Mọi người làm giúp em bài viết thư UPU 38 với

KeVin Le
Trả lời 15 năm trước
Làm hộ thì em cho anh cái chi nào.[:-P]
Phan Anh Tuấn
Trả lời 15 năm trước
Cái này mà cũng mang lên đây để hỏi , một 9x , đã ko muốn viết thì đến lớp mà chép thôi . Ở đây chắc mọi người chỉ có thể nêu ra ý kiến để bức thư upu của em hay hơn thôi .[:)]
nguyen trong tin
Trả lời 15 năm trước
upu thi tu lam chu sao lai lam giup Chang co ai ranh ma lam gium dau, roi hoi[:(][:(][:(][:(][:(]
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Có phải đề là Hãy viết thư cho 1 người nào đó để nói vì sao điều kiện làm việc thuận lợi có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn” Em phải tự làm đi chứ biết sao thì viết vậy. Có lấy điểm đâu mà sợ. Anh đưa ra 1 số ý của mọi người thôi _Bạn may mắn có được điều kiện thuận lợi để làm việc thì tất yếu sẽ thăng tiến lên 1 vị trí cao hơn.và đồng hành với công việc thì tiền cũng nhiều hơn.dẫn đến cuộc sống tốt đẹp hơn.Nhưng cũng tùy từng người cảm có cảm nhận cuộc sống riêng của mình.điều kiện làm việc thuận lợi bạn hỏi ở đây có 2 trường hợp:làm việc chân chính và bất chính.Lấy chữ Tâm để đối nhân xử thế thì dù không có điều kiện làm việc thuận lợi thì bạn vẫn có cuộc sống tốt đẹp hơn thôi. _ Mỗi người sẽ có cách cảm nhận riêng về cuộc sống và có những thú vui (sở thích) riêng. Từ đó mỗi người sẽ có một cái định nghĩa về điều kiện làm việc như thế nào là thuận lợi. Có thể khái quát điều kiện làm việc thuận lợi đó là một môi trường làm việc hợp với sở thích của người làm việc: có căng thẳng, áp lực nhưng cũng có sự thoải mái một góc riêng..; có cộng sự, không khí vui vẻ, lãnh đạo sáng suốt, và chế độ đãi ngộ thật thỏa đáng cho những cống hiến của nhân viên. Và những thứ vật chất hỗ trợ cho công việc cũng như vật chất thỏa mãn cho cuộc sống cá nhân của nhân viên đều được đáp ứng. Có như vậy thì con người ta mới cảm thấy sống có ý nghĩa hơn khi công viiệc ổn định không phải lo lắng về cuộc sống.
Vespa
Trả lời 15 năm trước
Muốn viết một bức thư theo chủ đề trên đây các em cần hiểu đúng các cụm từ ngữ sau đây của đề thi: “Điều kiện lao động thuận lợi” và “Cuộc sống tốt đẹp hơn”? - Thế nào là “điều kiện lao động thuận lợi” ? Đó là việc được lao động đúng khả năng, nghề nghiệp mà mình được đào tạo. Là được làm việc trong một môi trường tốt: Không khí, ánh sáng, điều kiện vệ sinh và an toàn lao động được bảo đảm. Là được sử dụng công cụ, máy móc khi làm việc mà không phải sử dụng đến cơ bắp nhiều. Là được quan tâm chăm sóc về y tế, về chế độ bảo hiểm xã hội, được hưởng phúc lợi chăm lo đến sức khỏe và đời sống văn hóa và tinh thần. Là được làm việc không quá 8 giờ/ ngày mà Luật Lao động qui định. Là được trả công lao động tương xứng với sức lao động bỏ ra…Có thể nói “điều kiện lao động thuận lợi” là yếu tố quan trọng, quyết định về tinh thần lao động và năng suất lao động của người lao động và chắc chắn sẽ “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn” cho họ. - “Cuộc sống tốt đẹp hơn” là cuộc sống như thế nào ? Đó là người lao động có thu nhập cao hoặc đủ sống và có tích lũy ít nhiều. Người lao động được bảo đảm tương lai bằng các chế độ bảo hiểm. Được sống và làm việc trong một môi trường thân thiện, hài hòa về nhu cầu và lợi ích…Trên thực tế có người lao động thu nhập rất cao nhưng họ phải đánh đổi sức khỏe trong một môi trường lao động quá nặng nhọc hoặc độc hại vì ô nhiễm… thì cuộc sống ấy không thể nói là tốt đẹp được... Phải hiểu một cách sâu sắc và đúng bản chất của các cụm từ ngữ của đề thi thì các em mới có thể xây dựng được nội dung và cách viết, mới có thể sáng tạo nên một bức thư làm rõ chủ đề một cách sinh động, hấp dẫn và thuyết phục. Khuyến khích cách thể hiện mới, lạ. Một điều các em không được quên là: Hãy viết một bức thư giàu chất văn học khi thể hiện chủ đề này. Có như vậy bức thư của em mới có cơ hội lọt sâu vào các vòng chấm để đoạt giải. Chúc các em thành công !
