Lập dùm em dàn bài viết thư upu lần thứ 38 với cảm ơn nhiều

lập dùm em dàn bài viết thư upu lần thứ 38 với cảm ơn nhiều [:D][:x][:x][:-*]
styles
Trả lời 15 năm trước
- Thế nào là “điều kiện lao động thuận lợi”? Đó là việc được lao động đúng khả năng, nghề nghiệp mà mình được đào tạo. Là được làm việc trong một môi trường tốt: không khí, ánh sáng, điều kiện vệ sinh và an toàn lao động được bảo đảm. Là được sử dụng công cụ, máy móc khi làm việc mà không phải sử dụng đến cơ bắp nhiều. Là được quan tâm chăm sóc về y tế, về chế độ bảo hiểm xã hội, được hưởng phúc lợi chăm lo đến sức khoẻ và đời sống văn hoá và tinh thần. Là được làm việc không quá 8 giờ/ngày mà Luật Lao động quy định. Là được trả công lao động tương xứng với sức lao động bỏ ra… Có thể nói “điều kiện lao động thuận lợi” là yếu tố quan trọng, quyết định về tinh thần lao động và năng suất lao động của người lao động và chắc chắn sẽ “mang lai cuộc sống tốt đẹp hơn” cho họ. - “Cuộc sống tốt đẹp hơn” là cuộc sống như thế nào? Đó là người lao động có thu nhập cao hoặc đủ sống và có tích luỹ ít nhiều. Người lao động được bảo đảm tương lai bằng các chế độ bảo hiểm. Sống và làm việc trong một môi trường lao động quá nặng nhọc hoặc độc hại vì ô nhiễm … thì cuộc sống ấy không thể nói là tốt đẹp được … hoặc Đây là 1 bài hoàn chỉnh này bạn [b]Gửi cô giáo dạy văn của em, Cô ơi, cô đừng ngạc nhiên vì lá thư nhỏ này, cô nhé ! Người víêt nó là một trong rất nhiều học trò cũ của cô, một cậu học trò bình thường đến nỗi cô sẽ chẳng nhớ ra là ai đâu ! Hôm nay, nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, em muốn viết cho cô những cảm nghĩ của mình, những cảm nghĩ mà bao năm qua em giấu kín, bắt nguồn từ một câu chuyện cổ tích cô từng kể cho chúng em... Câu chuyện kể về một cô Tấm nết na hiền dịu. Cô Tấm đẹp như một nàng Tiên bước ra từ quả thị thơm, lãng đãng sương khói nhiệm màu. Cô Tấm chăm chỉ làm ăn, tần tảo một nắng hai sương. Bao phen chịu sự hành hạ của hai mẹ con Cám nhưng cô vẫn vươn lên, vẫn sống tiềm tàng đến mãnh liệt trong những kiếp sống khác nhau. Và cuối cùng, cô trở thành hoàng hậu. Câu chuyện đẹp như một giấc mơ ấy kết thúc bằng cái chết của hai mẹ con dì ghẻ. Cái chết trong sự đau khổ tột cùng : Cám bị giết bằng nước sôi và bị đem làm mắm ; bà mẹ Cám ăn chĩnh mắm được một thời gian thì thấy đầu lâu con mình, uất mà lăn ra chết. Có thể với Tấm, những cái chết ấy sẽ giúp cô nguôi ngoai phần nào những nỗi đau trong quá khứ, rửa đi khỏi tâm hồn cô những vết thương khó lành nhưng thưa cô giáo của em, liệu rằng có quá tàn nhẫn chăng khi Tấm chọn cách trả thù độc ác đến vậy ? Sau những lần hồi sinh, được hoá kiếp trong màn khói u tịch của trí tưởng tượng người xưa, liệu cô Tấm có phôi phai đi trong mình những gì là hoàn thiện, liệu cô có đánh mất đi những vẻ đẹp bản năng của mình không ? Một cô Tấm đẹp còn hơn cả những thiên thần phương Tây trong đôi mắt tự hào của trẻ con Việt Nam như thế lại không có lòng khoan dung sao cô ? Lòng khoan dung của cô Tấm ở đâu ? Không chỉ riêng em mà còn