đăng ký mở dịch vụ kinh doanh phòng Net nhanh nhấtVi tính sài gònxin gửi tới khách hàng các bước như sau:

Thủ tục xác nhận hồ sơ xin cấp phépkinh doanh tiệm net

a) Trình tự thực hiện:

- Cá nhân có nhu cầukinh doanh phòng netlàm hồ sơ gửi về Phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện.

- Phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện có trách nhiệm hướng dẫn tập thể, cá nhân hoàn thiện hồ sơ và ký bản cam kết về các điều kiện trong kinh doanh Internet sau đó thẩm định ký xác nhận.

- Sau khi được cấp giấy phép, Phòng Văn hóa – Thông tin cấp huyện vào sổ theo dõi để phục vụ cho công tác kiểm tra.

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ

+ Thành phần hồ sơ bao gồm:

- Đơn xin mở cửa hàng kinh doanh Internet có xác nhận của chính quyền thôn, Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú – Giấy chứng nhận cấp quyền sử dụng đất, nếu không có địa điểm kinh doanh phải có hợp đồng thuê địa điểm.

- Chứng chỉ tin học của chủ hộ (Nếu không có chứng chỉ thì phải có hợp đồng lao động với người có chứng chỉ tin học).

- Chứng minh thư nhân dân, Sổ hộ khẩu gia đình

- Bản cam kết về các điều kiện kinh doanh.

+ Số lượng hồ sơ: 03 (bộ)

d) Thời hạn giải quyết: 10 ngày sau khi nhận đủ hồ sơ

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân và tổ chức.

e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Phòng Văn hóa – Thông tin

- Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Văn hóa – Thông tin

- Cơ quan phối hợp (nếu có): Công an huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch và Ủy ban nhân dân cấp xã.

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Văn bản xác nhận.

h) Chi phí: liên hệ trực tiếp 0918392011

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

l) Căn cứ pháp lý:

- Nghị định số 55/2001/NĐ-CP ngày 23/8/2001 của Chính phủ về việc quản lý sử dụng và kinh doanh dịch vụ Internet;

- Thông tư số 04/2009/TT-BVHTTDL ngày 16/12/2009 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết thi hành một số quy định tại Nghị định số 103/2009/NĐ-CP, ngày 06/11/2009 của Chính phủ về việc ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng;

- Thông tư liên tịch số 02/2005/TTLT-VHTT-CA-BCVT-KHĐT ngày 14/7/2005.

Nếu bạn còn thắc mắc gì vềthủ tục kinh doanh phòng netthì hãy liên hệ ngay với nhân viên kĩ thuật của vi tính sài gòn để được giải đáp.Nhân viên kĩ thuật củavi tính sài gònsẽ nhiệt tình tư vấn hỗ trợ cho bạn:

Làm trọn gói Giấy phép kinh doanh tất cả các tỉnh thành+Tư vấn, thiết kế nội thất, lên mô hình 3D để tạo không gian

+Thiết kế mô hình phònggame center

+Cung cấp hệ thốngbàn ghếchất lượng cao
+Cung cấp hệ thống máy vi tính
+Cài đặt hệ thốngbootrom, cập nhật game tự động
+Cài đặt phần mềm tính tiền quản lý phòng máy, chuyển giao hướng dẫn
+Bảo hành, bảo trì trọn gói
+Luôn đổi mới cập nhật công nghệ mới nhất cho quý khách.
+Thi công miễn phí+Vận chuyển miễn phí
+Hỗ trợ tối đa cho phòng game
Liên hệ
CÔNG TY TNHH TM DV VI TÍNH SÀI GÒN

Chi nhánh 1: 1073/64 CMT8, P7, Tân Bình, Tp.HCM

Chi nhánh 2: 47 Bàu Cát, P.14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Chi nhánh 3 : 419 ĐL Bình Dương, Thuận An, Bình Dương

Hotline : 09.18.39.2011

Tel: (08) 6672.0000

Email : banmaytinh.net@gmail.com

http://vitinhsaigon.com.vn