Em muốn lập một tủ sách cho nhà văn hóa các bác tư vấn giúp em với?

Em biết trong hỏi đáp này, tuyền là những người học cao hiểu rộng, đã đọc, đã xem, và đã biết. Em có 1 ý từ trước tết, nhưng hôm nay mới hơi rảnh chút xíu để trình bày. Em muốn làm 1 tủ sách bao gồm các cuốn mà theo mọi người là nên đọc. Em nghĩ là mình nên giới hạn số tựa, sau đó căn cứ trên tựa, ai có thừa ra thì cho em xin, còn không thì để em đi các nhà sách cũ mới để tìm. Hồi xưa em có may mắn đọc được vài cuốn tiểu thuyết, vài cuốn sách hay, và vài cuốn cũng đã làm thay đổi con người của em. Vậy nên em muốn làm 1 tủ sách cho nhà văn hóa cho bọn nhóc đọc, đứa nào muốn đọc thì đọc, mình không ép, nhưng ít ra là có sách để mà đọc. Em nghĩ chuyện đọc sách và rút ra được cái gì thì cũng là cái duyên. Xin các anh chị vào bắt đầu lên cái list ạ. Nhưng nếu chia ra thể loại thì càng hay. Ví dụ tiểu thuyết thì nên đọc: Những người khốn khổ, Đồi gió hú, Cuốn theo chiều gió....đại khái thế.
Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
Tiện có một cái danh sách hôm trước nhặt nhạnh cho cháu (U15), đã kiểm nghiệm, ủng hộ ĐĐL: Một vạn câu hỏi vì sao (?) Dế mèn phiêu lưu ký (Tô Hòai) Truyện ngắn cho thiếu nhi của Xuân Qùynh (?) Truyện cổ Việt Nam Những đứa trẻ điên rồ (Ba Lan) Những tấm lòng cao cả (Ý) Ông già Khốt ta bít (Nga) Bác sĩ Ai bô lít (Nga) Chó hoang Đingô (Nga) Không gia đình (Pháp) Alixơ ở xứ sở diệu kỳ (?) Truyện cổ Grim (Đức) Truyện cổ An-dec-xen (?) Truyện thần thọai Hy Lạp Hòang tử bé (Pháp) Một mảng mình thấy thiếu là sách truyện của các nước trong khu vực ngày xưa hầu như không có. Đâm ra Pari, Luân Đôn, Niu Ước thì chưa đến đã biết nhưng hỏi đến Lào, Singapore, Malayxia hay Miến Điện thì lại mù tịt.