Tối hôm qua 13/10/2010 lễ phát bằng chứng nhận công đức và tặng phẩm chuông

 nhỏ tại điện Kính Thiên Hoàng Thành Thăng Long Hà Nộidiễn ra như thế nào?

Sau khi huy động công đức toàn dân để đúc nên quả chuông Thăng Long Linh Tụ dâng tiến vào Hoàng Thành Thăng Long HN, ban chỉ đạo đúc chuông đã tổ chức trao bằng chứng nhận công đức và tặng phẩm chuông nhỏ tại điện Kính Thiên Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội diễn ra như thế nào?

Lê thị Linh
Trả lời 13 năm trước

Đại diện MTTQ ông Hà văn Núi và ban tổ chức

Sân điên Kính Thiên

Đai diện hội ohật giáo VN

Trao tặng bằng chứng nhận công đức

Trao tặng

Bác sỹ Lê giang Tô -PCT hiệp hội, tác giả chương trình dâng tiến chuông chiêng trống với đại diện hội phật giáo trong buổi lễ

Chuông nhỏ được nhập linh xong

Trao tặng bằng

Lê thị Linh
Trả lời 13 năm trước

Trong chương trình các hoạt động chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, chào mừng Hoàng Thành Thăng Long được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, ngày 5-10-2010, tại Trung tâm Bảo tồn Khu di tích Cổ Loa - Thành cổ Hà Nội, Ban chỉ đạo lễ đúc chuông và Hiệp hội thủ công mĩ nghệ TP Hà Nội dưới sự chỉ đạo ý tưởng của ông Lê giang Tô Phó chủ tịch hiệp hội đã tổ chức Lễ cúng tiến chuông, trống, chiêng lên Điện Kính Thiên trong Hoàng Thành Thăng Long . Đến dự có , ông Cao Sĩ Kiêm chủ tịch hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt nam, đại diện các cơ quan ban ngành TW và địa phương. 3 báu vật là Chuông "Đại Hồng Chung Thăng Long Linh Tụ" nặng 3050 kg, cao 3,050m, đường kính 1,650m; Trống đại cao 3m, đường kính mặt trống 2,35m; Chiêng đồng đường kính 2,01m được dâng lên Điện Kính thiên là tấm lòng của những người thợ thủ công làng nghề, phố nghề Thủ đô, cùng các nhà doanh nghiệp và khách thập phương nhằm tri ân các bậc tiên đế và tổ tiên... 3 báu vật được Hiệp hội Làng nghề TP Hà Nội khai thanh và giao Trung tâm bảo tồn khu di tích Cổ Loa - Thành Cổ Hà Nội lưu giữ, bảo quản.