rất nhiều những bạn trẻ, họ đang cố gắng đi tìm câu trả lời cho thắc mắc đó ? Và, sẽ có rất nhiều người dừng lại ở cái lắc đầu ngậm ngùi : "Có lẽ chính lòng thù hận đã làm mờ đi những gì tốt đẹp trong tâm hồn cô Tấm !". Nhân dân Việt Nam truyền tai nhau đời này sang đời khác : "Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại.". Câu nói nhẹ nhàng mà thấm thía cái nghĩa tình người Việt ta. Khi một con người biết hối cải và mong mỏi cái khát vọng hồi sinh, tại sao chúng ta lại không dang rộng vòng tay đón họ trở về ? Em biết nhiều bệnh nhân AIDS phải chịu những cái xua đuổi của người xung quanh, họ bị xem là thành phần bị bỏ quên, bị đào thảo của xã hội. Đáng thương thay họ bị xua đuổi như thể họ là một thứ dịch bệnh nguy hiểm, cần đề phòng, cần tránh xa… Nhưng em chắc đó sẽ chỉ là một phần rất xấu rất nhỏ trong bức tranh nhân loại màu hồng. Cộng đồng những con người trẻ chung chí hướng đã mở những chiến dịch như Staying alive để bảo vệ cho những bệnh nhân HIV. Em biết đâu đó vẫn còn những con sâu làm rầu nồi canh song cũng rất nhiều nơi khác lòng khoan dung vẫn cứ âm ỉ cháy và tồn tại như một ngọn đuối được mọi người thay phiên nhau rước đi. Họ chuyền tay nhau những gì thuộc về hy vọng, về dự cảm một cuộc sống hạnh phúc hơn tươi đẹp hơn. Năm 2007, chiến tranh vẫn nổ ra triền miên. Một người bạn của em lúc nào cũng mong đến bảy giờ tối để xem thời sự và nghe tin tức từ Gaza. Chiến tranh đã làm hư hao đi những thế hệ cần sống, khát sống. Chiến tranh nhét vào tay lũ trẻ con súng đạn và đẩy chúng ra chiến trường. Chiến tranh thổi bùng ngọn lửa thù hận và giết chóc, xoá đi khỏi đầu óc con trẻ những hình ảnh mộng của mơ cái thế giới cổ tích, thay vào đó là máu, nước mắt và thù hận. Những cuộc chiến vô nghĩa vẫn diễn ra và tự hỏi đâu là điểm dừng, đâu là kết thúc ? Sao không là những lệnh ngừng bắn mười, hai mươi năm hoặc thậm chí là mãi mãi ? Sao không là cái tình người, tình nhân loại vượt ra khỏi phạm vi của những thù hận riêng lẻ, mẫu thuẫn cá nhân ? Nhà văn Nguyễn Tuân đã viết rất cảm động về người lính lê dương tên Jack trong Thiếu quê hương. Người lính ấy phải sống xa nhà và thèm được nghe tiếng chị mình hát qua đài Hương Cảng. Bạch - một người Việt - đã cố gắng mãi để rồi tiếc nuối vì không thể giúp Jack tìm ra làn sóng có tiếng hát của người chị "tên kẻ thù". Cái tình nhân loại, cái tình người vẫn có thể cất cao trên những đau khổ ngùn ngụt, những phút cận kề của lưỡi dao chết chóc và lòng thù hận dân tộc ngột ngạt. Chính lòng khoan dung đã làm con người vững tâm hơn, sống mạnh mẽ hơn, xứng đáng hơn. Em còn nhớ mãi cái lần cô phải đứng trước hội đồng nhà trường để xin cho một bạn cùng lớp được tiếp tục đi học. Người bạn kia đã cầm đầu một băng anh chị trong trường, thu "lệ phí' trái phép học sinh mới. Cô đã nói rất lâu và cái dáng bé nhỏ trước sức ép nặng nề từ phía ban giám hiệu khiến chúng em càng thương cô hơn... Cô biết và hiểu rõ rằng chỉ có sự khoan dung mới có thể giúp đỡ những trường hợp ấy. Một cánh tay chìa ra trong lúc hoạn nạn có