Dịch vụ mạng internet của(fpt, vnpt, viettel). Dịch vụ nào tốt hơn?

[red][font_1][size_3]Chào tất cả các bạn! Nói chung dịch vụ internet nào cũng có những ưu điểm và những hạn riêng, nên để nói dịch vụ nào mạnh nhất thật là khó vì chúng ta không thể chứng thực được điều đó, nó bao gồm qua nhiều vấn đề mình sẽ phải đề cập đến(đội ngũ nhân viên, dịch vụ chăm sóc, tốc độ truy cập, gói cước sử dụng, độ tin cậy...) Ngoài ra còn phụ thuộc vào đồng tiền bạn bỏ ra ra bao nhiêu? để sử dụng đúng và vừa đủ với đồng tiền của mình nhưng vẫn có thể đạt được yêu cầu và hiệu quả mong muốn. Với tư cách là một người trong cuộc và đang làm cho Fpt mình xin trình bày các điểm mạnh mà fpt và các lưu ý chính mà một các nhân hay tổ chức phải lưu ý đến khi muốn kết nối internet: Điều quan trọng nhất trước khi có ý định kết nối internet là chúng ta phải biết và phải tham khảo thông tin trước là chúng ta nên sử dụng dịch vụ, gói cước nào và chúng ta kết nối internet nhằm vào mục đích gì?(đọc tin, xem TIVI, phim ảnh hay cho mục đích kinh doanh...) và bạn đang ở đâu? làm sao để bạn sử dụng đúng đồng tiền bỏ ra? để thu được tốc độ đường truyền với giá cước hợp lý với mục đích công việc của từng công việc. Nếu bạn là một nhà kinh doanh hay đang làm dịch vụ net thì tôi đảm bảo trong tất cả các dịch vụ(VNPT, Viettel, FPT...) thì FPT là đang là mạng internet tốt nhất và nhiều nhất(chiếm 90%) tại thành phố hồ chí minh hiện nay(bạn thử rảo qua các tiệm net và trả lời giùm mình nhé? và mình đang nói là ở tại thành phố hồ chí minh). Với chủng loại nhiều gói cước, tốc độ truy cập cao FPT đã nhanh chóng rảo khắp các dịch vụ nét tại việt nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Còn nếu bạn là sinh viên, học sinh, các hộ cá nhân và gia đình mình chưa thông kê đầy đủ được nhưng với những gói cước tương đối rẻ tiền(thuê bao hàng tháng là 250.000VND, giống như của VNPT và viettel) nhưng tốc độ truy cập của FPT về lý thuyết là mạnh hơn hai mạng kia vì tốc độ truy cập vừa đủ như gói MegaYou, MegaMe của Fpt tốc độ Dowwnload/Upload là 3Mbps/512Kbps(MegaYou), 5Mbps/640Kbps(MegaMe), trong khi của VNPT với gói Mega Easy và Mega Family là 1Mbps(Mega Easy),1.5Mbps(Mega Family); của viettel gần giống của VNPT. Với những gói cước này của Fpt(hay của VNPT, Viettel)là các cá nhân hộ gia đình họ hay xài nhất và vừa đủ dùng cho việc đọc các thông tin trên net, nghe nhạc và xem các phim ảnh dung lượng đường truyền bé(phim có độ tải về thấp), xem phim nhưng chưa được theo chuẩn về độ rõ nét. nhưng về độ ổn định thì của Fpt chiếm tỉ trọng vẫn rất tốt, vì có it đường line Cũ chuối vì họ đường . Nhà cung cấp dịch vụ FPT họ đầu tư trọng điểm các đường line theo tường khu vực, không tràn lan và hạn chế được đường truyền tốt và tỏ ra ít thấy chập chờn trong khi sử dụng dịch vụ(đối với các doanh nghiệp, bạn sẽ có nhiều gói dịch vụ lựa chọn cho nhiều gói dịch vụ hơn như MegaNet(vừa phải, tốc độ truy cập được đảm bảo là 8Mbps) Về công nghệ hạ tầng của FPT theo hướng đi tắt đón đầu công nghệ mới nhất, dùng cáp quang và các thiết bị chuyển mạch CISCO ở core, ZYXEL ở acess Layer -> tốc độ tối đa cao hơn, khả năng mở rộng cao, có khả năng chạy nhiều dịch vụ gia tăng như game, IPTV,...trên một đường truyền nên rất tốt cho các doanh nghiệp, dịch vụ game. Về chất lượng phục vụ, FPT họ có đội ngũ nhân viên hoạt động theo yêu cầu của khách hàng (đến từng gia đình, cá nhân và doang nghiệp) tư vấn và làm hợp đồng cho bạn khi hai bên thỏa thuận xong mọi ràng buộc, ngoài ra khi xảy ra sự cố họ sẽ có nhân viên đến trực tiếp tại nhà bạn và sửa chữa các sự cố(điều này cũng khác và phục vụ của Fpt tốt hơn 2 mạng kia). Nếu bạn có ý kết nối dịch vụ mạng fpt, hay có thông tin gì cần tham khảo về dịch vụ mạng nàyh có thể liên lạc lại mình tại: Phòng kinh doanh ADSL và FTTH ( cáp quang) FPT Telecom South Lê Văn Hợi: Mobile: 0975.27.47.27 Chat Nick Yahoo: vanhoifpt Nick Skype: vanhoispt [/size_3][/font_1][/red]
phamthuduong
Trả lời 14 năm trước
fpt đúng là chuẩn về đường truyền nhưng chuẩn giá cho SV thì không đúng rồi , cái vụ này vietel hay vnpt cơ
Nguyen Minh Hang
Trả lời 14 năm trước

