Sau khi chết linh hồn chúng ta đi về đâu ? !!!

Tớ là người tin vào thế giới bên kia , tin rằng có linh hồn , có ma quỷ . Vậy ko biết sau khi chết linh hồn chúng ra sẽ đi về đâu nhỉ ??
Chita
Trả lời 16 năm trước
Linh hồn của người chết có tồn tại hay không? đây là một câu hỏi chưa có lời giải đáp. Nhiều nhà khoa học đã làm nhiều thí nghiệm đối với những người sắp chết, nhưng họ vẫn cho có kết luận rõ ràng. Nhiều hiện tượng huyền bí đã được các nhà khoa học chứng minh là không phải linh hồn như hiện tượng ma trơi, nhưng cũng có nhiều hiện tượng các nhà khoa học cũng không thể chứng minh được. Vậy nên linh hồn về đâu cũng chưa thể biết được....Theo quan niệm tôn giáo thì người tốt lên thiên đàn ,người xấu xa hỏa ngục nhưng sự thật chưa ai chứng minh đc rằng hai nơi đó như thế nào .Từ xa xưa chúng ta đã có nhìu những câu chuyện ma nhưng chưa ai giải thích đc đó là cái gì ,nhìu ng cho đó chỉ là ảo ảnh hay do mình tưởng tượng ra ,nhưng chúng ta cũng cần phải biết ảo ảnh lun khác thực tế ,1 ng đang ngủ hay không tỉnh táo khác với 1 ng tỉnh táo nên gặp ma (linh hồn) đều có thể sảy ra chứ .Còn ai muốn biết linh hồn sẽ đi về đâu sau khi chết thì đến mộ ông cha mình hỏi thử coi ^^' .Mặc dù hem biết chính xác có gặp đc hem nhưng sẽ có điều lạ khi thử 1 lần đóa ^^" .
ladynhantam
Trả lời 15 năm trước
Linh hồn của chúng ta đi về đâu thì phải hỏi khi sống chúng ta đã làm được gì có ích,nhưng chúng ta chỉ lẩn quẩn ở 3 cõi,đó là cõi trời,cõi người và cõi địa phủ,tùy vào công đức đã làm được hoặc ác nghiệp tạo ra mà khi chết sẽ đi vào cõi nào để hưởng phước làm khí thiên thần ở 33 tầng trời,hay được đầu thai làm người,thú vật,hay xuống địa ngục chịu hình phạt.Tuy nhiên khi hồn vừa rời khỏi xác chúng ta xuống Diêm vương để báo tên,sau đó trong 49 ngày chưa phải xét tội phước,vì thế người thân có thể làm công đức giúp đỡ hỗ trợ cho người mất ,sau 49 ngày bên người bên đạo nào sẽ được phán xét theo luật lệ của tôn giáo đó,cứ như thế hết kiếp này qua kiếp khác,chúng ta vẫn luân hồi mãi mãi,muốn về được cõi cực lạc như những vị Phật,bồ tát,Chúa... không phải chịu đi luân hồi thì phải tu hành khổ luyện rất khó khăn,như vậy rất hiếm người làm được trong thời nay,nhưng may mắn thay Thượng đế ân xá giáng xuống Thiên Đạo là phương pháp cuối cùng để cứu tất cả chúng sanh về,ai cũng có thể tu tập được mà nhanh chóng mở được con đường sáng dẫn về cảnh giới cao nhất của Phật,vì đây là đạo trời nên không thể tùy tiện nói ra,để tránh gây khẩu nghiệp cho những người có tâm phỉ báng,những ai có tâm tu hành muốn biết rõ,có thể liên hệ qua email ladynhantam@yahoo.com.
