Lỗi facebook tạm thời bị khóa?

Tài khoản Facebook của mình tạm thời bị khóa rồi có ghi dòng "Someone recently tried to log into your account from an unrecognized device or location. Please verify if it was you who tried to log in." và có dòng hướng dẫn We don't recognize the device you're using. Please answer a few security questions to keep your account safe. Liệu mình có nên làm theo hướng dẫn không? có phải ai đó đang muốn lấy thông tin tài khoàn mình không?

phạm văn hùng
Trả lời 12 năm trước

Mình trình bày những cách phổ biến và dể sử dụng nhất :

thứ nhất:

+bạn có thể dùng các trang khác để thay thế fb như zing me hay bạn bè banbe.com.vn của fpt

thứ 2:

bạn có thể vào star sau đó vào control panel sau đó chọn conection network sau đó chọn local area conection

click chuot phải vào nó và chọn property kéo xuống dưới và chọn tcp/ip

sau đó check dấu vào ô use the flowing dns server address và điền như sau:

ô đầu prefered dns server 208.67.222.222

ô thứ 2 alternate dns server 208.67.220.220

Sử dụng DNS của google: –> Nên sử dụng 8.8.8.8 8.8.4.4

DNS của Norton198.153.192.1 198.153.194.1

thứ 3:

bạn có thể thay đổi địa chỉ ip ở file host

làm như sau:

dầu tiên bạn vào window sau đó vào system 32 chọn driver cache sau đó chọn folder ect

chọn mở file host bằng nopate rồi copy đoạn mã duối đay dán vào nơi cuối của đoạn mã trong file host:

127.0.0.1 localhost
96.17.180.162www.facebook.com
96.17.180.162www.login.facebook.com
96.17.180.162facebook.com
153.16.15.71apps.facebook.com
153.16.15.71login.facebook.com
96.17.180.162upload.facebook.com
96.17.180.162graph.facebook.com
96.17.180.162register.facebook.com
96.17.180.162vi-vn.connect.facebook.com
96.17.180.162vi-vn.facebook.com
96.17.180.162static.ak.connect.facebook.com
96.17.180.162developers.facebook.com
96.17.180.162error.facebook.com
96.17.180.162channel.facebook.com
96.17.180.162upload.facebook.com
96.17.180.162register.facebook.com
96.17.180.162bigzipfiles.facebook.com
96.17.180.162pixel.facebook.com
96.17.180.162upload.facebook.com
96.17.180.162register.facebook.com
96.17.180.162bigzipfiles.facebook.com
96.17.180.162pixel.facebook.com

thứ 4 bạn có thể dùng các phần mềm sau để vào fb dể dàng như ultra surf

Ưu điểm: Với cách này bạn hoàn toàn có thể vào Facebook như không hề bị chặn và làm tất cả những gì mình muốn :)

Nhược điểm:

  • Chỉ dùng tốt với trình duyệt Fire fox
  • Bạn sẽ phải hơi mất thời gian để tải và cài đặt phần mềm cũng như đổi proxy của fire fox

Bạn vào trang sau đây để tảiUltraSurf hoàn toàn miễn phí:http://ultrasurf.us/support.html

Bạn mở tập tin tải về ra và chạy file u1017.exe, bạn sẽ được cửa sổ như sau:

ảnh minh họa

Cho xuống thanh chờ của máy tính, sẽ hiện ra hình chiếc ổ khóa ở góc phải màn hình và bạn mở Firefox lên:

Vào Tool chọn Options và chọn vào ô như hình dưới:

ảnh minh họa

Bạn click vào Setting… và chọn vào ô như hình dưới rồi ấn OK:

ảnh minh họa

Sau đó bạn có thể truy cập vào địa chỉ “www.facebook.com” và làm tất cả những gì mình thích… :)

hoặc bạn có thể dùng hot spot shied

Như các bạn đã biết Facebook đã bị chặn bởi các ISP tại Việt Nam. Hiện nay cũng có các cách vào facebook như thiết lập DNS, dùng proxy hay các phần mềm như UltraSurf, Ghostsurf nhưng hầu hêt là đều có những rắc rối nhất định như tốc độ chậm, phải dùng giao thức https..vv.. Nay mình giới thiệu các bạn một cách vào facebook một cách dễ dàng nhất bằng phần mềm Hotspot Shield.

Hotspot Shield là một chương trình VPN client miễn phí. Nó kết nối máy tính chúng ta với một mạng riêng ảo và các dữ liệu được mã hóa để bảo đảm vấn đề bảo mật. Máy tính sẽ dùng 1 IP của US để kết nối vào mạng với tốc độ không hề thay đổi như không dùng Hotspot Shield.

Trước hết bạn download hotspot shield facebook

bản mới nhất tại đây:

Code:
ftp://mydati.com//download/hss-win/HSS-1.37-install-anchorfree-76-conduit.exe

Quá trình cài đặt rất dễ dàng. Nếu có xuất hiện hộp thoại hỏi về cài đặt driver thì bạn chọn Continue Anyway.

Khi cài đặt xong và chạy chương trình, khi icon Hotspot Shield ở thanh taskbar chuyển sang màu xanh thì máy tính của bạn đã được tham gia VPN và có thể truy cập vào facebook.
Nếu icon Hotspot Shield ở thanh taskbar là màu đỏ thì hãy turn on Hotspot Shield bằng cách right click vào icon Hotspot Shield chọn Connect/On

ảnh minh họa

Trình duyệt của bạn hiện ra cho đến khi State là Connected là đã thành công

bạn đã có thể vào fb

thứ 5:

Sử dụng các proxy/socks: để tìm được các proxy/socks, bạn có thể truy cập vào một số trang proxy miễn phí như http://sockslist.net/, http://www.checker.freeproxy.ru/checker/last_checked_proxies.php, http://aliveproxy.com/socks5-list/… Khi truy cập vào, bạn sẽ nhận được một danh sách các địa chỉ IP và cổng (IP Address:Port) theo định dạng: 123.123.123.123:1234, phía trước dấu hai chấm : là địa chỉ IP, và phía sau là cổng. Sau khi có địa chỉ rồi, bạn vào thiết lập của trình duyệt như sau: - Firefox: Tools > Options > Advanced > Networks > Settings > Manual Proxy Configurations > Socks Host. - Internet Explorer: Tools > Internet Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN. - Chrome: Options > Under the Hood > Change Proxy Settings > Connections > Lan Settings > Use a Proxy Server for you LAN. - Opera: Tools > Preferences > Advanced > Networks > Proxy Servers. Sau đó bạn điền địa chỉ IP và port vào, OK để bắt đầu sử dụng. 5+ / Bạn cũng có thể dùng phần mềm http://www.paperb.us để sử dụng proxy vào Facebook