Năm 2009 Tôi muốn thi vào Trường CĐ Sân khấu điện ảnh TP.HCM ngành đạo diễn sân khấu - điện ảnh, tư vấn cho tôi?

Tôi muốn thi vào Trường CĐ Sân khấu điện ảnh TP.HCM ngành đạo diễn sân khấu - điện ảnh, nhưng chưa biết thông tin gì về ngành này? Có phải phần văn thì thi chung với các ngành khác phải không? Còn phần thi năng khiếu thì thi riêng? Phân tích phim là gì? Thi như thế nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Ngành CĐ đạo diễn sân khấu (mã ngành 03), ngành CĐ đạo diễn điện ảnh (mã ngành 05), đào tạo ba năm, chỉ tiêu tuyển năm 2009 là 20. Thí sinh dự thi đóng lệ phí 250.000 đồng. Thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi và nộp lệ phí thi từ 8g-16g ngày 13-7. Thi tuyển từ ngày 15-7 đến 18-7-2009. + Ngành CĐ đạo diễn sân khấu (mã ngành 03): Thí sinh thi môn văn (từ 6g30 ngày 15-7 theo đề thi, ngày thi chung của Bộ GD-ĐT); phân tích tác phẩm sân khấu (thi từ 7g-17g ngày 16-7, thí sinh xem băng hình một vở kịch và sau đó viết bài phân tích); vấn đáp năng khiếu - điểm hệ số 2 (thi từ 7g-17g30 ngày 17-7 và 18-7, thí sinh dựng một tiểu phẩm với thời lượng không quá 8 phút - thí sinh dự thi phải diễn một vai - và trả lời các câu hỏi liên quan đến bài thi). + Ngành CĐ đạo diễn điện ảnh (mã ngành 05): Thí sinh thi môn văn (từ 6g30 ngày 15-7 theo đề thi, ngày thi chung của Bộ GD-ĐT); phân tích phim (thi từ 7g-17g ngày 16-7, thí sinh xem phim và sau đó viết bài phân tích phim); vấn đáp năng khiếu - điểm hệ số 2 (thi từ 7g-17g30 ngày 17-7 và 18-7, thí sinh sẽ dựng ảnh liên hoàn theo chủ đề tự chọn và trả lời các câu hỏi liên quan đến bài thi). Ngành CĐ diễn viên kịch - điện ảnh (mã ngành 01), đào tạo ba năm, chỉ tiêu tuyển năm 2009 là 53. Thí sinh dự thi đóng lệ phí sơ tuyển 100.000 đồng, chung tuyển 250.000 đồng. Thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi và nộp lệ phí thi từ 8g-16g ngày 9 và 10-7. Thi tuyển từ 7g ngày 11-7 đến 20-7-2009. Thí sinh phải thi tuyển hai vòng gồm sơ tuyển và chung tuyển: + Thi sơ tuyển năng khiếu ngành CĐ diễn viên kịch - điện ảnh: thi từ 7g-17g30 ngày 11, 12 và 13-7 gồm các môn: kiểm tra tiếng nói (thí sinh hát một bài hát, đọc một bài thơ, hoặc một đoạn văn xuôi); diễn một tiểu phẩm hoặc một trích đoạn (tự chọn) với thời lượng không quá 6 phút, tối đa là ba nhân vật, trong đó thí sinh dự thi phải tham gia diễn một vai. + Thi chung tuyển ngành CĐ diễn viên kịch - điện ảnh (sau khi đã được chọn từ vòng sơ tuyển): thi môn văn (từ 6g30 ngày 15-7 theo đề thi, ngày thi chung của Bộ GD-ĐT); phân tích phim (thi từ 7g-17g ngày 16-7, thí sinh xem phim và sau đó viết bài phân tích phim); kiểm tra hình thể (từ 7g-12g ngày 17-7): nam mặc quần sort, áo thun (ví dụ trang phục thể thao…), nữ mặc trang phục thể thao (ví dụ trang phục thể dục nhịp điệu…); năng khiếu chung tuyển: diễn tiểu phẩm (điểm hệ số 2). Từ 13g30 ngày 17-7 đến 17g30 ngày 20-7 thí sinh diễn một tiểu phẩm hoặc một trích đoạn với thời lượng không quá 6 phút (tự chọn), có tối đa ba nhân vật, trong đó thí sinh phải tham gia diễn một vai. Ngành CĐ diễn viên sân khấu kịch hát - cải lương (mã ngành 06), đào tạo ba năm (sinh viên theo ngành này được giảm 70% học phí/năm), chỉ tiêu tuyển năm 2009 là 22. Thí sinh dự thi đóng lệ phí dự thi 250.000 đồng. Thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi và nộp lệ phí thi từ 8g-16g ngày 13-7. Thi tuyển từ ngày 15-7 đến 18-7-2009. + Ngành CĐ diễn viên sân khấu kịch hát - cải lương (mã ngành 06): Thí sinh thi môn văn (từ 6g30 ngày 15-7 theo đề thi, ngày thi chung của Bộ GD-ĐT); phân tích tác phẩm sân khấu (thi từ 7g-17g ngày 16-7, thí sinh xem băng hình một vở cải lương và sau đó viết bài phân tích); vấn đáp năng khiếu - điểm hệ số 2 (thi từ 7g-17g30 ngày 17-7 và 18-7, gồm kiểm tra về nhạc cảm - hình thể - tiết tấu); hát một bài ca cổ (tự chọn) và hai bản điệu vui và buồn; diễn một tiểu phẩm hoặc trích đoạn (tự chọn) với thời lượng không quá 6 phút, có tối đa ba nhân vật, trong đó thí sinh dự thi phải tham gia diễn một vai.