baobaobao
Trả lời 15 năm trước
Chà chà Theo tui đọc sách báo thì hiên nạy ng ta mới bít dc là 1 ng trc lúc chết thì mọi ký ức đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của ng đó sẽ hiện về trong đầu con sau đó thi[):D(] Nghe ghê quá[:(] Có 1 nhà khoa học đã đặt 1 câu hỏi [size_5]Bạn có còn nhớ cảm giác của mình khi chui từ bụng me ra ko[/size_5][:(] Chắc 100% ko ai bít đc Cuộc sống có sự [size_3]bắt đầu[/size_3] và sự [size_3]kết thúc [/size_3] [size_4]Khi mà ko 1 ai bít về cảm giác của mình khi trào đời mặc dù đã từng trải qua thì tất nhiên cũng ko bit j về cảm giác sau khi chết [/size_4] MA theo tui bạn cũng đừng suy nghĩ về cái đó nữa làm j Hãy suy nghĩ nhiều hơn tới cuốc sống thực tại của mình Làm sao để sống cho tốt có ích cho cuộc đời này đã [:)]
Trần Minh Dũng
Trả lời 15 năm trước
Cuộc sống hiện tại của chúng ta rất ngắn ngũi. Một đời người thọ trugn bình cho là khoảng 80 năm thì nó chỉ là một khoảng thời gian vô cùng ngắn.Mình theo Phật nên mình tin là có luân hồi,tái sanh cũng như nhân quả. Sau khi chết,tùy vào phước duyên những kiếp quá khứ và hiện tại mà chúng ta vãn sanh hoặc bị đọa. Nếu là một con người trong hiện tại này,thì chí ít kiếp trước chúng ta đã có tu tập nhưng một số người do không tu tập tinh tấn,chưa đến nơi đến chốn thì kiếp này nghèo khổ,đau bệnh và ngược lại. Do đó, dù kiếp này mình như thề nào đi nữa cũng phải biết tu tập,làm các hạnh lành,bỏ các điều xấu thì sau khi chết chúng ta có thể vãn sanh về Thiên đạo,Nhân đạo,Atula đạo để vui vẻ,hạnh phúc hơn để tiếp tục tu hành vì những nơi đó vẫn chưa gọi là "Cực Lạc". Chỉ khi nào đầy đủ phước duyên thì mới có thể vãn sanh về thế giới Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà mà thôi. Vì dù là tiên, là thánh, là dạ xoa thì những chúng sinh này vẫn còn phiền não, vẫn còn ưu phiền nên vẫn bị tái sanh khi duyên đến. Còn những kẻ nghĩ một đời này chết là hết, là tan về đất nên cứ sống an hưởng, làm điều xấu ác thì sau khi thác ắt đọa vào 3 cõi còn lại để chịu khổ (Súc sinh đạo.địa ngục đạo và ngạ quỹ đạo). Cho nên,luân hồi tái sanh, nhân quả và cả ma quỹ là có hiện hữu trên thế gian này. Do tuệ căn chúng sanh chúng ta còn nhiều phiền não,nhiều nghiệp chướng nên ko thấy được. Chúng ta đang ở vào thời mạt pháp nên nguyện sanh về Cực Lạc e hơi khó. May mắn cho chúng ta là còn mộ môn tu Tịnh Độ. Tịnh Độ là một nơi chúng ta có thể tu tập tinh tấn hơn,ít chướng duyên hơn để mau thành tựu trên con đường đi đến Niết Bàn, Cực Lạc. Do vậy, chúng ta cần 1 đời này làm nhiều việc thiện, giữ tâm ý trong sạch, tránh xa các điều ác thì sau khi chết sẽ vãn sanh ở một cõi nước an vui, hạnh phúc hơn, bằng ngược lại thì đọa địa ngục là chuyện không thể tránh khõi. Vài lời chia sẽ với mọi người. Nguyện chư Phật gia hộ cho mọi người thân tâm thường lạc, hoan hỹ ! A Di Đà Phật !
Đào Thanh tùng
Trả lời 15 năm trước
Hihi, câu hỏi hay thế này mà bây giờ mình mới biết, mình thích đề tài này từ hồi mới 4 tuổi, hihi Câu trả lời trước của bạn nào đó có vẻ là người sùng Phật giáo và có hiểu biết về Tịnh độ tông cũng kha khá đấy chứ, nhưng cách nói chưa thuyết phục người khác theo mặc dù tôi biết tâm bạn muốn vậy. Tôi có cách giải thích khác một chút, sai đâu, mong quý vị bỏ quá cho. Với ngành tâm lý học hiện đại, tôi có nghe nói, trong giấc ngủ thôi miên, người ta có thể đưa ý thức của bạn khám phá tiềm thức, nơi lưu giữ những gì bạn đã trải qua, bạn sẽ đi ngược dòng quá khứ của mình để quay về với mọi cảm giác đã qua và cứ thế đi mãi về thưở ấu thơ, đi đến tận cảm giác lúc bạn còn trong bào thai thì không thể khai thác tiếp. Nhưng với những người tu hành Phật đạo + với luyện Yoga, giống như các sư ở Tây tạng, họ khẳng định trong khi thiền định, lúc nhập định họ cũng trải qua cảm giác y như vậy, họ cảm nhận