Muốn trở thành chuyên viên an ninh mạng phải bắt đầu từ đâu ?

Mình có 3 câu hỏi muốn đc giải đáp : 1. Mình có định hướng muốn trở thành chuyên viên an ninh mạng nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu cả ? Các bạn có thể cho mình lời khuyên nên bắt đầu từ đâu không ? 2. Bây giờ càng ngày càng có nhiều ngôn ngữ lập trình, 1 hacker hiện nay nên bắt đầu từ đâu với ngôn ngữ lập trình nào ? ( nên học C++ hay Visual C++, JAVA hay Javascrip, visual basic .... ??? ) 3. Hiện này cần có những điều kiện gì để có thể trở thành 1 hacker ? Mình thấy những bài viết về " làm thế nào để trở thành 1 whitehat" trong phòng đọc đã đc viết từ lâu có vẻ đã ít hợp lí so với hiện nay rồi.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Điều quan trọng là bạn phải đam mê vào lĩnh vực của mình, nhưng như vậy cũng chưa đủ. Phải có 1 hệ thống rỏ ràng vì điều này rất quan trọng nếu bạn không có 1 hệ thống học rỏ ràng bạn sẻ học lộn tùng phèo lên thì càng thấy nó mông lung lắm. Cái này nếu qua trường lớp có người hướng dẫn thì nó sẻ đơn giản hơn.
Security Box
Trả lời 6 năm trước

Chào bạn, bạn muốn trở thành 1 chuyên viên về an ninh mạng, thì SecurityBox khuyên bạn: cái cốt lõi bạn cần phải có là tiếng anh cơ bản, sự chăm chỉ và cần phải có kiến thức nền tảng thật chắc. Cụ thể bạn cần

- Nắm những kiến thức cơ bản như: website security, network security, application security, software security, các cách bảo mật dữ liệu, website, ứng dụng,... Nhưng bạn cần phải biết code nhé

- Tiếp theo là bạn cần biết được những loại virus, malware thông dụng

- Những lệnh, công cụ đặc thù trong ngành bảo mật, an ninh mạng

- Tìm hiểu và học hỏi từ case study an ninh mạng

- học an ninh mạng từ chuyên gia như chuyên gia an ninh mạng Bùi Quang Minh của SecurityBox chẳng hạn

- Hơn nữa bạn cần nắm được cấu trúc vật lý của máy tính, hệ thống mạng, website, rồi hieeur được phương thức tấn công của hacker, tin tặc...

- Bạn cũng cần nên tham gia các diễn đàn về an ninh mạng, công nghệ, bảo mật như ceh, havonline, Securitybox...

>> Để tìm hiểu chi tiết bạn nên xem tại đây nhé: chuyên gia an ninh mạng học gì, làm gì, bắt đầu từ đâu: http://securitybox.vn/699/hoc-bao-mat-anm-tu-chuyen-gia-an-ninh-mang-bui-quang-minh/