Kính gửi các anh chị !

Ngày 10/4/2010, Tập đoàn CMC đã chính thức cung cấp dịch vụ FTTx với công nghệ GPON – công nghệ băng thông rộng tiên tiến nhất thế giới hiện nay và là nhà cung cấp dịch vụ FTTx GPON đầu tiên tại Việt Nam.

Chúng tôi mong muốncung cấp sản phẩm, dịch vụ với chi phí hợp lý, đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng bằng những công nghệ hiện đại nhất và dịch vụ nhanh chóng nhất.

Nhân dịp khai trương dịch vụ FTTx tại Hà Nội và Tp.HCM, CMCTelecom xin trân trọng gửi đến Quý khách hàng – các anh chị một số thông tin chi tiết về dịch vụ và chương trình khuyến mại:

Chi tiết dịch vụ:

Mô tả/gói cước

GIGA NET - Speed 1

GIGA NET - Speed 2

GIGA NET - Speed 3

GIGA NET - B Max

I. MÔ TẢ DỊCH VỤ

1. Băng thông

Download

24 Mbps

32 Mbps

48 Mbps

480 Mbps

Upload

24 Mbps

32 Mbps

48 Mbps

480 Mbps

2. Cam kết tốc độ truy cập Internet quốc tế

Download

384 Kbps

Từ 512 Kbps

Từ 640 Kbps

Từ 2048 Kbps

Upload

384 Kbps

Từ 512 Kbps

Từ 640 Kbps

Từ 2048 Kbps

3. Địa chỉ IP

Chọn thêm IP tĩnh

Miễn phí 01 IP tĩnh

Miễn phí 08
IP tĩnh

II. CHÍNH SÁCH DỊCH VỤ

1. Hỗ trợ kỹ thuật

Qua điện thoại

24 x 7

Tại địa chỉ sử dụng dịch vụ của khách hàng

KTV có mặt trong vòng 3 giờ (*)

2. Thời gian khảo sát

01 ngày (*)

3. Thời gian lắp đặt và cung cấp dịch vụ

05 ngày (*)

III. PHÍ HÒA MẠNG VÀ CƯỚC SỬ DỤNG HÀNG THÁNG

1. Phí hòa mạng

6,000,000 VND

2. Cước phí hàng tháng

3. Chọn thêm

3.1 Phí thuê thêm IP tĩnh hàng tháng

300,000 VND/IP/Tháng

3.2 Thanh toán trước cước phí hàng tháng

Trả trước 12 tháng

Giảm ngay 10% cước phí hàng tháng

Trả trước 06 tháng

Giảm ngay 4% cước phí hàng tháng

IV. THIẾT BỊ KỸ THUẬT

Thiết bị truyền dẫn (ONT)