Trả lời 15 năm trước
em can mot bai viet thu upu 38
styles
Trả lời 15 năm trước
"TPHCM.28.12.2008 Mary thân mến! Tuần vừa rồi truyền hình liên tục đưa tin về hàng loạt những cuộc thảm sát trên thế giới: ở Angieri trong vòng 10 ngày đó có 650 người bị giết hại. Tại Pakixtan một cuộc xung đột đó làm cho 24 người thiệt mạng và 60 người bị thương và còn nhiều, rất nhiều những vụ những vụ thảm sát khốc nữa ... Tất cả đều do con người gây ra và tất cả đều vì những lý do không đâu vào đâu. Điều đó gợi cho mình những suy nghĩ về số phận mong manh của con người. Xã hội ngày càng văn minh phát triển và ta cứ tưởng rằng con người ngày càng có đủ khả năng tự định đoạt cuộc đời của mình. Thế nhưng thực tế lại không phải như vậy. Mình rất băn khoăn suy nghĩ về điều ấy và đó cũng chính là lý do mình viết lá thư này cho Mary. Mình muốn tâm sự với Mary về quyền con người. Tuy chúng mình còn "trẻ người non dạ", và có thể "ăn chưa no, lo chưa tới" nhưng mình nghĩ dẫu sao quyền con người cũng là một vấn đề đáng để ta quan tâm bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của chúng ta. Mary đồng ý chứ? Chúng ta đang sống trong thời đại văn minh mà ở đó quyền con người được thừa nhận một cách rộng rãi và có vị trí quan trọng trong đời sống chính trị, xã hội của mỗi nước và cả thế giới. Thế nhưng để có được vị trí như hiện nay quyền con người phải trải qua một quá trình phát triển lâu dài với biết bao thăng trầm của lịch sử. Khái niệm về quyền con người từ đó cũng không ngừng được mở rộng cùng với lịch sử. Quyền con người thoạt tiên chỉ là quyền được sống, quyền tự do bình đẳng, quyền mưu cầu hạnh phúc. Ngày nay quyền con người còn bao gồm cả quyền được sống trong hoà bình, quyền phát triển, quyền được thông tin, được sống trong môi trường trong sạch, quyền chống lại sự hủy diệt của chiến tranh hạt nhân ... Quyền con người vì thế là một khái niệm rất rộng mà mình chưa thể hiểu hết được. Nhưng Mary có đồng ý không khi mình cho rằng quyền con người, quyền trên hết mọi quyền và cũng là quyền của mọi quyền. Hơn nữa, mình cũng cho rằng vấn đề cốt lõi của quyền con người có thể gói gọn trong một từ "tự do" - Tự do sống, tự do mưu cầu hạnh phúc, tự do tín ngưỡng, tự do phát triển... Mary! Lẽ ra khi thấy quyền con người được thừa nhận rộng rãi như vậy mình phải vui mừng mới phải nhưng trái tim mình lại rất buồn. Buồn vì thực tế cho thấy rất nhiều nơi, nhiều lúc quyền con người là một khái niệm dường như xa lạ. Ở đâu đấy trên thế giới vẫn còn cảnh những người da trắng đàn áp, đánh đập những người da đen. trên thế giới vẫn còn cảnh nội chiến tương tàn gây ra cảnh "nồi da xáo thịt". Mary ơi! Mình đã từng khóc khi xem ti-vi thấy cảnh những em bé Xômali với đôi mắt sâu hoắm và thân hình gầy còm, oặt ẹo chỉ còn da bọc xương