thể tiếp thêm niềm tin, thêm hy vọng cho những ai lầm lỗi, phải không cô ? Một ca sĩ người Đài Loan là Châu Kiệt Luân [Jay Chou] đã sáng tác một ca khúc có tên "Trận chiến cuối cùng". Anh ấy đã hát bằng tất cả niềm tin và hy vọng về sự kểt thúc của những cuộc chiến đang diễn ra. Mọi lỗi lầm rồi sẽ đi qua. Vì rằng con người lúc nào cũng hướng về tương lai, về phía trước. Chân họ bước, Mắt họ nhìn và trong lòng họ lúc nào cũng có chỗ cho một trái tim đập vì nhau... Một câu chuyện cổ tích đã xưa và rất cần được thay đổi, được sửa lại phải không cô ? Tất cả đều hiểu cuộc sống này không phải là một câu chuyện cổ tích, chúng ta không thể tạo ra lỗi lầm rồi thay đổi hay sửa chữa sau đó. Nỗi đau luôn dài và triền miên. Khoan dung và tha thứ luôn đầy trong mỗi người. Sống trên đời cần có một tấm lòng và cần lắm cơn gió kia, cơn gió mang những tấm lòng đến gần nhau hơn... Đúng là thế giới này cần lắm lòng khoan dung, cô nhỉ ? Nhân ngày 20/11, em chúc cô và gia đình dồi dào sức khoẻ. Em mong cô sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống và có được những lứa học trò giỏi và ngoan. Em cảm ơn cô đã đọc những dòng này… Học trò của cô, [/b]
Trả lời 15 năm trước
Phản đối post bt về nhà lên nhờ người khác làm hộ.[^:)^]
hfhiguiugbibhhiu
Trả lời 15 năm trước
bai cua em nè Anh Tijon thân yêu của em, Chủ nhật vừa rồi , cậu Jan và cô Abu ghé thăm nhà ông bà ngoại ,có báo cho em biết ,anh đã đậu một Trường Đại học ở Mỹ ,nhưng anh chưa có ý định đi học,định sang năm thi vào Trường khác ,mà anh thích hơn!.Em rất mừng cho anh ,vì thấy anh đã khác xưa ,và có vẻ thích thú với việc học hiện nay . Nói anh đừng buồn ,chứ trước đây ,mỗi khi qua thăm anh ,đều thấy anh ngồi trước máy tính chơigame,giờ thì anh nói ,phải chuẩn bị chocác đề tài thầy giáo hường dẫn ,và trả bài các bài tập qua mày tính ,nên không rảnh để chơi game. Em tự hỏi :”Điều gì đã làm cho anh từ một học sinh lười biếng thành một học sinh miệt mài với việc học như vậy?” Anh qua đó bắt đầu học lớp 11,nhưng cóquyền chọn môn học vàgiờ học theo ý minh,các môn học sẽ được thầy hướng dẫn và chọn các topic để làm ,khi trình bày thầy luôn tôn trọng ý kiến của anh,đi học muốn mặc áo quần gì cũng được ,anh còn được hướng dẫn cách lưa chọn thông tin trên internet cho các topic của mình ,vì vậy lúc nào anh cũng thấy hứng thú trong việc học ,vì thấy kiến thức của mình lúc nào cũng thiếu ,cần phải học thêm nhiều nữa. Học sinh lúc nào cũng được tôn trọng ,không bị la mắng hay phê bình,học sinh được gọi bằng tên chứ ko bị gọi bằng ông,bà như một số GV bên VN .Em mừng cho anh được sống trong môi trường thuận lợi để phát triển những năng khiếu sẵn có của mình . Ở đây ,em vẫn đi học bình thường như anh đã học ,đôi lúc em cũng có cảm giác như anh :không thích thú về một số môn học .Bên này,có những bài học cô giáo em cứ giảng sơ sơ vì sắp đến kì thi, cô lại chưa ôn bài cho tụi em,em thấy cô nên dạy đúng ngày,giờ của những bài học.Bên đó,ở các bài thi, phải có tính trung thực nhưng ở đây lại khác,cô giáo canh thi lại cho