Tư vấn cho em về ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô.?

Em định thi trường ĐH Giao thông vận tải, ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Ngành này sau ra trường sẽ làm gì?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Ngành cơ khí ô tô (hay còn gọi là ngành công nghệ kỹ thuật ô tô) đang được chính phủ chọn là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam để đầu tư phát triển. Học ngành này sinh viên sẽ được học các đơn vị học trình các môn chuyên ngành như: hình họa - vẽ kỹ thuật, kỹ thuật đo, cơ lý thuyết, chi tiết máy... trong đó, bao gồm luôn thời gian thực hành, thực tập, luận văn tốt nghiệp… Nếu là một kỹ sư giỏi, ngay khi có được 1 năm kinh nghiệm, bạn có thể được các công ty vận tải, công ty cơ khí ô tô... chào mời cho các chức danh giám đốc kĩ thuật, quản lí nhân sự, kĩ sư thiết kế - chế tạo chi tiết máy với mức lương từ 500 - 700, thậm chí là cả 1.000 USD/tháng vì lương khởi điểm cho kỹ sư cơ khí ô tô mới tốt nghiệp cũng đã 120 USD/tháng. Tốt nghiệp trung cấp, công nhân kỹ thuật, bạn sẽ dễ dàng kiếm việc tại các gara xe, các xưởng lắp ráp xe máy của các công ti Vinamotor, Samco... với mức lương trên 1.000.000 đồng/tháng. Do vậy, nếu chuyên tâm học tập, bạn sẽ không lo không có công việc đúng chuyên môn.
vutientrung
Trả lời 15 năm trước
[b][blue]nếu em ở miền nam anh khuyên em nên thi ngành công nghệ ô tô ở trường đai học sư phạm kỹ thuật thành phố hồ chí minh khi học ngành oto của khoa cơ khí động lực trường đại học sư phạm kỹ thuật em sẽ được tiếp cận với đôi ngũ giáo viên giỏi với trình độ chuyên môn cao .những máy móc hiện đại được thực tập trong xưởng nhiều nên khi ra ngoài lảm việc sẽ rất thuận lợi ko gặp bỡ ngỡ khi thực tập có những xưởng như *xưởng đông cơ ,khung gầm ,diezen,điện ,đồng sơn,thí nghiệm oto, nhửng môn lý thuyết chuyên ngành như nhap mon nganh cong nghe oto đông cơ đót trong hệ thống điên đông cơ điên than xe ly thuyết oto tinh toan thiet ke oto cong nghe lap rap cong nghe bao duong sua chua oto kiem dinh chan doan ky thuat oto thi nghiem dong co va oto he thong dieu hoa va thiet bi tien nghi thiet bi xuong va nhien lieu dau mo anh van chuyen nganh oto khi hoc tư nam thu 2 tro di em se dươc hoc thuc tap 3 ngay liên tuc trong 1 tuan o xuong thuc tap nhu vay sau khi ra truong em se co mot ky nang tot ve thuc hanh ma nhung truong khac thi chi duoc hoc nhieu ve ly thuyet ma thoi những máy móc được toyota tài trợ rất hiện đại học ở đây nếu như học tốt thì sẽ được nhiều học bổng của các đại lý oto .... sau khi học xong em có thể ra làm kỹ sư cho các nhà máy oto ,các nhà máy sản xuất nông nghiệp vận tải ,nhà máy đóng tàu ,.... có thể làm việc tại các trung tâm đăng kiểm ,cục đường bộ .... có thể đi dạy tại các trường đại học cao đẳng trung cấp về ngành kỹ thuật có 1 số công ty khi xin việc người ta chỉ chấp nhân sinh viên ngành oto tốt nghiệp trường sư phạm kỹ thuật hoặc bách khoa nếu em muốn tìm hiểu rõ về ngành oto của trương sư phạm kỹ thuật thì em liên hê nick yahoo trungckd anh sẽ tư vấn cho [/blue][/b]
nguyen duc
Trả lời 14 năm trước
Cái nghành này khổ lắm anh cũng là một kỹ sư ôtô ĐHGT lúc còn đang học cũng đứng nhất nhì lớp nhưng tất cả đều vô nghĩa hết khi đi ra ngoài làm người ta ko cần kỹ sư mà chỉ cần thợ sửa chữa, vì miếng cơm mà đành làm thôi, chứ nhếch nhác bẩn thỉu lắm, nhà nghèo đành lòng làm vậy.
Nguyễn Hoàng Đức
Trả lời 14 năm trước

Bạn ơi ngành này chủ yếu ra là để làm việc lắp ráp sữa chữa ôtô.

Mà ngành này ra đời khó làm việc lắm bạn, đi cái ngành này chủ yếu là để sản xuất và sữ chữa ôtô thôi bạn à.

