"Kim Bình Mai" là truyện gì mà sao lại bị xét vào hàng sách cấm?

Hoang kun
Trả lời 16 năm trước
Sách phong tình mà lại. Bị cấm là đúng rồi. Ơ, thế mà vừa rồi hình như trên ty vi cũng chiếu phim này mà. hehe, thời thế đảo lộn nhỉ
Ta Thanh Huong
Trả lời 16 năm trước
Thực ra với quan niệm của đạo Khổng và Đạo nho thì Kim Bình Mai là loại sách phong tình và người xưa cấm nhưng hiện nay thì được xếp vào sách văn học rồi. Hiện nay còn có nhiều sách viết táo bạo hơn ấy chứ. Bạn cần đọc, muốn mua sách hãy liên lạc với tớ: gian hàng Sách Rẻ. Giảm 20 đến 30 % giá bìa. Vận chuyển tận nơi với các đơn hàng lớn trong 24h. Liên lạc ngay bạn nhé
tú
Trả lời 16 năm trước
truyện phong tình mà, ngày xưa người ta ko muốn nhắc tới mấy chuyện này đâu, như người lớn giấu trẻ con chuyện ấy đó
Dung
Trả lời 15 năm trước
Kim Bình Mai là truyện phong tình, nói về quan hệ bất chính giữa Tây môn Khánh và Phan Kim Liên, trong truyện có nhiều chi tiết mô tả việc quan hệ tình dục rất sống động do đó bị cấm. Cho đến ngày nay tại Trung Quốc đã cho phép lưu hành tác phẩm này, đã duyện làm 1 trong "Tứ đại kỳ thư" nhưng thật ra bản được lưu hành hiện nay đã bị nhà cầm quyền cắt xén rất nhiều.
Phan Bá
Trả lời 15 năm trước
Kim Bình Mai thuộc thể loại văn hóa phẩm đồi trụy.
baohiem24h.com
Trả lời 14 năm trước
Cấm đâu mà cấm bạn, nó được xếp ngang hàng với "Hồng lâu mộng" đấy. chuyện kể về 3 nhân vật Pham kim Liên, Lý bình Nhi, Bàng xuân Mai nên có tên Kim Bình Mai. (tuy nhiên hiện nay nó đã bị cắt xén nhiều so với nguyên tác)
ncn
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]baohiembaoviet[/b] Cấm đâu mà cấm bạn, nó được xếp ngang hàng với "Hồng lâu mộng" đấy. chuyện kể về 3 nhân vật Pham kim Liên, Lý bình Nhi, Bàng xuân Mai nên có tên Kim Bình Mai. (tuy nhiên hiện nay nó đã bị cắt xén nhiều so với nguyên tác)[/quote] Tôi đồng ý với bạn là không cấm nhưng xếp ngang với " Hồng Lâu Mộng " thì tôi tin bạn nên xem lại câu nói này.
Công Ty Cổ Phần Gia Kiên
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]baohiembaoviet[/b] Cấm đâu mà cấm bạn, nó được xếp ngang hàng với "Hồng lâu mộng" đấy. chuyện kể về 3 nhân vật Pham kim Liên, Lý bình Nhi, Bàng xuân Mai nên có tên Kim Bình Mai. (tuy nhiên hiện nay nó đã bị cắt xén nhiều so với nguyên tác)[/quote] Ặc ặc, "Hồng Lậu Mộng" là một trong 4 tác phẫm kinh điển(Tứ Đại Kỳ Thư) của Trung Quốc, xếp ngang hàng với "Tây Du Ký", "Thủy Hử", "Tam Quốc Diễn Nghĩa"..Còn nếu nói xếp ngang hàng với "Kim Bình Mai" thì .....tội cho ông Tào Tuyết Cần quá !!!!!.
nguyễn thị thanh
Trả lời 10 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của newcentury214
Trích dẫn:
Từ bài viết của baohiembaoviet
Cấm đâu mà cấm bạn, nó được xếp ngang hàng với "Hồng lâu mộng" đấy. chuyện kể về 3 nhân vật Pham kim Liên, Lý bình Nhi, Bàng xuân Mai nên có tên Kim Bình Mai. (tuy nhiên hiện nay nó đã bị cắt xén nhiều so với nguyên tác)

Ặc ặc, "Hồng Lậu Mộng" là một trong 4 tác phẫm kinh điển(Tứ Đại Kỳ Thư) của Trung Quốc, xếp ngang hàng với "Tây Du Ký", "Thủy Hử", "Tam Quốc Diễn Nghĩa"..Còn nếu nói xếp ngang hàng với "Kim Bình Mai" thì .....tội cho ông Tào Tuyết Cần quá !!!!!.

không thể nói Kim Bình Mai xếp ngang hàng với Hồng Lâu Mộng được, vì trước khi có Hồng Lâu Mộng, Kim Bình Mai dù cũng là 1 trong "tứ đại kỳ thư", nhưng còn được đánh giá cao hơn cả Tây Du Kí, Thủy Hử, Tam Quốc diễn nghĩa. Hồng Lâu Mộng ra đời sau, tất nhiên có nhiều điểm ưu việt hơn về ngôn từ và nghệ thuật song giá trị phản ánh của Hồng Lâu Mộng không rộng và ko mạnh mẽ bằng Kim Bình Mai được. Để so sánh hai tác phẩm này thì hoàn toàn không dễ dàng, và để xếp hạng 2 tác phẩm này thì càng không đơn giản.
Lan Trinh
Trả lời 9 năm trước

bạn đọc review của nó thì sẽ hiểu. sách phong tình mà