lại đc mọi cảm giác đã trải qua trong quá khứ, và với những người luyện tập lâu (cao thủ) họ cũng trở về được cảm giác trong bào thai của mình, thậm chí có người còn trở lại đc cả cảm giác trước lúc là một bào thai ( đây chính là cảm giác sau khi chết). có những người đi xa hơn, họ quay lại đc cả kiếp trước của mình. Với công phu tu tập của những người này, có thể nói, họ đã tu luyện rất lâu và được phong Phật, họ đã thoát ra khỏi luân hồi sinh tử, nhưng vì cứu rỗi thế gian, nên họ đầu thai trở lại làm một nhà Chân tu để rao giảng giáo lý, hoặc để dìu dắt một người sinh ra có căn cơ thành Phật. Nhưng đó là những gì thiên hạ bán tán, còn với giáo lý của Đức Phật tổ thì những cảm giác đó đều đã được ngài nói đến ở 2500 năm về trước, ngài còn chỉ rõ, quá trình ảo giác của con người sau khi chết diễn ra trong 49 ngày, với những người có niềm tin tôn giáo, họ tưởng tượng ra những hình ảnh tương tự giống với những người có cùng niềm tin. Tất cả những cảm giác này được tạo ra bằng vô thức, có điểm chung là ý thức chỉ cảm nhận chứ không thể điều khiển nó. Ý thức tưởng nó là thật nên rất đỗi lo lắng hay hoảng sợ, những cảm xúc lúc sống được dựng dậy, nhào nặn thành một cơn ác mộng dài. Mọi thứ trong tiềm thức được đưa vào, hòa trộn cùng sự tưởng tượng, hòa trộn với những cảm xúc: yêu, ghét, giận, buồn, vui, sợ hãi. Tạo nên một khung cảnh thực sự khủng khiếp. Mặc dù trong quá trình đó, đã có một vài lần, ánh sáng của Phật lần lượt hiện ra, với đủ các sắc màu tượng trưng cho các cảm xúc của bạn. Nhưng bạn chưa từng tu tập, chưa từng mong muốn nó nên sẽ hoảng sợ và xa lánh, bạn cảm thấy mình an toàn trong hơn trong bóng tối. Sau khi đã cảm thấy mình an toàn vì đã trải qua mọi nỗi niềm mà bạn tưởng tượng ra, khi mà mọi cảm xúc, mọi ham muốn đã lắng xuống, trong bạn bừng lên khao khát về tính dục, mọi ham muốn tính dục lúc còn sống tạo nên thành các hình ảnh giao hợp, nó thôi thúc bạn mạnh đến mức, bạn bị hút vào bất cứ sự giao hợp nào đang diễn ra trong thế giới vật chất. Và bạn thấy mình lại có một cơ thể vật chất, dù vẫn còn rất đơn sơ, nhưng bạn yêu thích nó, cảm thấy mình an toàn nằm trong sự bảo vệ của một cơ thể khác, bạn tận hưởng sự sung sướng đó, tận hưởng chất dinh dưỡng, tận hưởng sự nghỉ ngơi, tận hưởng những giấc ngủ dài, giấc mơ cũng vì thế mà nhẹ nhàng hơn, không còn những cơn ác mộng của cảm giác sau khi chết nữa. quá trình này diễn ra suốt trong thời gian thụ thai, sự lười biếng khiến bạn dẹp bỏ quá khứ, cảm giác mới lạ mà bạn cảm nhận được khiến cho bạn mong muốn khám phá nó mà quên dần đi quá khứ của mình theo thời gian. Được sinh ra, bạn khám phá TG bên ngoài qua cơ thể mới của mình, ý thức của bạn chỉ còn tập trung vào 5 giác quan và hướng ra bên ngoài, nên quên hết những gì bạn đã trải qua. Đó chính là luân hồi, nhắc thêm là thói quen khi sống (còn gọi là nghiệp chướng) sẽ ảnh hưởng rất mạnh đến ảo giác sau khi chết. thậm chí ảnh hưởng đến sự lôi kéo tinh thần của bạn vào bào thai. Với những giấc mơ, bạn thường không thể chủ động, vậy nên khi thức tỉnh, nên bạn nghĩ nhiều và trải nghiệm nhiều về điều gì thì trong giấc mơ điều đó được vô thức tái hiện, và bạn không thể khống chế nó, giống như vậy, khi chết đi bạn cũng không thể làm chủ đc áo giác của mình, bạn cho rằng nó là thật. Vậy nên với người có niềm tin tôn giáo và thường xuyên tu tập, những áo giác đó cũng hiện ra như những gì họ mong muốn lúc sống, họ tự tin tiến đến những ánh sáng đủ sắc màu hiện ra, thậm chí họ có thể được ở lại mãi nơi ánh sáng rực rỡ và cảm thấy mãn nguyện. Lúc sống, họ đã không còn ham muốn gì với vật chất, nên lúc đi vào ánh sáng, họ không còn bị ham muốn tính dục, hay ham muốn vật chất lôi kéo vào thế giới vật chất nữa. Họ được giải thoát hoàn toàn khỏi vật chất, không còn