Cho khách hàng mượn theo chương trình khuyến mại

Router

Cho khách hàng mượn theo chương trình khuyến mại

V. PHÍ KHÁC

1. Phí chuyển đổi lên gói dịch vụ cao hơn

Miễn phí

2. Phí chuyển đổi xuống gói dịch vụ thấp hơn

300,000 VND/lần

3. Phí khôi phục dịch vụ

1,000,000 VND/lần

4. Thay đổi vị trí trên cùng địa chỉ

500,000 VND/lần

5. Thay đổi vị trí khác địa chỉ

1,500,000 VND/lần

Bảng giá trên chưa bao gồm 10% thuế GTGT

(*) Các mốc thời gian cam kết được tính trong giờ hành chính

Chương trình khuyến mại từ 10/4/2010 đến 31/05/2010

- Miễn phí lắp đặt, thiết bị đầu cuối (ONT, Router)

- Giảm 30% cước sử dụng dịch vụ hàng tháng trong thời gian 12 tháng

- Miễn phí phần mềm chống virus của CMC Inforsec trong thời gian 03 tháng

Sự khác biệt của dịch vụ FTTx “GIGANET” so với các nhà cung cấp khác trên thị trường?

- Hệ thống truyền dẫn an toàn: Hạ tầng cung cấp dịch vụ “GIGA-NET” của CMC được ngầm hóa đến 95% trên toàn hệ thống mạng, không bị ảnh hưởng do thời tiết và tác động bên ngoài của môi trường và kế hoạch hạ ngầm cáp của Thành phố.

- Công nghệ tiên tiến: Sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất Việt Nam, cho phép sử dụng nhiều dịch vụ trên một kết nối với chi phí thuê bao hợp lý và chất lượng đảm bảo.

- Linh hoạt hướng đến người sử dụng: Mang lại phong cách sử dụng dịch vụ Internet hoàn toàn mới. CMC sẽ đóng vai trò thụ động trong việc cung cấp dịch vụ theo yêu cầu của khách hàng, còn khách hàng sẽ chủ động trong việc lựa chọn tốc độ theo từng thời gian sử dụng trong ngày để có được băng thông tối ưu thông qua việc lựa chọn tốc độ mình mong muốn, không cần phải đến các điểm giao dịch của CMC.

- Đầu tư đồng bộ và khoa học: Đảm bảo 100% toàn bộ hạ tầng cáp quang và có thể sử dụng dịch vụ trong điều kiện không có nguồn điện, không như các nhà cung cấp dịch vụ khác.

- Tốc độ nhanh nhất: tốc độ truyền tải dữ liệu có tốc độ lên đến 2.5 Gbps trên toàn mạng lưới, tính năng chưa một nhà cung cấp nào tại Việt Nam từng có.

Làm sao có thể đăng ký dịch vụ FTTx GPON của CMC với thương hiệu “GIGANET” ? Và các khu vực có thể sử dụng được dịch vụ “GIGANET”

Chỉ cần gọi điện đến số Hotline trong vòng 30 phút sẽ có nhân viên phục vụ tại địa điểm khách hàng trong các quận nội thành Hà Nội và TP.HCM .

Hotline : (+84 ) 0903216282, 01688618787, 0912864444

Tạ Thành Phương
Trả lời 13 năm trước

Tôi làmột công chức bình thường. tôi đã sử dụng internet của bưu điện từ mấy năm nay rồi. qua thời gian sử dụng, Theo cảm nhận của tôi thì tôi thấy dịch vụ này là tốt nhất, vì nhà tôi xài chung với điện thoại mà không thấy trục trặc gì cả, vào mạng củng nhanh....không như mấy người bạn của tôi sau này mới sử dụng dịch vụ của đơn vị khác thì thấy than phiền về công tác sửa chữa quá chậm chạp, làm ảnh hưởng đến công việc cần lên mạng vào buổi tối....

