Viết nam có bao nhiêu tỉnh thành? và bao nhiêu thành phố trực thuộc trung ương ?

Mr Lộc
Trả lời 14 năm trước

Hiện tại nước Việt Nam ta có tất cả 63 tỉnh thành phố. Trong đó có 5 thành phố trực thuộc Trung Ương bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Nhưng Hà Nội và TP HCM là 2 thành phố thuộc cấp đặc biệt. Còn Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ là các thành phố loại một trực thuộc Trung Ương.
Các thành phố loại 1 trực thuộc tỉnh là: Huế, Vinh, Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Mê Thuộc, Quy Nhơn.

Đỗ Văn Tuấn
Trả lời 12 năm trước

Next :D

Quảng Ninh là tỉnh có nhiều thành phố nhất VN.

4 Thành phố: Hạ Long - Móng Cái - Cẩm Phả - Uông Bí .

Trong đó Hạ Long là Đô thị loại I còn MC vs CP là đô thị loại II UB Đô thị loại III.

Là tỉnh có mức dân số sống ở đô thị cao thứ 2 tại VN sau TP.HCM

:)

Nguyễn Văn Lâm
Trả lời 10 năm trước

Quảng Ninh là tỉnh có nhiều thành phố nhất VN.

4 Thành phố: Hạ Long - Móng Cái - Cẩm Phả - Uông Bí .

Trong đó Hạ Long là Đô thị loại I còn MC vs CP là đô thị loại II UB Đô thị loại III.

Là tỉnh có mức dân số sống ở đô thị cao thứ 2 tại VN sau TP.HCM

Quảng ninh lại sắp có thêm 1 thành phố nữa rồi các bạn ạ!!!

loc duan
Trả lời 9 năm trước
ha noi.tp ho chi minh.da nang.hai phong.can tho