Trình duyệt nào tốt nhất hiện nay ?

Không biết hiện nay trình duyệt nào tốt nhất ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Number one vẫn là Firefox
Khả năng duyệt web bằng tab (với IE phải từ version 7 trở lên)

Search Engine:
- Tích hợp nhiều search engine trên address bar, có thể thêm bớt.
- Có khả năng gợi ý từ tìm kiếm.
(IE: Với version 8 chỉ hỗ trợ Live search và Yahoo! Search.)

Add-on & Extentions
- Hỗ trợ nhiều add-on, miễn phí, dễ dàng download và cài đặt.
- Khả năng tuỳ biến nhiều. (Về giao diện, tốc độ, bảo mật,...)
(IE: Không hỗ trợ nhiều các add-on.)

Download và cài đặt
- Download dễ dàng, miễn phí
- Dung lương nhỏ
- Cài đặt dễ dàng
(IE: Để cài đặt được đòi hỏi Windows bản quyền (ver 7, 8 trở lên).
- Dung lượng lớn so với bộ cài Firefox.
- Các bước cài đặt phức tạp hơn.)

Tương thích
Hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành: Windows, Linux, Mac…
Có cả bản portable.
(IE: Chỉ hỗ trợ duy nhất hệ điều hành MS Windows.)

Bảo mật
- Khả năng quản lý các pop-up tốt hơn.
- Hỗ trợ nhiều extentions về bảo mật.
(IE: vẫn hay gặp nhiều lỗi bảo mật.)

Tốc độ
- Hỗ trợ dòng lệnh để nâng tốc độ duyệt web. Có thể can thiệp sâu vào config cấu hình) (IE: don't have [02] )

Update
Tự động tìm kiếm và update version mới nhất khi có từ trang chủ.
(IE: Không tự động update nếu có version mới.)