TRẦN XUÂN ĐỨC
Trả lời 13 năm trước

Xin lỗi Bạn. Mình thấy bạn quá pro trong việc nói sai sự thật

Mạng FPT là mạng tồi nhất hiện mình biết

Mình chẳng phải là nhân viên hay quan hệ gì gì với ai hết

Mình đang dùng mạng FPT đây. Rất bức xúc vì mấy hôm nay không dùng được bữa nào ra hồn

-Thứ nhất bạn bảo Mạng FPT nhanh. Vâng nhanh thật nếu download ở sever FPT ngược lại nếu download ở Host nước ngoài thì chậm như con rùa

Cho dù download trong nước có nhanh nhưng cũng chẳng ổn định. Mạng bị disconect liên tục chẳng nhẽ lại đổ vạ tại máy tính nhà mình trong khi bạn bè mình thằng nào cũng kêu thế . Mình hay chơi AOE và DOTA nên biết cái mạng nhà mình chơi lúc nào thì biết lúc ấy không thể lường trước điều gì

Thậm chí có hôm mất cả ngày để lập mạng rùi show mạng mà không chơi được trận nào. ức không chịu được

-Thứ 2 bạn bảo rẻ . Cái này mình không bàn chắc ai cũng biết. Vì giá cả thay đổi liên tục các bạn nên tìm hiểu kỹ không thì mệt đấy

Thứ 3 là cuối tháng không có hóa đơn hóa điếc gì hết. Làm ăn kiểu ko khoa học.Không có hóa đơn nên làm mình nhiều lúc không giải thích được với ông hàng xóm dùng cùng mạng nhà mình làm sao

-Thứ 4 là cái ức chế nhất. thái độ phục vụ của nhận viên rất kém. Ko biết sao chứ thằng bạn mình nó dùng mạng VNPT có vấn đề gì cái là nó gọi điện chỉ khoảng 1-2 h sau là nhận viên đến ngay. Đằng này chờ cả buổi chiều chẳng thấy ai đến. Ngày hôm sau ráo riết gọi điện thì nhân viên đến có thái độ cứ như là họ làm ơn cho mình ấy. Không biết trình độ mấy ông ấy thế nào chứ đi xem máy đứa hàng xóm mình bảo nó mua thêm card mạng của công ty mới lắp mạng được ( gần 200k gì đấy thì phải ) Đến lúc mình tháo máy nó ra rõ ràng có 2 card mạng và đều dùng được. Pó tay

Nhà mình đang dùng Mạng FPT 3Mbps 4 người

Mới lắp mạng được 3 tháng và mình hối hận ngay từ những ngày đầu tiên.Vì đã ký hợp đồng rồi nên bây giờ mình không biết hủy dịch vụ làm sao đây

Hôm nay mạng chập chờn không chơi được gì hết việc nào ngờ đọc được cái bài viết của nhận viên FPT thấy ngứa mắt quá mình mạo muội viết vài dòng cảm nhận.

Mình xin đảm bảo mọi lời nói của mình đều là sự thật đều là bản thân đã trải qua mới dám nói. Không một lời vu oan cho công ty. Thông tin cá nhân của mình hoàn toàn không che giấu

Vinamart check gia
Trả lời 13 năm trước

FPT đường truyền ok nhưng giá hơi cao. Dịch vụ thì tùy hứng đôi lúc dễ phát điên với nv FPT.

Nguyễn Thị Thu Thủy
Trả lời 12 năm trước

* Thông tin vềsự cố dịch vụ, các bạn gửi về các đầu số điện thoại:

Khu vực Miền Bắc : (04)7300 8888;(04)7300 2222

Khu vực Miền Nam: (08)7300 8888; (08)7300 2222

* Đăng ký lắp đặt khu vực Miền Nam, (08)22 289 289; Di động: 0975 27 47 27.

Mọi thông tinphản ảnh quacác đầu số trên sẽ được chúng tôitiếp nhận với các bộ phận liên quan.

Chân thành cảm ơn.

