Học MBA tại Đức có được miễn học phí?

Em đang là sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng TP.HCM. Cho em hỏi về chương trình học MBA ở Đức. Học MBA ở Đức có được miễn học phí đối với sinh viên nước ngoài hay không? Hiện em chưa biết tiếng Đức, em có bằng C tiếng Anh. Ở TP.HCM học tiếng Đức ở đâu hiệu quả nhất và chi phí hợp lý nhất?
Trả lời 15 năm trước
Đa số các ngành MBA vẫn còn miễn phí. Song, trong những năm tới, có thể họ sẽ bắt đầu thu học phí, tuy nhiên sẽ không nhiều (chi phí khoảng 500 - 1.000 eur). Khoản học phí này sẽ thu đối với cả sinh viên Đức lẫn sinh viên nước ngoài. Vì tại Đức, không có sự phân biệt giữa sinh viên Đức và sinh viên nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Khi học MBA, đa số các trường sẽ dạy bằng tiếng Anh, do đó em không cần chứng minh tiếng Đức với Tổng Lãnh sự quán khi xin visa. Tuy nhiên nếu có thời gian, em nên học tiếng Đức cơ bản để tiện việc giao tiếp tại Đức. Về tiếng Anh, em cần có TOEFL 550 trở lên. Em có thể vào trang web sau để xem các ngành về MBA: [green]www.daad.de/deutschland/studium/idp/04709.en.html [/green] Tại TP.HCM hiện nay, em có thể học tiếng Đức tại: - Viện Goethe - 99 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM. - Khoa Ngữ văn Đức - Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn TP.HCM, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM. Chúc em thành công!