vì đói. Mình đó từng khóc khi chứng kiến cảnh đau thương khi tàn cuộc chiến: nhà cửa đổ nát, xác người chồng chất, ngổn ngang. Và mình không cầm được nước mắt khi trông thấy những đứa trẻ Irắc ốm đau thoi thóp nằm chờ chết trong bệnh viện vì thiếu thuốc men, thiếu lương thực. Thực ra, những con người đầy thương tâm đó nào có tội tình gì khi "tạo hoá đã ban cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được" (Tuyên ngôn độc lập của Mỹ - 1976). Chiến tranh đã qua đi trên đất nước thương yêu của mình được hơn 20 năm, những tưởng rằng nhân dân mình có thể an hưởng niềm vui hoà bình, tự do, độc lập. Thế nhưng thật đau lòng khi biết rằng vẫn còn những người đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ những hành động chiến tranh vô nhân đạo của kẻ thù. Chất độc da cam, thứ vũ khí khủng khiếp có thể giết người hàng loạt, được dải xuống trên những cánh rừng Trường Sơn năm xưa đã từng giết hại bao nhiêu chiến sĩ, đồng bào mình và giờ đây nó vẫn đang còn âm ỉ hủy hoại đời sống thể chất và tinh thần của hàng ngàn người dân vô tội. trên khắp đất nước mình đâu đâu cũng có người mù, người điếc, người mất trí, người tàn tật ... Vì di chứng của chất độc da cam có những người tuy may mắn trở về lành lặn từ chiến tranh thì lại phải gánh chịu một nỗi đau khắc nghiệt khác: không thể lập gia đình được, hoặc nếu có thì không thể sinh con, hoặc sinh con quái thai. Năm ngoái, qua báo chí mình được biết rằng ở Miền Bắc có một anh lính phục viên lập gia đình nhưng mười lần sinh con đều quái thai và không có thai nhi nào sống sót. Quá đau khổ anh trở nên mù loà vì khóc nhiều. Còn vợ anh thì trở nên mất trí, điên loạn. Hàng ngày hai vợ chồng chỉ còn biết thơ thẩn bên mười nấm mộ của các con mà than khóc. Còn nỗi đau nào lớn hơn hở Mary? May mắn hơn cũng có những em bé sống sót được sau khi sinh ra nhưng khốn khổ thay lại mắc những căn bệnh nan y vô phương cứu chữa. Một lần vào thành phố Hồ Chí Minh mình đó đến thăm bệnh viện Ung Bướu. ở đó, mình đó bắt gặp những hình ảnh đầy thương tâm mà nếu không được tận mắt chứng kiến mình sẽ không thể nào hình dung được. Có rất nhiều em bé bị bướu ác tính ở cổ, ở miệng, ở mắt, ở não... do những di chứng của chất độc da cam từ cha hoặc mẹ truyền lại. Mary ơi! mình còn nhớ rất rõ một em bé chạc 7 - 8 tuổi không trông thấy được vì đôi mắt đó bị hai cục bướu to bằng hai quả cam che lấp. Bác sĩ bảo em bé " Hix xin lỗi vì bài viết trước tớ không để ý [:(] lại cho thư lần 37 lên [:(]
Luu Tuoc Hung
Trả lời 15 năm trước
mấy anh chị lớp 9 ơi làm ơn giúp em làm bài viết UPU lần thứ 38[:D]
pham khac manh
Trả lời 15 năm trước
ban lam nham de rui noi ve dieu kien lao dong chu co noi ve quyen cua con nguoi dau
tran van hung
Trả lời 15 năm trước
XIN LỖI EM NHA [:,)] CÂU NÀY THÌ ANH CHỊU