phongpro
Trả lời 12 năm trước

Ở Vn hiện nay có nhiều nhà cung cấp mạng như FPT, VNPT, Viettel, EVN, Netnam...nhưng có 3 nhà cung cấp mạng chính hiện nay chiếm 95% thuê bao Internet cả nước và là 3 mạng tốt nhất hiện nay là FPT, VNPT, Viettel. Mình sẽ có 1 bài so sánh ADSL giữa các mạng này với nhau để tìm ra mạng tốt nhất hiện nay nhé:
- Về tốc độ:
+ FPT hiện có 2 gói cước là: Mega You (tốc độ Down/ Up: 3072/512 Kbps, cước trọn gói là: 250k/ tháng ) và Mega Me (5120/640 Kbps và 350k/tháng).
+ VNPT : có 4 gói cước là Mega Easy (1536/512 Kbps, 250k/ tháng); Maga Family (2048/512 Kbps, 350k/tháng); Mega Extra (2560/512 Kbps, 550k/tháng); Mega Maxi(3072/640Kbps, 900k/tháng)
+ Viettel: Home N (1024/512 Kbps; 230k/tháng); Home E (1536/512 Kbps; 300k/tháng); Home C (1664/640 Kbps; 400k/ tháng)
FPT > VNPT > Viettel
- Về độ ổn định:
+ FPT dùng cả ngày ok, hơi chậm về buổi chiều tối. Ít có hiện tượng mất mạng, lag mạng.
+ VNPT: lúc tốt, lúc kém, lúc ổn định, lúc mất mạng ....dùng mạng kiểu hên xui.
+ Viettel: thích hợp cho các cụ nghỉ hưu thích đọc báo: chậm, rẻ, mất mạng nửa ngày rồi cũng đang tưởng mình đang lướt web.=))
FPT ~ VNPT> Viettel
- Chăm sóc khách hàng:
+ FPT: đội Nhân viên kinh doanh rất ổn, nhiệt tình, ăn nói dễ nghe.
Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh gọn. Đội Kỹ thuật và Chăm sóc khách hàng luôn thường trực. OK
+ VNPT: Phong cách độc quyền, gây nhiều khó dễ cho người dân khi có nhu cầu lắp mạng Internet. Thủ tục đăng ký hơi lằng nhằng. Chăm sóc khách hàng và kỹ thuật cực chán, gọi 3 - 5 lần mới nhấc máy, mất mạng buổi sáng , hẹn chiều xuống khắc phục, chiều mai mới thấy các ông kỹ thuật lò dò xuống, bảo hỏng Modem rồi đi về, sáng hôm sau mạng tự nhiên lại thông, quái lạ, Modem không sửa, tự khỏi.:dapdau:
+ Viettel: Chăm sóc khách hàng ổn, khắc phục sự cố nhanh. OK.
FPT ~ Viettel >> VNPT

Mai Ánh Dương
Trả lời 12 năm trước

@phongpro79 sai lầm trầm trọng, lạc hậu quá mức bạn cập nhật giá từ thời nào?

bạn PR cho FPT à? nói hơi quá lố đấy với lại bạn chể ỏng chê eo 2 nhà mạng còn lại còn bày đặt làm so sánh mà lại đi lấy bảng giá bảng tốc độ từ thời APOLEON ăn lông ở lỗ nhà bạn đem lên mà so sánh à (sorry các bác khác em bực quá nên hơi quá)@@@!!!!!

mình ko thèm nói tới thằng FPT vì mạng lởm hết chỗ nói, có cho mình xài free mình cũng ko cần (lời nói thật lòng).

* Về tốc độ đường truyền theo mình là: VNPT -> VIETTEL -> FPT

BẢNG GIÁ MÌNH LẤY TỚI THỜI ĐIỂM POST BÀI NÀY 12/08/2011

- Về VNPT hiện có các gói:

+ MegaVNN Basic (2536/512 kbps, 150k/tháng)

+ MegaVNN Easy (4096/513kbps, 250k/tháng)

+ MegaVNN Family (5120/640kbps, 350k/tháng)

+ MegaVNN Maxi (6144/640 kbps, 900k/tháng)

+ MegaVNN Pro (10 Mbps/ 640kbps, 1400k/tháng)

- Về VIETTEL hiện tại:

+ Home N+(3072/512 kbps, 230k/tháng)

+ Home E+(4096/512 kbps, 300k/tháng)

+ Office C(4608/640 kbps, 550k/tháng)

+ Net C(5120/640 kbps, 700k/tháng)

+ Net C+(5120/640 kbps, 700k/tháng)

- Về khoản chăm sóc khách hàng thì theo mình nên xếp là: VIETTEL -> VNPT -> FPT

Thanh Giang
Trả lời 12 năm trước

@maianhduongvn: có lẽ bạn mới bị làm sao ấy, tôi vừa phải chuyển đổi mạng từ Viettel sang FPT dùng đây này.

