Khi chết rồi,ta về đâu??????????????

Phạm Quý Đôn
Trả lời 15 năm trước
Chết là hết, có thể ở góc độ nào đó thì câu này đúng. Đúng với cái thân xác mỗi người, vì xác chết là vô dụng, muốn làm gì cũng chẳng được, yêu thương, hưởng thụ cũng không . Nhưng đến giờ, trải qua nhiều biến cố và hiện tượng khác lạ trong cuộc sống. Ai cũng cảm nhận rằng có sự hiện diện của 1 thế giới vô hình ( linh hồn, siêu linh ... ) Dù nhiều người muốn bài xích quan điểm đó nhưng chưa bao giờ và không bao giờ có thể chứng minh được. Vì thế, với đa phần nhân loại, thế giới tâm linh tồn tại 1 cách bền vững . Theo Thiên chúa giáo : Khi chết, tuỳ theo tội lỗi mỗi người mà bị kéo về địa ngục hay do phúc thiện mà được tiếp đón về thiên đường . Theo Phật giáo : Tuỳ theo nghiệp duyên của mỗi người gây ra trong kiếp này và từ nhiều kiếp nhiều đời cộng lại mà sinh về : - Cõi Tây Phương Cực Lạc ( hay gọi là cõi Phật ) : Công đức thù thắng vô biên đưa bạn đến cõi này, thoát khỏi sinh tử luân hồi - Cõi Trời hoặc cõi Người : Nếu công đức chưa đủ bạn sẽ sinh về cõi trời trong nhiều kiếp để tiếp tục gia trì công đức, phổ độ chúng sinh. Nếu vẫn còn nhiều chướng duyên thì sinh về cõi người trong vòng sinh tử luân hồi khó dứt . - Súc sinh hoặc ngã quỷ hoặc đầy Địa Ngục : Nếu nghiệp chướng nhẹ thì đoạ làm súc sinh, ác nghiệt nhiều đoạ làm ngã quỷ khó siêu thoát, tội nghiệt nặng nề thì đoạ địa ngục. Trong các cửa ngục tuỳ theo tội nghiệp kiếp này gây ra mà lần lượt phải chịu đầy qua các cửa ngục. Đau khổ nhất là bị đầy vào ngục Atỳ . ..... Và 1 số tôn giáo khác cũng gần tương tự : 2 thế giới : Thế giới thần thánh hoặc địa ngục quỷ xứ ...... Tuy nhiên, với vô số sự kiện có thật xẩy ra trên thế giới liên quan đến sinh tử, đầu thai, ngoại cảm, luân hồi kiếp, ứng thiện căn, thành quả phát nguyện tu....thì mỗi liên quan đến giáo lý của Phật đạo là có cơ sở nhất, chính vì thế mà Phật giáo giờ đây phát triển khắp nơi trên thế giới. Không chỉ ở Châu á mà lan ra khắp các châu lục .
Nguyễn Đình Thế Hy(15 tuổi)
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]donpq[/b] Chết là hết, có thể ở góc độ nào đó thì câu này đúng. Đúng với cái thân xác mỗi người, vì xác chết là vô dụng, muốn làm gì cũng chẳng được, yêu thương, hưởng thụ cũng không . Nhưng đến giờ, trải qua nhiều biến cố và hiện tượng khác lạ trong cuộc sống. Ai cũng cảm nhận rằng có sự hiện diện của 1 thế giới vô hình ( linh hồn, siêu linh ... ) Dù nhiều người muốn bài xích quan điểm đó nhưng chưa bao giờ và không bao giờ có thể chứng minh được. Vì thế, với đa phần nhân loại, thế giới tâm linh tồn tại 1 cách bền vững . Theo Thiên chúa giáo : Khi chết, tuỳ theo tội lỗi mỗi người mà bị kéo về địa ngục hay do phúc thiện mà được tiếp đón về thiên đường . Theo Phật giáo : Tuỳ theo nghiệp duyên của mỗi người gây ra trong kiếp này và từ nhiều kiếp nhiều đời cộng lại mà sinh về : - Cõi Tây Phương Cực Lạc ( hay gọi là cõi Phật ) : Công đức thù thắng vô biên đưa bạn đến cõi này, thoát khỏi sinh tử luân hồi - Cõi Trời hoặc cõi Người : Nếu công đức chưa đủ bạn sẽ sinh về cõi trời trong nhiều kiếp để tiếp tục gia trì công đức, phổ độ chúng sinh. Nếu vẫn còn nhiều chướng duyên thì sinh về cõi người trong vòng sinh tử luân hồi khó dứt . - Súc sinh hoặc ngã quỷ hoặc đầy Địa Ngục : Nếu nghiệp chướng nhẹ thì đoạ làm súc sinh, ác nghiệt nhiều đoạ làm ngã quỷ khó siêu thoát, tội nghiệt nặng nề thì đoạ địa ngục. Trong các cửa ngục tuỳ theo tội nghiệp kiếp này gây ra mà lần lượt phải chịu đầy qua các cửa ngục. Đau khổ nhất là bị đầy vào ngục Atỳ . ..... Và 1 số tôn giáo khác cũng gần tương tự : 2 thế giới : Thế giới thần thánh hoặc địa ngục quỷ xứ ...... Tuy nhiên, với vô số sự kiện có thật xẩy ra trên thế giới liên quan đến sinh tử, đầu thai, ngoại cảm, luân hồi kiếp, ứng thiện căn, thành quả phát nguyện tu....thì mỗi liên quan đến giáo lý của Phật đạo là có cơ sở nhất, chính vì thế mà Phật giáo giờ đây phát triển khắp nơi trên thế giới. Không chỉ ở Châu á mà lan ra khắp các châu lục .[/quote]Ủa vậy khi chết rồi có thể trở lại thế giới của người đc kô.Mà sao anh rành vậy,bộ chết rồi à
Chu Thị Thương
Trả lời 15 năm trước
Hãy hỏi người chết để biết.