học sinh giở sách chép, em thấy thật bất công, em đã cố gắng học nhưng các bạn ko học lại bằng điểm mình. Ở bên đó, những phong trào là do học sinh tự quyết định có tham gia hoặc là không.Nhưng bên này lại phải bắt buộc học sinh đóng góp phong trào để cho lớp có được thành tích cao,em thấy thế là ko được vì mỗi người đều có quyền lợi riêng của mình. Ở bên đó anh có điều kiện thuận lợi về học tập nhiều hơn bên này, kiến thức bao la hơn nên anh thích học ở bên đó hơn.Em thấy nhờ có điều kiện học thuân lợi hơn mà việc học của anh ,cuộc đời đã tốt đẹp hơn so với hồi anh ở VN và có lẽ tương lai của anh cũng sẽ tốt đẹp. Võ Đông Nghi
hfhiguiugbibhhiu
Trả lời 15 năm trước
Tui viết để tham khảo, chứ bạn phải tư làm,chép bài là chết với tui đó
nguyen thuy nguyet
Trả lời 15 năm trước
bạn styles ơi hình như bài thứ 2 của bản bị lạc đề òy fải ko nè . mình thấy ko cóa jống zới đề bài... lạc đề òy^^
crazy_girl
Trả lời 15 năm trước
Bài của chj Style hoàn chỉnh và cun~ khá hay đoá, nhưg mà trớt quớt rui`. Bài của chj là vik về chủ đề UPU 37, làm tập làm văn mà lạc đề là cái sai lớn lém đóa nha![[-x]. Người ta cần UPU 38 mà chj nhẫn tâm sent dzô UPU 37 là seo, hay là chj hok cóa bài của UPU 38, nếu dzậy thi` khỏi sent mẹ nóa cho rồi, sent chj mà tào lao, người ta cười chết[-(:D)-]
Ha Dinh Van
Trả lời 15 năm trước
Bài trên tớ viết đùa thôi,bài này là viết cẩn thẩn nè Tớ tự hỏi k bíêt cậu có còn nhớ ng bạn phương xa này k.Chúng ta dù chỉ quen nhau qua thư từ nhưng tớ nhận thấy chúng ta thực sự là những ng bn tri kỉ với nhau,đặc biệt là trong những quan điểm và nhận định về nhìêu vấn đề xã hội.Thực ra muốn tìm một người như thế k phải dễ đâu bạn à.Hôm nay tớ víêt lá thư này là để chia sẽ với bạn một vài quan điểm về cái mà chúng ta đang làm tất cả để có đc đó là điều kiện lao động,liệu điều kiện lao động tốt có khả năng giúp chúng ta đạt đc nhìêu thành công k? Để đánh giá đc vấn đề này trước tiên ta cần nhận định đc khái niệm của nó,vẫn như trước đây chúng ta vẫn thường làm thôi.Cụ thể trong trường hợp này, điều kiện lao động tốt nghĩa là bạn sẽ đc làm việc trong 1 môi trường tốt, đc đánh giá và sắp xếp đúng công việc mà bạn đã đc đào tạo và cũng là niềm say mê suốt trong những năm tháng qua.Dĩ nhiên chúng ta ai cũng muốn có cơ hội có đc công việc tốt nhất và đúng với chuyên ngành.Bạn đã nghiên cứu,học tập,phấn đấu,dành thời gian cho ngành nghề đó trog suốt bao nhiêu năm qua và bn rành về nó hơn bất kì ai hết,đó là lợi thế mà tớ nghĩ ai cũng có khả năng phát huy đc,một sở trường tạo lợi thế mạnh mẽ trên con đường tạo lập sự nghiệp.Sự nghịêp tốt cũng có nghĩa cuộc sống của bạn,gia đình bạn và mọi ng xung quanh bn đều sẽ suôn sẻ hơn. Điều thứ hai là bạn có một môi trường làm việc tốt,k khí,ánh sáng ,điều kịên vệ sinh và an tòan lao động luôn đc bảo đảm tốt nhất.Môi trường tốt đảm bảo sức khỏe tốt, sức khỏe tốt thì k còn trở ngại nào đáng lo để làm bạn chùn bước trong công việc,mặt khác đó là động lực mạnh mẽ để bạn tiến lên vì lúc nào bạn cũng hiểu rõ sức khỏe của mình,biết