Tại sao trong 12 con giáp mẹo của việt nam lại là con mèo trong khi các nước khác là con thỏ?

tu
Trả lời 16 năm trước
theo mình vì con thỏ không hẳn là con vật có xuất xứ từ nước ngoài chăng? nó không phổ biến như mèo ở VN... hì, mà đã có chó, có chuột thì phải có mèo chớ...tự nhiên lại thỏ, mấy nước khác suy nghĩ ko logic chút nào.kaka.Hoan hô VN, hì!!!! vui thôi nha
tien
Trả lời 16 năm trước
Bạn có coi phim hoạt hình 12 con giáp không, nếu không thì mình kể cho nghe nha:^^ Ở Việt Nam, con thỏ được thay bằng con mèo, nhưng ở Nhật Bản và Trung Quốc mèo không thuộc 12 con giáp. Bởi theo truyền thuyết, khi các con vật chạy thi, con chuột đã lừa con mèo rằng ngày chạy thi là ngày hôm sau, nên mèo yên tâm năm ngủ. Con chuột trèo lên lưng trâu, và trâu cứ lầm lũi chạy, gần đến đích thì con chuột nhảy xuống và chiến thắng. Vì vậy từ đó mèo căm thù và hay đuổi bắt chuột. Ở Châu Âu, người ta tính tuổi theo Mười hai cung hoàng đạo.