Năm 2009 Trường ĐH Y dược TP.HCM chỉ tuyển các thí sinh đã thi vào trường này, có đúng như vậy không?

Một thí sinh có thể đăng ký tối đa bao nhiêu trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN)? Tôi nghe nói hệ trung cấp của Trường ĐH Y dược TP.HCM chỉ tuyển các thí sinh đã thi vào trường này, có đúng như vậy không? Một số thông tin cho rằng các hệ trung cấp năm 2009 đều được chuyển thành CĐ trong năm 2010 phải không? Nếu là hệ trung cấp trong trường CĐ thì có được chuyển lên hệ CĐ trong năm 2010 không? Trường ĐH Y dược Cần Thơ có tuyển sinh TCCN hệ chính quy trong năm 2009 không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể đăng ký vào bao nhiêu trường TCCN cũng được, vì tùy theo từng trường sẽ có cách xét tuyển khác nhau. Có bốn tiêu chí xét tuyển bao gồm: điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, THCS hoặc tương đương của thí sinh; điểm tổng kết các môn học ba năm THPT hoặc tương đương, bốn năm THCS hoặc tương đương của thí sinh; điểm tổng kết các môn học năm cuối cấp THPT hoặc tương đương, THCS hoặc tương đương của thí sinh và điểm thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm 2009 của thí sinh. Ngoài ra, Bộ GD-ĐT còn khuyến khích các trường TCCN xét tuyển những thí sinh đã dự thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT nhưng chưa đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp được vào học TCCN. Tiêu chí xét tuyển là điểm tổng kết các môn học lớp 12 hoặc điểm tổng kết các môn học ba năm học THPT, bổ túc THPT của thí sinh. Đối với đối tượng đã thi tốt nghiệp lớp 12 nhưng chưa đỗ, khi được xét tuyển vào học TCCN thì cơ sở đào tạo TCCN xét công nhận, chuyển đổi kết quả học tập, rèn luyện ở phổ thông (trên cơ sở lấy kết quả chung cả năm ở lớp 12 của thí sinh) và miễn trừ cho học sinh không phải học lại, thi lại các môn văn hóa phổ thông (theo yêu cầu của ngành đào tạo TCCN) có điểm tổng kết từ 5,0 trở lên. Những môn thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT trùng với môn thi tốt nghiệp văn hóa theo yêu cầu của ngành đào tạo TCCN mà học sinh có kết quả thi tốt nghiệp phổ thông đạt từ 5,0 điểm trở lên, cơ sở đào tạo TCCN xét công nhận, chuyển đổi kết quả thi tốt nghiệp và miễn trừ cho học sinh không phải học và thi lại. Mặt khác, những thí sinh đã tốt nghiệp THCS, do nhiều yếu tố phải bỏ học giữa chừng ở các lớp 10, 11 hoặc 12 đều có quyền đăng ký dự tuyển vào học TCCN. Điều kiện xét tuyển đối với những đối tượng này là lấy theo điểm tốt nghiệp THCS hoặc điểm tổng kết bốn năm học THCS, hoặc điểm tổng kết của năm học lớp 9 tùy thuộc cơ sở đào tạo quyết định áp dụng cho mỗi nhóm đối tượng này. Hệ trung cấp trong Trường ĐH Y dược TP.HCM xét tuyển thí sinh dự thi tuyển sinh ĐH ở tất cả các trường theo đề thi chung khối B của Bộ GD-ĐT năm 2009. Điểm tối thiểu để nhận đăng ký xét tuyển là tổng điểm thi hai môn toán, sinh (không nhân hệ số, không có môn thi bị điểm 0). Từ đầu tháng 9-2009 trường sẽ thông báo thời hạn nộp hồ sơ. Cách xét tuyển là xét theo điểm từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu của từng ngành học, có ưu tiên đối tượng và khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT. Không có thông tin nào cho rằng các hệ trung cấp năm 2009 đều được chuyển thành CĐ trong năm 2010. Trường ĐH Y dược Cần Thơ có tuyển sinh dược sĩ trung cấp hệ vừa làm vừa học năm 2009. Thí sinh dự tuyển phải đang làm việc đúng chuyên ngành đào tạo tại các cơ sở y tế. Thâm niên chuyên môn là 12 tháng (thời gian tính từ ngày bắt đầu làm việc liên tục đúng chuyên ngành đào tạo sau khi tốt nghiệp dược tá tính đến ngày 30-4-2009). Thí sinh có hộ khẩu thường trú hoặc đang công tác tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long gồm Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, TP Cần Thơ, An Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau. Thí sinh phải thi hai môn: hóa (trình độ THPT hay bổ túc THPT theo chương trình hiện hành); chuyên môn (sử dụng thuốc và quản lý dược - chương trình dược sơ cấp). Trường phát và nhận hồ sơ đến ngày 29-4-2009 tại phòng đào tạo Trường ĐH Y dược Cần Thơ, số 3-4, đường 30-4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ; ĐT: (0710) 3831531.