rằng mình luôn đc chăm sóc tốt nhất mà k phải lo gì cả, đó là đìêu kiện về tâm lí có ảnh hưởng tích cực đến thành quả lao động của mỗi chúng ta. Hịên nay pháp luật nc ta cũng đã có quy định về số giờ làm việc trong ngày,những phúc lợi và chế độ hợp lí về vật chất và tinh thần cho nhân viên,đặc biệt là những ng làm việc chân tay khá nặng nhọc,hơn ai hết họ cần đc quan tâm và đãi ngộ với những chế độ đặc biệt.Muốn đc làm việc tốt phải có sức mạnh về thể chất và tinh thần,sức khỏe,tiền lương,sự nghỉ ngơi và thư giãn sẽ là những điều kiện tốt củng cố niềm tin trong công việc, một động lực khá vững vàng và là nền tảng vững chắc trong công việc khó có thể lung lay đc. Có lẽ bạn cũng phải thừa nhận với mình một khi công việc của bạn hòan thiện,bạn có thu nhập ổn định và với bạn mọi thứ ở nơi bạn đang làm việc thật tuyệt vời khó có thể chê vào đâu đc thì tớ tin rằng cuộc sống hẳn cũng sẽ k quá tệ đâu.Bạn có lương cao,làm việc vừa sức,tiền bạc,sức khỏe,niềm vui ,bạn bè,gia đình…với bạn mọi thứ đều cân bằng thì thực sự cuộc sống của bạn đã đạt đến sự lí tưởng tuyệt vời k thể chê vào đâu đc. Chúng ta đang sống mà sống là để ngày càng hòan thiện bản thân,vươn tới những điều bạn luôn cho là khó xảy ra với sự hỗ trợ mạnh mẽ về bên trong lẫn bên ngòai.Cuộc sống của chúng ta sẽ thực sự có ý nghĩa nếu có sự phấn đấu vững vàng cộng thêm những yếu tốt ngọai cảnh thuận lợi.Chúng ta đều đã đi làm và đều biết giá trị cũng như ý nghĩa của những đìêu kiện thuận lợi sẽ tác động thế nào tới hiệu quả làm việc và sau cùng là cụôc sống.Một cuộc sống k phải của riêng ta mà của gia đình,bè bạ, nói rộng ra là cả thế giới đó bạn thân mến ạ.Chính điều kịên lao động là cái ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống và chất lượng cuộc sống của chúng ta,mình tin bạn cũng chấp thuận điều đó.Như bạn biết đó,thế giới đang lâm vào tình trạng khủng hỏang và một trong những nguyên nhân đó là nhữn ng làm công,một trong số họ cũng làm việc như chúng ta nhưng có vẻ k đc đối xử đúng mực,cuộc sống k cao hơn mà ngày càng tệ,đó chính là lời giải đáp vì sao thế giới đang bước vào tình hình khủng hỏang trầm trọg,cũng khá dễ hiểu đó k phải là nguyên nhân duy nhất nhưng cũng có ảnh hưởng đó bạn. Chà,có vẻ mình nói hơi nhiều rồi,và mình nghĩ giờ là lúc hỏi thăm sức khỏe,gia đình và công việc của bạn,mình hi vọng mọi việc đều tốt,cháu Vi chắc cũng bập bẹ đc rồi.Dạo này tớ có phần rảnh rỗi hơn, đó là nhờ tớ có ng bạn tốt như bạn đó,những phương pháp thư giãn thật hiệu quả và tớ k còn stress nữa.Mình hi vọng lá thư sau mà mình nhận đc từ bạn sẽ có những dòng tâm sự về cuộc sống gia đình bạn hiện giờ cũng như những nhận định,đánh giá và suy nghĩ của bạn về vấn đề mà mình nêu ở trên.K phải tình cờ tớ nói đến việc đó đâu,vì tớ nghĩ nếu có nhận định đúng về vai trò của điều kịên lao động thì một số ng làm việc như chúng ta sẽ k còn lo ngại gì nữa.Chào bạn thân mến,chúc bạn năm mới tốt lành,may mắn,chúc cho tình bạn của chúng ta mãi vững bền và thắm thiết hơn,chúc cho những quan điểm đúng đắn về cuộc sống. Bạn của bạn
