Tại sao không truy cập được vào máy cùng LAN ?

Ở chỗ tôi có hơn 10 máy nối mạng và tất nhiên là có luôn LAn.điều lạ ở đây là đa số máy ở đây đều không có mật khẩu j nhưng may tôi chỉ truy cập dc một số máy còn một số lại dòi user và pass. trong khi may dó không đặt pass khởi động. tôi phải chỉnh ở chỗ nào đẻ truy cập dc bình thườg.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn hãy tìm hiểu về cách cấu hình và sử dụng tài nguyên trên mạng LAN, User và pass mà bạn thấy đó không liên quan đến U & P mà bạn đặt cho Account cục bộ trên máy đó. Coi như bạn đã cài đặt LAN và ping các máy là thông nhau, như vậy bạn hãy làm cách sau: 1)Bạn hãy mở chức năng SFS (simple fire sharing ) trong Win XP Pro. Bạn vào start>mycomputer>tools>folder options>view> tìm xuống phần dưới cùng đánh dấu ở khung>use simple fire sharing>apply>ok. SFS cho phép chia sẻ file mà không đòi hỏi user ID hay pasword. Điều này chỉ áp dụng cho workgroups chứ không áp dụng cho domains. 2)Right click MyComputer chọn Computer Management / System tool / Local User and Groups / User trong list bên cạnh bạn sẽ thấy các một vài biểu tượng có dấu nhân màu đỏ, bạn hãy đọc ở đó và bỏ các dấu đó đi. Cốt lõi vấn đề bạn gặp chính là ở đây. Chúc thành công. Nếu không ổn hãy liên hệ ht.destiny@gmail.com để tôi tìm cách hướng dẫn khác nhé.