Tốc độ đường truyền của Viettel mà đứng trước FPT thì bạn mới là người đáng bị nghi ngờ về khoản PR đó.

Ngày trước khi dùng Viettel, download tất cả các file thì tổng tốc độ truyền của Viettel chưa bao giờ quá 250KB/sec.

Giờ dùng FPT, tốc độ truyền có khi lên 700KB/sec.

Cùng một gói cước, cùng một máy, cùng một chương trình IDM download, bạn có nhận ra sự khác biệt ?

Tôi không thể nói về VNPT vì chưa dùng mạng này bao giờ, chứ nói về Viettel thì tôi đã dùng được hơn 3 năm rồi. Viettel chăm sóc khách hàng có thể hơn, chứ khoản đường truyền thì không thể hơn được đâu.

Tôi cũng đồng ý với bạn phongpro79 về khoản "Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh gọn. Đội Kỹ thuật và Chăm sóc khách hàng luôn thường trực. OK". Trước khi dùng Viettel đã thử đăng kí ở VNPT, thủ tục rườm rà, lâu la, đành phải bỏ. Và vừa rồi, để cắt mạng Viettel, tôi cũng phải lần mò mấy lần qua trụ sở của họ mới làm xong việc.

nguyen minh chau
Trả lời 12 năm trước

Chào các pro. Thấy các bác tranh luận hay quá em cung xin đóng góp ngu ý. Thứ nhất về gia ( cua fpt hai thằng kia ở trền rồi)

FPT: MEGA SAVE 3Mb 220K KHUYẾN MẠI CÒN 165K/12T

MEGA YOU 6Mb 308K KHUYẾN MẠI CÒN 242K/12T

MEGA ME 8Mb 418K KHUYẾN MẠI CÒN 352K/12T

( GIÁ TRÊN ĐÃ CÓ THUẾ. EM CHỈ NÊU 3 GÓI BINH DÂN THÔI CẬP NHẠT TẠI FPT.COM ) BẢNG GIA CỦA BÁC MAIANH CHƯA CÓ 10% THUẾ.

VẬY THÌ CÁC BÁC THẤY THÀNG NÀO RẺ HƠN NẾU TÍNH TRÊN MỖI Mb DUNG LƯỢNG. THÌ FPT THẤP NHẤT, TIẾP THEO LÀ VNPT-VT.

VNPT PHỦ SÓNG TOÀN QUỐC HẠ TẦNG VIỂN THÔNG ĐƯỢC XÂY DỰNG TỪ NHIỀU NĂM TRƯỚC ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN ĐÔNG THẾ MẠNH LÀ ĐIỆN THOẠI CỐ ĐỊNH, TRUYỀN HÌNH, VIỄN THÔNG .

VIETTEL MỚI NHẢY VÀO LĨNH VỰC ADSL THẾ MẠNH CỦA HỌ LÀ VIỄN THÔNG HỌ KHÔNG THỂ SO SÁNH ĐƯỢC VỚI HAI THẰNG KIA.

CÒN ÔNG FPT HOẠT ĐÔNG ĐƯỢC TRÊN 10 NĂM HẠ TẦNG VIỄN THÔNG CHỦ YẾU MỚI CÓ Ở CÁC ĐÔ THỊ VÀ CÁC THÀNH PHỐ, CÔNG NGHỆ INTERNET MỚI HƠN, ĐỊA BÀN CÔ ĐỌNG HƠN.

QUA SO SÁNH CÁC BÁC THẤY THẾ NÀO? MÌNH PHẢI XEM THẬT KỸ TIỀN ĐẦU TƯ RA PHẢI ĐÙNG CHỖ.

THEO NGU Ý CỦA EM. CÁC BÁC NÊN DÙNG TRUYỀN HÌNH CỦA VNPT + INTERNET CỦA FPT. NHÀ EM CUNG ĐANG KẾT HỢP NHƯ VẬY.

CHÚC CÁC BÁC CÓ MỘT QUYẾT ĐỊNH ĐÚNG ĐẮN. AI CẦN HHỖ TRỢ CỨ GỌI CHO EM DT 0982887266. EM Ở HẢI PHÒNG.

VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG TIẾN BỘ