Wasabi
Trả lời 15 năm trước
Linh thân mến, tớ tự hỏi k bíêt cậu có còn nhớ ng bạn phương xa này k.Chúng ta dù chỉ quen nhau qua thư từ nhưng tớ nhận thấy chúng ta thực sự là những ng bn tri kỉ với nhau,đặc biệt là trong những quan điểm và nhận định về nhìêu vấn đề xã hội.Thực ra muốn tìm một người như thế k phải dễ đâu bạn à.Hôm nay tớ víêt lá thư này là để chia sẽ với bạn một vài quan điểm về cái mà chúng ta đang làm tất cả để có đc đó là điều kiện lao động,liệu điều kiện lao động tốt có khả năng giúp chúng ta đạt đc nhìêu thành công k? Để đánh giá đc vấn đề này trước tiên ta cần nhận định đc khái niệm của nó,vẫn như trước đây chúng ta vẫn thường làm thôi.Cụ thể trong trường hợp này, điều kiện lao động tốt nghĩa là bạn sẽ đc làm việc trong 1 môi trường tốt, đc đánh giá và sắp xếp đúng công việc mà bạn đã đc đào tạo và cũng là niềm say mê suốt trong những năm tháng qua.Dĩ nhiên chúng ta ai cũng muốn có cơ hội có đc công việc tốt nhất và đúng với chuyên ngành.Bạn đã nghiên cứu,học tập,phấn đấu,dành thời gian cho ngành nghề đó trog suốt bao nhiêu năm qua và bn rành về nó hơn bất kì ai hết,đó là lợi thế mà tớ nghĩ ai cũng có khả năng phát huy đc,một sở trường tạo lợi thế mạnh mẽ trên con đường tạo lập sự nghiệp.Sự nghịêp tốt cũng có nghĩa cuộc sống của bạn,gia đình bạn và mọi ng xung quanh bn đều sẽ suôn sẻ hơn. Điều thứ hai là bạn có một môi trường làm việc tốt,k khí,ánh sáng ,điều kịên vệ sinh và an tòan lao động luôn đc bảo đảm tốt nhất.Môi trường tốt đảm bảo sức khỏe tốt, sức khỏe tốt thì k còn trở ngại nào đáng lo để làm bạn chùn bước trong công việc,mặt khác đó là động lực mạnh mẽ để bạn tiến lên vì lúc nào bạn cũng hiểu rõ sức khỏe của mình,biết rằng mình luôn đc chăm sóc tốt nhất mà k phải lo gì cả, đó là đìêu kiện về tâm lí có ảnh hưởng tích cực đến thành quả lao động của mỗi chúng ta. Hịên nay pháp luật nc ta cũng đã có quy định về số giờ làm việc trong ngày,những phúc lợi và chế độ hợp lí về vật chất và tinh thần cho nhân viên,đặc biệt là những ng làm việc chân tay khá nặng nhọc,hơn ai hết họ cần đc quan tâm và đãi ngộ với những chế độ đặc biệt.Muốn đc làm việc tốt phải có sức mạnh về thể chất và tinh thần,sức khỏe,tiền lương,sự nghỉ ngơi và thư giãn sẽ là những điều kiện tốt củng cố niềm tin trong công việc, một động lực khá vững vàng và là nền tảng vững chắc trong công việc khó có thể lung lay đc. Có lẽ bạn cũng phải thừa nhận với mình một khi công việc của bạn hòan thiện,bạn có thu nhập ổn định và với bạn mọi thứ ở nơi bạn đang làm việc thật tuyệt vời khó có thể chê vào đâu đc thì tớ tin rằng cuộc sống hẳn cũng sẽ k quá tệ đâu.Bạn có lương cao,làm việc vừa sức,tiền bạc,sức khỏe,niềm vui ,bạn bè,gia đình…với bạn mọi thứ đều cân bằng thì thực sự cuộc sống của bạn đã đạt đến sự lí tưởng tuyệt vời k thể chê vào đâu đc. Chúng ta đang sống mà sống là để ngày càng hòan thiện bản thân,vươn tới những điều bạn luôn cho là khó xảy ra với sự hỗ trợ mạnh mẽ về bên trong lẫn bên ngòai.Cuộc sống của chúng ta sẽ thực sự có ý nghĩa nếu