Xin giúp tôi thiết lập mail account cho Outlook 2007?

Tôi đang sử dụng Outlook 2007 rất tốt cho công việc văn phòng. Tuy nhiên, có một rắc rối mà đến giờ tôi vẫn chưa giải quyết được, đó là tôi không thể nào set up được e-mail account cho Outlook 2007. Tôi sử dụng dịch vụ @yahoo.com.

Xin giúp tôi thiết lập account này để có thể nhận và trả lời thư tự động được.

Cám ơn rất nhiều.

Ngọc

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước
Re: Thiết lập mail account cho Outlook 2007

Hi Bạn Ngọc, outlook hỗ trợ POP3 hoặc IMAP mà yahoo.com hiện tại không hỗ trợ. Phải nâng cấp lên yahoo plus mới được và tất nhiên là phải trả tiền. Bạn có thể chọn giải pháp hạ sách là dùng email khác có hỗ trợ POP3 hoặc IMAP. Mình thấy là những email thông dụng đều được cả (gmail,hotmail,yahoo.com.vn...) Chúc bạn thành công

( Chuong )

Bui Thu Phuong
Trả lời 13 năm trước
Có thể chuyển qua gmail

Lúc trước mình cũng không setup được. Nhưng cả gan bỏ nó chuyển qua gmail thì chẳng những sử dụng được POP3 mà còn dùng được IMAP4 nữa. Rất tiện lợi

( hai_duong )

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước
Không khó khăn để thiết lập account cho OutLook 2007

Thực ra không khó để bạn cài đặt tài khoản MS Outlook 2007.

1. Nếu bạn sử dụng email server riêng:
- Bạn phải có quyền sử dụng trang Admin của server mail để có thể tạo tài khoản email trên server
- Sau khi bạn đã có TK email trên server theo dạng name@domain.xxx và password thì tiến hành cài đặt:
+ Mở MS-OL 2007 lên, vào Tools - chọn Account Setting, chọn New.
+ Click vào checkbox Manualy Configure ..., nhấn Next, chọn tiếp Internet mail, sau đó đến bước tiếp theo.
+ Your name là tên hiển thị của bạn. Email Address là địa chỉ email của bạn được tạo trên server.
+ Account type chọn POP3, Incomming và Outgoing mail đều để là mail.domain.xxx.
+ User Name để đầy đủ như Email Address (name@domain.xxx), password là pass tạo trên server.
+ Nhấn Next và Finish.

2. Nếu bạn không dùng server mail riêng mà dùng Gmail thì bạn tham khảo ở trang sau:
http://www.3c.com.vn/Story/vn/hotrokhachhang/huongdancaidat
/intdichvuinternet/2007/7/19385.html

3. Nếu bạn dùng Yahoo thì xem ở đây:
http://vntim.blogspot.com/2009/06/pop-yahoo-mail-bang-microsoft-outlook.html

( Trần Chung )

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Bạn không thể sử dụng outlook để check mail với đuôi @yahoo.com được vì server mail naỳ không hỗ trợ pop hay pop3, chỉ có đuôi@yahoo.com.vn là có hỗ trợ. Nếu bạn sử dụng một email có server hỗ trợ pop3 thì vào mail bằng website kích hoạt chức năng này lên rồi cấu hình trong outlook là được

( nnson4nguyen )