2 máy cách xa nhau trên 100m làm sao nối mạng?

Mình đang có khó khăn thế này: mình và thằng bạn ở cách xa nhau khoảng 150m (mà thường thì trên 100m là tín hiệu kém rồi). Modem thì đặt ở nhà mình, nếu cắm cab bình thường thì không đc, vì khoảng cách quá xa, mình đang có ý định là mua cái Switch đặt ở giữa, liệu cách này có thể đc không, và có cách nào khả quan và kinh tế hơn không??
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Nếu modem của bạn là modem wifi thì có thể được(mình share wifi), nhưng cách làm hơi bị rắc rối và tốn thêm money nữa. vậy nên cuối cùng có 2 cách giải quyết: 1. mua cáp nối => tốn money 2. kêu bạn của bạn xách máy lại rùi online => có vẻ ok đó[:D][:D]
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
2 bạn xa nhau tới 150m thì cũng không thành vấn đề cho lắm,việc mua cáp và bộ khuyếch đại là đuơng nhiên,nhưng trước hết bạn ra cửa hàng vi tính mua cáp nhưng phải là loại tốt (Cat6e 0904/0804) là ok,nếu cáp đó mà vẫn mạng vẫn yếu nữa thì ko còn con đường nào lựa chọn là mua thêm bộ khuyếch đại.chúc bạn may mắn nhé
Huỳnh Minh Hùng
Trả lời 14 năm trước
Với cách kéo dây hình như kô được khả thi lắm vì nếu xài dây thì phải xài dây chống nhiễu đi ngoài trời giá thành cao, chưa kể trường hợp thi công leo trèo rất dễ gặp tai nạn, thêm cái nữa là dạo này đạo chích nhiều, thấy gì có tiền là xử nên nguy cơ bị cắt dây cũng có, chưa kể khi gặp rắc rối nhưng đầu cable hư, cable bị gấp v.v... Tóm lại giải pháp hiệu quả là xài mạng wifi cho lành :D. 1 cái phát sóng ở nhà, 1 cái rep sóng nhà bên kia, nó thu sóng và phát lại bằng lan lẫn wifi rất tiện sử dụng. Còn nếu bạn muốn biết rõ chi tiết thì liên hệ với mình