Không đọc được e-mail có dấu?

Thua cac ban, toi dang xai Win XP, nhung toi van su dung Vpskeys 4.0 font Unicode de bo dau, nhung khi toi bo dau va Email cho nhung nguoi khac dang su dung hoac khong su dung Win XP, ho deu khong doc duoc du rang ho cung co Vpskeys 4.0, cung set up font Unicode?

Va cau hoi thu 2 la moi lan toi copy tu 1 trang nay vao trang khac, thi trang khac nay bi truc trac la: sau do neu toi danh may tiep thi doan van moi, thay vi nhu vay: "Thanh that cam on cac ban da vui long tra loi", thi doan van do se hien ra nhu sau: "Th anh th at c am on c ac b an d a v ui l ong tr a l oi". (Co khoang trong giua nguyen am va phu am cua moi chu), toi phai thoat ra roi vao tro lai thi moi het bi truc trac nay. Rat mong duoc cac ban vui long tra loi giup do, thanh that rat cam on.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Trong Outlook Express, bạn Click vào Tools, rồi vào Options.. rồi vào tab Read, rồi vào Fonts..., chọn Unicode trong Font setting, rồi bấm vào Set default, bấm OK cho tới khi ra hết.
Chúc bạn thành công!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Cả hai lỗi này đều do bạn dùng VPSKEYs 4.0. Hoặc nếu bạn đã cài đặt một bộ gõ rồi cho phép phần cài đặt thay thế font hệ thống bằng font của bộ gõ đó. Bạn nên dùng Unikey, trình này tốt hơn nhiều. Sở dĩ việc gõ trong Word xảy ra như vậy vì VPSKeys (cả Vietkey nữa) sử dụng Clipboard làm "bộ đệm" cho việc gõ tiếng việt bằng Unicode. Vì vậy sau khi bạn copy và Paste trong Word một lần, Word sẽ hiểu việc gõ có dấu của bộ gõ như là việc copy và paste vậy. Word có chức năng "smart paste" cho phép tự giãn ra một khoảng trống khi bạn paste một đoạn văn bản mới vào. Đây là lý do khiến việc giãn ký tự trong một chữ xảy ra. Để sửa, bạn chuyển sang dùng Unikey (không chọn phần "Sử dụng Clipboard cho Unicode". Hoặc trong Word bạn bỏ chức năng "smart cut and paste" đi. (Tools-> Options -> Tab "Edit". Tiếp theo cụ thể ra sao còn tuỳ vào phiên bản của Word bạn đang dùng).

Việt Báo //<![CDATA[ showsource("1"); //]]> (Theo_VnExpress.net)