Nguyen Kien Cuong
Trả lời 15 năm trước
chet la tro ve cat bui.con nguoi sinh ra tu cat bui va chet di cung tro thanh cat bui[:D]
monsoon
Trả lời 15 năm trước
sinh ra từ cát bụi thì trở về với cát bụi thôi[:(]
Nguyễn Minh Phượng
Trả lời 15 năm trước
Chết rồi thì giống như ta ngủ say vậy thôi ... khôgn còn suy nghĩ or cảm nhận j` nữa cả... Còn thân thể chỉ là 1 đống hữu cơ thôi... đem bón fan cho cây là tốt nhất ...... [;;)] .....
Dương Sơn Ngọc
Trả lời 15 năm trước
trở về với cát bụi . nói vậy thôi chứ chẳng ai biết đc điều này cả vì ko có công trình nghiên cứu khoa học nào có thể nghiên cứu về vấn đề này đc
Nguyen Viet Dien
Trả lời 15 năm trước
Một bệnh nhân bị ung thư hỏi bác sỹ sau khi khám: - Tôi có sao không? - Ông nên đi tắm bùn - Xin bác sỹ cứ cho biết thật, liệu tôi có qua khỏi không? - Ông nên đi tắm bùn - Sẽ khỏi hẳn chứ? - Không, nhưng ông sẽ quen dần với đất! -------> Chết là xuống đất!
thienthien
Trả lời 15 năm trước
Một câu hỏi lớn có lời đáp.... thì bạn chết đi sẻ biết thôi cần gì hỏi. [:-P] Vì người chết rồi thấy mình ...nên mắc cở không dám xuất hiên trở về để mà kể...nên bạn đành phải thử một chuyến phiên lưu mạo hiểm thôi...bí mật mà lỵ.
Truong Phuc Anh
Trả lời 15 năm trước
Nói đến chuyện chết rồi con người đi về đâu, sẽ có rất nhiều quan điểm khác nhau.Đức Khổng Tử cho rằng : " Sống còn chưa biết thì biết chết làm gì? ". "Khi tôi sống thì làm sao biết được chết là gì. Khi tôi chết rồi, lại càng không thể biết chết là gì". Còn các nhà triết gia duy vật cổ đại cũng như hiện đại đều thống nhất : Chết rồi là hết, không còn gì nữa; mọi chuyện xảy ra sau khi chết là chuyện tưởng tượng. Trong khi đó, quan niệm của một số tôn giáo cho rằng: Sống hiền lành thì khi chết đí linh hồn sẽ lên thiên đàng, lên trời. Trái lại sống độc ác, lúc chết sẽ bị đày xuống âm phủ hay điạ ngục gánh chịu nhiều cực hình do tội lỗi gây ra trên thế gian.. Ông bà mình thường nói: “ Sống gởi thác về ”, chỉ đơn giản thế thôi nhưng chứa đựng triết lý sâu xa, sau khi chết lại còn sự sống khác tiếp tục.Vấn đề là về đâu? Có thể về với Phật, với Chúa, với Thánh, với Thần, với Tiên ? Anh lấy cuốn Tương Ưng Bộ Kinh rồi đọc cho tôi nghe một đoạn: “Tất cả lúa, đậu, tài sản, vàng bạc châu báu, tiền của, mọi vật sở hữu đều để lại hết khi người chủ của các thứ ấy chết đi. Người đó không mang theo được bất cứ thứ gì dù lúc còn sống người ấy ôm giữ từng giờ từng phút. Chỉ có cái đi theo người ấy lúc chết, đó là thân, khẩu, ý và những gì người ấy đã làm lúc sống. Tất cả những thứ ấy đi theo để tạo nghiệp báo cho đời sau mà thôi. Biết được vậy thì khi sống ta phải tạo việc lành, phải biết bố thí giúp người...” Sống chết là lẽ thường vì thế không nên sợ hãi với cái chết. Khi tôi chết, thân xác tôi sẽ thành tro bụi. Còn về đâu chắc tôi không thể biết nhưng vấn đề đó không quan trọng. Giờ phút nào còn sống hãy sống thật với lòng bằng cái tâm của mình để khi chết đi không ai oán hận ta là được.