chịu những đau khổ của đời thường. Họ nhận ra rằng, họ là yếu tố [b]KHÔNG[/b] trải dài bất tận trong vũ trụ, họ không phải là một cơ thể vật chất và không liên quan đến vật chất nữa. Họ thấy sung sướng vì thấy mình thấu hiểu mọi ngóc ngách, mọi kiến thức, mọi cõi thế giới có trong vũ trụ. Đây là tinh thần của người tu tập, không chỉ sau khi chết họ mới có cảm giác này, mà ngay cả khi còn sống, nếu tập trung được ý thức vào Chân tâm, họ sẽ hiểu ra họ là cái [b]KHÔNG[/b] bất tận trải dài, họ sẽ có mọi hiểu biết cả về vật chất lẫn tâm linh, họ có thể nói cho chúng ta biết mọi cảm giác của cái chết, nói cho ta biết về mọi chiều không thời gian, các cõi có trong vũ trụ vạn vật. Bên thiên chúa cũng hướng tới điều này, chỉ là cách diễn đạt về âm thanh và hình ảnh khác nhau, cách tu tập của họ cũng khác với Phật giáo mà thôi. Câu hỏi thì đã đặt ra lâu rồi, bây giờ tôi mới biết để tham gia ý kiến của mình, mong là sẽ có ai đó đọc được, và mong sẽ có người góp ý thêm, hy vọng sẽ mang lại chút lợi ích cho cuộc sống, Xin cảm ơn
long van tung
Trả lời 15 năm trước
vâng ! mận hỏi thì đào xin thưa. về thế giới thứ 3 của tôi. tôi không biết từ lúc nào hay từ bao giờ tôi có giác quan thứ 6 . tôi có thể cảm nhận đc nhửng gì xả ra đối với tôi khoảng 3 ngày ,1 hay 2 tuần trước( vd) hôm nay là 10/2 vậy tôi có thể cảm nhận đc ngày 13/2 có nhưng chuyện gì xảy ra đối với tôi dù là chuyện xấu hay đẹp .có thể tôi biết trước. bây giờ tôi 27 tuổi nhưng tôi có thể biết trước ngày nào tôi chết. vào mấy giờ.và tôi có nhiệm vụ gì khi tôi đi vào cỏi vỉnh hằng. và một điều tôi nên khuyên các bạn là. hảy sống (đẹp) thì mọi người sẻ đc đầu thai. lên làm khiếp người. với những gì cuộc sống hiện tại của bạn .có thể bạn chưa làm đc hay làm đc rồi.trước khi chết bạn hảy thả lỏng tâm hồn mình vào thế giới thực tại.tâm hồn bạn ko ray rức một cái gì trên trần thế. bạn có và có thể lúc nào bạn củng ở bên cạnh con cháu , anh em ruột người thân của mình .khi mình chết đi rồi. mà mang tâm sự hoài bảo mình chưa làm đc , lúc đó linh hồn của bạn sẻ mải mải. sẻ ko bao giò lên đc thiên đàng
NHIEP_PHONG_007
Trả lời 15 năm trước
ai ma biết đâu.hình như về tây thiên thì phải.vì người ta thường nói đường nào cũng về la mã đường nào cũng về tây thiên đó sao =>khi chết chúng ta sẽ về tây thiên
tran xuan quang
Trả lời 15 năm trước
mình nghe 1 người chết đi sau đó sống lại, người đó nói, cuộc sống của người đã chết cũng giống như trên trần gian, nhưng là ở một thế giới khác, không biết có nên tin không nữa! [;)]
hanhnguyen
Trả lời 15 năm trước
minh kg biet ban theo ton giao nao,minh theo dao Thien Chua giao nen theo nhung gi minh biet dc sau khi chet linh hon chung ta se chiu phan xet ke co toi se xuong dia nguc de chiu hinh phat -hoi loi nhung gi minh da sai pham luc song,con ng kg co toi se dc len Thien damg song vui ve hanh phuc voi Chua va cac Thien than....do la ly thuyet ma Dao Thien chua da day...minh tin vao dieu do .
Đào Thanh tùng
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]thaovy_812003[/b] minh kg biet ban theo ton giao nao,minh theo dao Thien Chua giao nen theo nhung gi minh biet dc sau khi chet linh hon chung ta se chiu phan xet ke co toi se xuong dia nguc de chiu hinh phat -hoi loi nhung gi minh da sai pham luc song,con ng kg co toi se dc len Thien damg song vui ve hanh phuc voi Chua va cac Thien than....do la ly thuyet ma Dao Thien chua da day...minh tin vao dieu do .[/quote] Bất kể bạn đã từng làm gì, từng sống ra sao, chỉ cần bạn nhận lỗi hối hận và một lòng tin tưởng vào Thiên Chúa, bạn cũng sẽ được tha tội và lên Thiên đường. Sẽ được về bên cạnh Cha của chúng ta ở trên trời. Đó là điều dạy của Đức Chúa Con là Đấng Jesus Cris Bên Đạo Phật cũng có lời dạy tương đương: Bất cứ khi nào quay đầu cũng là bờ.