Chương trình trung cấp và CĐ của trường khác nhau về thời gian học hay nội dung các môn học?

Chương trình trung cấp và CĐ của trường khác nhau về thời gian học hay nội dung các môn học? Học nghề có phải học các môn như chính trị, giáo dục thể chất không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Vì mục tiêu đào tạo của hệ trung cấp và cao đẳng khác nhau (tham khảo thêm luật giáo dục, luật dạy nghề), nên chương trình đào tạo của từng hệ cho cùng một ngành cũng khác nhau về chất và lượng. Tuy nhiên, để đảm bảo cho người học có điều kiện học tập tiếp tục, nâng cao trình độ, các chương trình thường được thiết kế mang tính liên thông, giúp học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể hoặc đi làm ngay, hoặc học tập tiếp tục lên trình độ cao hơn dưới các hình thức đào tạo chính quy hay vừa làm vừa học. Ngoài kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, chương trình đào tạo nghề cũng phải đảm bảo đào tạo ra một đội ngũ lao động có phẩm chất chính trị, năng lực xã hội đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển kinh tế xã hội của địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Do đó, các môn học như giáo dục thể chất, chính trị, pháp luật, giáo dục quốc phòng, tin học, ngoại ngữ là bắt buộc. Tại trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Phú lâm đang giảng dạy bộ môn Kỹ năng sống, giảng viên được học từ nước ngoài, và giảng dạy bằng tiếng Anh, với phương pháp giảng dạy hiện đại giúp cho SV đủ tự tin, bản lĩnh sau khi ra trường.