Mình đi bên ngành này chủ yếu là để sản xuất xe đua. Bạn có cùng chí hướng ko.

nguyennhan
Trả lời 13 năm trước

Em ơi đừng có bao giờ đi học ngành oto này,anh cũng là 1 kĩ sư ô tô ra trường khổ vô cùng,nhiều người chuyển ngành,nếu có việc thì lương thấp hoặc vô cùng vất vả.Bây giờ học xong bọn anh còn không hiểu các trường đào tạo kĩ sư ô tô làm gì vì ko phù hợp với thực tế

anhchicominhem
Trả lời 12 năm trước

Nói về chuyên ngành kt oto thì mệt cả tỉ hoc trung cấp ra đi làm gara mệt cả người thấy vậy ráng hoc lên cao đẵng cũng phãi di làm ga ra nhu một con trâu cầy ruộng ấy suốt ngay dầu với nhớt kinh thấy v ậy ráng hoc lêndai hoc hoc láy b ằng đạihhoọcroồi sao người ta cần có kinh nghiêm chứ hok cần cái bằng Dh khơi khơi thôi cug phải cầy tiếp dể lấy kinh nghiệm chán như con ván với lại học ngành này ra hoki có đât dụng võ đất nước mihn chưa đũ sức để phát triển thật sự ngành kt oto do ngành luyênkim mình chưa phát triển nênhok phát huy dc tác dung phục tùng oto gần như 100% nhập hết, như vậy phục tùng đắt đỏ như thế lấy đâu ra nhiều cho Sv thực tập. nói thế thôi...................

do minh hung
Trả lời 12 năm trước

Sao ban ko thu wa nuoc ngoai xin viec xem sao!!Dien hinh nhu Han Quôc!no rat la day manh ve Cong nghe ky thuat oto

PC Điện Mvt
Trả lời 12 năm trước

Theo anh để ý thì sinh viên tốt nghiệp ngành oto sau này ra cực lắm. nếu học trung cấp ra làm thợ thì còn được. anh cũng là kỹ sư oto đã tốt nghiệp đại học chính quy từ năm 2008 vậy mà đến bây giò vẫn chỉ đi làm thợ sửa ô tô hát rong. đi xin việc khắp nơi cũng chẳng có nơi nào cần cả. nhà anh cũng có dk vậy mà cũng đành chịu. trong khi các bạn học thời học sinh giờ đi làm hầu như đâu vào đấy hết rồi. mấy ông bạn tốt nghiệp đại học cùng anh cũng đi làm trái nghề vì chẳng ai muốn kỹ sư oto lai đi làm sửa chữa cùng mấy ông thợ suốt ngày nhem nhuốc. anh thì đành chịu nên cũng chui gầm thay dầu mỡ. không xin đc việc gì đi làm thợ lúc đầu ko có kinh nghiệm bị mầy ông thợ trường đời coi thường. dần dần anh phai đọc sách thật nhiều và phai làm thật sự mới biết làm nên giờ cũng biết chút. nhiều đêm năm ngủ nghi số phận kỹ sư oto thật là khổ. thà rằng tốt nghiệp trung cấp đi làm thợ có khi tâm lý còn thoải mái hơn. giờ thấy ân hận vi đã học ngành này. cũng có người học ngành này thanh đạt nhưng rất hiếm. đa số là ra làm trái ngành vì ít người chịu được cảnh làm thợ nhem nhuốc như anh đang làm bây giờ. cũng nhiều chỗ gọi anh đi làm trái ngành với mức lương 5,6 tr nhưng anh nghĩ nhỡ sau này họ sa thải thì biết làm gì. trở lại ngành oto thì đâu còn biết gì nữa. anh cũng yêu ngành oto nhưng giờ thấy sao mà bạc bẽo quá. không biết có đủ nghị lực để theo mãi hay không. giờ muốn tính đi học ngành khác lại không có tiền và thời gian lai mất vài năm. ngay bây giờ tâm trạng cũng chán lắm. sáng mai lại cầm cờ lê, mỏ lết để làm đấy. không biết bao giờ mới khá được. em nên nghiên cứu kỹ trước khi học ngành này. theo anh không nên theo học ngành này vi sau này cực lắm. kỹ sư học xong cũng chẳng làm được gì, thậm chí sửa oto còn không bằng mấy ông chẳng có học hành gì mà chi theo học chuyền tay. anh đi làm mà chẳng ai biết mình là kỹ sư. vì xấu hổ không dám nói ra. chỉ bảo là thợ sửa oto thôi. may mà vợ còn hiền lành không chắc với ông chồng kỹ sư mà vô dụng như anh thì chắc chẳng sống được với nhau.

chúc em sáng xuốt tìm được ngành học phù hợp

Truong Ngoc An
Trả lời 11 năm trước

thiết kế

nguyen thanh
Trả lời 11 năm trước

hjxhjx kho lam cac ban oi hoc oto ra dau co viec dau,ma bjo chuyen nghe thi tay trang ne mat may nam an hoc hjchjc