Có thể cho biết làm sao để học sinh có tinh thần thoải mái, không bị áp lực trong các kỳ thi sắp tới?

Năm nay thi tốt nghiệp THPT các bài thi sẽ do các tỉnh chấm chéo nhau, việc này gây ra áp lực rất lớn cho học sinh, cũng là học sinh của những năm đầu thực hiện chương trình phân ban đại trà, vừa áp lực nặng của bài học vừa áp lực từ việc "chấm cụm thi chéo". Vậy có thể kết quả thi không hiệu quả lắm, thầy có thể cho biết làm sao để học sinh có tinh thần thoải mái, không bị áp lực trong các kỳ thi sắp tới?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Việc chấm chéo là để đảm bảo khách quan, công bằng cho học sinh. Như vậy, các em không phải lo lắng nhiều về việc tổ chức thi cụm, chấm chéo. Chỉ cần tập trung ôn tập những kiến thức cơ bản được học trong chương trình phổ thông là có thể đỗ được. Ôn tập kỹ kiến thức đã học và thành thạo kỹ năng làm bài thi sẽ giúp các em có tâm lý tự tin, thoải mái khi bước vào thi.