Năm 2009 Tôi học ban cơ bản nhưng ba môn toán, lý, hóa học theo chương trình nâng cao.?

Tôi học ban cơ bản nhưng ba môn toán, lý, hóa học theo chương trình nâng cao. Tôi được biết là khi thi tốt nghiệp, tôi chỉ được chọn phần riêng dành cho ban cơ bản. Nhưng các thầy cô ở trường lại khẳng định là học chương trình nào thì khi thi tốt nghiệp phải chọn phần riêng của chương trình đó. Có nghĩa là nếu học toán, lý, hóa nâng cao thì phải chọn phần riêng của chương trình nâng cao để làm. Vậy các thầy cô ở trường tôi hiểu sai hay là tôi hiểu sai?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh học chương trình nào thì thi theo đề thi của chương trình đó. Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, nếu bạn học ba môn toán, lý, hóa theo chương trình nâng cao thì bạn sẽ làm phần riêng của ba môn này theo chương trình nâng cao. Như vậy, các thầy cô ở trường bạn đã khẳng định đúng. Bạn cũng lưu ý, chỉ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay mới quy định “thí sinh học chương trình nào, làm phần riêng của chương trình đó”. Còn đối với kỳ thi tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ thì thí sinh được phép chọn một trong hai phần riêng phù hợp với khả năng của mình. Nghĩa là, ở phần riêng: nội dung đề thi ra theo chương trình chuẩn hoặc chương trình nâng cao. Khi làm phần riêng này, bạn chỉ được chọn một phần riêng thích hợp để làm bài (có thể thuộc chương trình chuẩn hoặc chương trình nâng cao), mà không phụ thuộc vào việc bạn đã học ban cơ bản. Bạn chỉ được chọn một phần riêng thích hợp để làm bài. Đã chọn làm phần riêng nào thì làm trọn vẹn phần đó, không đồng thời làm cả hai phần. Nếu chọn cả hai thì bài làm của bạn bị coi là phạm quy. Phần riêng không được chấm điểm, chỉ chấm điểm phần chung. Còn ở phần chung: nội dung đề thi nằm trong phần giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao. Phần này dành cho tất cả thí sinh.