có sự phấn đấu vững vàng cộng thêm những yếu tốt ngọai cảnh thuận lợi.Chúng ta đều đã đi làm và đều biết giá trị cũng như ý nghĩa của những đìêu kiện thuận lợi sẽ tác động thế nào tới hiệu quả làm việc và sau cùng là cụôc sống.Một cuộc sống k phải của riêng ta mà của gia đình,bè bạ, nói rộng ra là cả thế giới đó bạn thân mến ạ.Chính điều kịên lao động là cái ảnh hưởng gián tiếp đến cuộc sống và chất lượng cuộc sống của chúng ta,mình tin bạn cũng chấp thuận điều đó.Như bạn biết đó,thế giới đang lâm vào tình trạng khủng hỏang và một trong những nguyên nhân đó là nhữn ng làm công,một trong số họ cũng làm việc như chúng ta nhưng có vẻ k đc đối xử đúng mực,cuộc sống k cao hơn mà ngày càng tệ,đó chính là lời giải đáp vì sao thế giới đang bước vào tình hình khủng hỏang trầm trọg,cũng khá dễ hiểu đó k phải là nguyên nhân duy nhất nhưng cũng có ảnh hưởng đó bạn. Chà,có vẻ mình nói hơi nhiều rồi,và mình nghĩ giờ là lúc hỏi thăm sức khỏe,gia đình và công việc của bạn,mình hi vọng mọi việc đều tốt,cháu Vi chắc cũng bập bẹ đc rồi.Dạo này tớ có phần rảnh rỗi hơn, đó là nhờ tớ có ng bạn tốt như bạn đó,những phương pháp thư giãn thật hiệu quả và tớ k còn stress nữa.Mình hi vọng lá thư sau mà mình nhận đc từ bạn sẽ có những dòng tâm sự về cuộc sống gia đình bạn hiện giờ cũng như những nhận định,đánh giá và suy nghĩ của bạn về vấn đề mà mình nêu ở trên.K phải tình cờ tớ nói đến việc đó đâu,vì tớ nghĩ nếu có nhận định đúng về vai trò của điều kịên lao động thì một số ng làm việc như chúng ta sẽ k còn lo ngại gì nữa.Chào bạn thân mến,chúc bạn năm mới tốt lành,may mắn,chúc cho tình bạn của chúng ta mãi vững bền và thắm thiết hơn,chúc cho những quan điểm đúng đắn về cuộc sống. Bạn của bạn Bài này của 1 bạn bên học mãi tự làm,các bạn tham khảo thử xem thế nào.
uzumakinaruto
Trả lời 15 năm trước
- Thế nào là “điều kiện lao động thuận lợi”? Đó là việc được lao động đúng khả năng, nghề nghiệp mà mình được đào tạo. Là được làm việc trong một môi trường tốt: không khí, ánh sáng, điều kiện vệ sinh và an toàn lao động được bảo đảm. Là được sử dụng công cụ, máy móc khi làm việc mà không phải sử dụng đến cơ bắp nhiều. Là được quan tâm chăm sóc về y tế, về chế độ bảo hiểm xã hội, được hưởng phúc lợi chăm lo đến sức khoẻ và đời sống văn hoá và tinh thần. Là được làm việc không quá 8 giờ/ngày mà Luật Lao động quy định. Là được trả công lao động tương xứng với sức lao động bỏ ra… Có thể nói “điều kiện lao động thuận lợi” là yếu tố quan trọng, quyết định về tinh thần lao động và năng suất lao động của người lao động và chắc chắn sẽ “mang lai cuộc sống tốt đẹp hơn” cho họ. - “Cuộc sống tốt đẹp hơn” là cuộc sống như thế nào? Đó là người lao động có thu nhập cao hoặc đủ sống và có tích luỹ ít nhiều. Người lao động được bảo đảm tương lai bằng các chế độ bảo hiểm. Sống và làm việc trong một môi trường lao động quá nặng nhọc hoặc độc hại vì ô nhiễm … thì cuộc sống ấy không thể nói là tốt đẹp được …
dinhtronghieu
Trả lời 15 năm trước
[:D] bạn muốn vậy thì phải tham khảo các bài dưới đây[**==]