Mua sách QUẤT TRUNG BÍ ở đâu???

tôi muốn mua quyển QUẤT TRUNG BÍ và MAI HOA PHỔ hoặc tải ebook miễn phí. dt:0986.989.669
Trả lời 14 năm trước
Mua thì mình không biết nhưng mình có cái này cho bạn [b]Quất Trung Bí[/b] I. Giới thiệu (Phần này trích trong sách “Thế trận Thuận Pháo cổ điển & hiện đại” của nhóm tác giả Phạm Tấn Hòa, Trần Tấn Mỹ, Lê Thiên Vị, Quách Anh Tú, NXB Đồng nai 1998) Quất Trung Bí (The Secret Inside the Orange) được in ra năm 1632 do Đông Hải Chu Tấn Tring biên soạn và sau này do các cháu chắt là Chu Nghĩ Nghiệp và Chu Cảnh Tiên hiệu đính, bổ sung. Sách gồm 4 tập, hai tập đầu trình bày cơ bản, hai tập sau nói về cờ tàn và cờ thế. Phần cơ bản có nhiều thế trận như: Pháp đầu phá Đơn đề Mã, Pháp đầu phá Triền giác mã, Bình phong Mã phá Pháp đầu, trận Liệt pháp, Cách chấp một nước tiên, Cách chấp hai nước tiên, Cách chấp một Mã và hai Mã. Nhưng nổi bật và phong phú nhất là trận Thuận Pháo, chia ra phần “Đắc tiên” tức là đi tiên thắng và phần “Nhiêu tiên” chấp một tiên và đi hậu thắng. Nếu tính chung thì có 18 ván Thuận Pháo với 185 thế biến. So với các quyển kỳ phổ thời trước thì chỉ riêng phần này đã là một công trình khá qui mô, không quyển nào sánh kịp. Xét về trình độ, phải nhìn nhận Chu Tấn Trinh đã xây dựng rõ các chiến lược đúng đắn, với tư tưởng chủ đạo là tấn công liên tục, khai thác triệt để mọi sai lầm của đối phương để giành chiến thắng nhanh nhất. Rõ ràng ngay trong bố trí quân, mục tiêu được đề ra là bằng mọi giá phải “chém đầu Tướng địch” càng nhanh càng tốt, bất chấp các tổn thất có thể xẩy ra. Chính với những tư tưởng này họ Chu đã tạo cho thế trận Thuận Pháo kiểu chơi đối công rất căng thẳng, quyết liệt. Quan niệm về “quân” và “thế” của Chu rất rõ ràng: “bỏ quân thì cần giành cho được nước tiên. Bắt quân chớ để bị thất thế” (khí tử tu yếu đắc tiên. Tróc tử mạc giáo lạc hậu). Quan niệm này cho đến tận ngày nay vẫn được các cao thủ đồng tình. Điều độc đáo nổi bật của Quất Trung Bí là kỹ thuật điều binh thần tốc và nghệ thuật chơi đòn phối hợp, kết thúc cuộc chiến rất ngoạn mục và đầu ấn tượng. Cho đến tận bây giờ ai xem đoạn kết thúc cũng đều phải khâm phục óc thông minh tuyệt với của một danh tài cách đây gần 400 năm. Tất nhiên trong một số chỗ tác giả không tránh khỏi nhầm lẫn hoặc sai sót. Ngay kiểu chơi nhẩy Mã trong mà ngày nay coi là một đặc trưng của trường phái hiện đại thì Chu Tấn Trinh cũng đã đề cập rồi và sau này Ba Kiết Nhân phát triển thêm. Rất tiếc, thời đó các tay cờ còn chưa sử dụng nhiều nên Chu Tấn Trinh trình bày rất sơ lược. Tuy nhiên, lấy trình độ của làng cờ ngày nay mà đánh giá thì Quất Trung Bí còn nhiều hạn chế. Đó là lý thuyết đề ra, tác giả thiên vị một bên, cho bên này đi những nước chính xác còn bên kia lại mắc nhiều sai sót, lỗi lầm, để kết thúc nhanh ván cờ. Xây dựng tư tưởng tấn công là đúng nhưng luôn đi những nước đối công, bất chấp nguy hiểm thì cần