Tại sao Cụ Rùa nổi đúng thời khắc khai mạc Đại lễ ngàn năm ?

Cụ Rùa nổi đúng thời khắc khai mạc Đại lễ ngàn năm
(Dân trí) - Sáng nay, ngay khi lễ khai mạc Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đang diễn ra, cụ Rùa đã liên tục nổi lên, như một lời chào mừng Đại lễ.
Lễ khai mạc diễn ra trong không khí rộn ràng, tràn  đầy khí thế tự hào của người dân thủ đô. Ngay trong lúc lễ khai mạc đang diễn ra, khi trên sân khấu chính, các nghệ sỹ đang biểu diễn những màn văn nghệ chào mừng, thì bên Bờ Hồ, hàng ngàn người háo hức tận mục cụ Rùa nổi.

Mới đầu, cụ nổi nhiều lần ở khu vực gần đền Ngọc Sơn, phía đường Đinh Tiên Hoàng. Mỗi lần, cụ chỉ nổi lên chừng 3-5 giây.

Cụ từ từ di chuyển địa điểm nổi dọc đường Đinh Tiên Hoàng, hướng ra ngã tư Tràng Tiền - Hàng Khay. Dòng người ùn ùn chạy theo hướng cụ di chuyển. Cứ mỗi lẫn Cụ nổi lên, những tiếng hò reo phấn khích lại vang lên cùng với những tiếng vỗ tay thích thú.

Đến khu vực ngã tư Tràng Tiền - Hàng Khay, Cụ chuyển hướng bơi ra gần tháp rùa, nổi lên một vài lần nữa rồi lặn hẳn.

PV Dân trí may mắn ghi lại những hinh ảnh cụ Rùa nổi lên vào thời khắc thiêng liêng này:

Cụ Rùa nổi lên đúng thời khắc khai mạc Dai lễ ngàn năm Thăng Long - Hà Nội.

Có lẽ là một lời chào mừng Đại lễ.

Hàng ngàn người đổ xô ra sát bờ hồ để xem cụ Rùa nổi.

Những cặp mắt dõi theo không rời.

Cụ Rùa nổi nhiều lần xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Chỉ sau vài giây, Cụ lại từ từ lặn xuống.

Biến mất dưới mặt nước hồ Gươm.

Cụ di chuyển ra gần Tháp Rùa.

Những hình ảnh đáng nhớ ngày Đại lễ.

Theo dantri.com

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Thật hạnh phúc, thật tự hào. Truyền thống cha ông ta 1000 năm dựng và xây, giờ có cụ rùa - một đại diện cho những thời khắc lịch sử của đất nước. Là người dân Việt Nam, tôi rất tự hào mình là người Việt Nam.