Tôi muốn đăng ký cho cháu thi vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong môn chuyên toán năm 2009?

Tôi muốn đăng ký cho cháu thi vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong môn chuyên toán, nếu không đạt thì nguyện vọng tiếp theo là lớp không chuyên cùng trường. Theo tôi nghĩ thì phải ghi vào phiếu đăng ký là: - NV1: Trường LHP - NV2: (bỏ trống) - NV3: Trường LHP - NV4: (bỏ trống). Tôi ghi như thế có đúng không? Nếu nguyện vọng đầu là Trường Lê Hồng Phong, kế tiếp là lớp không chuyên của trường này, sau nữa mới đến Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền thì như thế có được không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Việc tính điểm chuẩn vào các trường, lớp chuyên theo nguyên tắc là xét tuyển NV1 trước rồi lần lượt đến NV2, NV3, NV4. Nếu đăng ký NV1 vào Trường Lê Hồng Phong, NV2 vào Trường Nguyễn Thượng Hiền, NV3 vào Trường Lê Hồng Phong thì khi xét tuyển sẽ xét vào NV1, nếu không trúng tuyển NV1 Trường Lê Hồng Phong, thì sẽ xét tiếp đến NV2, nếu trúng tuyển NV2 Trường Nguyễn Thượng Hiền thì không xét tiếp NV3. Nếu bạn muốn cho cháu vào học Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong thì bạn có thể đăng ký như bạn nêu trên. Tuy vậy, việc bỏ trống một NV có thể khiến cháu mất đi một cơ hội xét tuyển.