xét lại. Vì điều này không còn phù hợp với lối chơi ngày nay là “tấn công chắc chắn, phòng thủ vững vàng”. Cuối cùng là do hạn chế về phương pháp trình bày nên cách sắp xếp không khoa học, nêu các biến lộn xộn khiến cho người đọc khó tiếp thu và khó nhớ, nhất là đối với những người trình độ còn kém. Mặc dù có một số mặt hạn chế như vậy, nhưng đánh giá chung thì đây vẫn là một tác phẩm rất quí, rất đáng trân trọng bởi vì ảnh hưởng của nó rất to lớn từ khi nó xuất hiện đến nay. Cách đây 50 năm nó là một trong những quyển kỳ phổ được các cao thủ “gối đầu giường” vì nó có rất nhiều điều cần nghiền ngẫm học tập. Nếu nói Mai hoa phổ của Vương Tái Việt là một tài liệu tổng kết xuất sắc trận Bình phong Mã phá Pháo đầu từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 17 thì Quất Trung Bí của Chu tấn Trinh cũng là một tài liệu tổng kết tài tình trận Thuận Pháo từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 16. Chính hai tác phẩm này đã góp phần to lớn phổ biến cờ Tướng rộng khắp nhiều quốc gia châu Á và nâng cao trình độ người chơi lên một đỉnh cao đáng kể. Với những đặc điểm và lý do trên, Quất Trung Bí được coi là một quyển kỳ phổ chủ yếu dạy chơi Thuận Pháo, rất xứng đáng là tác phẩm tiêu biểu của trường phái cổ điển. Cuối cùng cũng cần nói rõ thêm về tên sách: Quất Trung Bí có nghĩa là “bí quyết hoặc bí mật trong trái quít”, lấy từ điển tích một người mê cờ mong muốn tìm người tài giỏi để thụ giáo. Ngày nọ anh ta bắt gặp một trái quít lạ, bổ ra xem thì thấy hai ông tiên đang ngồi đánh cờ ở trong. Từ đó người ta dùng điển tích này để nói về chuyện chơi cờ. Chu Tấn Trinh đặt tên sách như vậy là có ngụ ý: đây là bí quyết của cờ Tiên. Tuy nghe không khiêm tốn nhưng rõ là tên sách vừa gọn vừa có ý nghĩa. II. Sách và các ván cờ Quyển Quất Trung Bí đã được dịch ra tiếng Việt. Bạn có thể tìm được chúng tại các nhà sách. Việc theo dõi các ván cờ của Quất Trung Bí qua sách có thể khá khó khăn, đòi hỏi kiên nhẫn và mất nhiều hứng thú. Bạn có thể download các ván cờ này và theo dõi chúng bằng chương trình XB (có phiên bản cho máy tính PC và máy tính cầm tay PocketPC). Dõi theo các ván cờ trên máy tính và kết hợp đọc sách có lẽ là phương pháp tốt để nghiên cứu tác phẩm này. Với cách này các bạn sẽ thấy dễ dàng hơn và thoải mái hơn để tận hưởng cái hay cái đẹp của sách. Các ván cờ của Quất Trung Bí đã được tập hợp thành cơ sở dữ liệu (CSDL) ván cờ có tên là “The Secret Inside the Orange”. CSDL này và chương trình XB (tất cả là miễn phí) lấy tại địa chỉ: [url=http://www.nchess.com/download.html]http://www.nchess.com/download.html[/url] Bạn có thể xem online các ván cờ đó tại địa chỉ: [url=http://www.nchess.com/gdb/index.php?db=41]http://www.nchess.com/gdb/index.php?db=41[/url] Chúc vui
Nguyen Cuong
Trả lời 8 năm trước

tôi có cả mai hoa pho va quat trung bi. ban mua khong toi de lai cho. lien he voi toi qua sdt 01688346117