Em băn khoăn kỳ thi ĐH năm 2009 em làm bài cơ bản hay nâng cao?

Em là học sinh lớp 12 Trường THPT Hai Bà Trưng (TP.Huế). Hiện tại, em đang học ban cơ bản nhưng có ba môn Toán, Lý, Hóa, học theo SGK nâng cao. Qua theo dõi việc trả lời của ban tư vấn trên Internet, em hiểu là khi thi tốt nghiệp, em chỉ được chọn phần riêng dành cho ban cơ bản. Nhưng các thầy cô ở trường em và nhất là cô hiệu phó phụ trách chuyên môn lại khẳng định là chúng em học chương trình nào thì khi thi tốt nghiệp phải chọn phần riêng của chương trình đó, có nghĩa là nếu học Toán, Lý, Hóa nâng cao thì phải chọn phần riêng của chương trình nâng cao để làm. Kỳ thi học kỳ I vừa rồi, chúng em đã phải làm như thế. Em rất băn khoăn. Các thầy cô ở trường em hiểu sai hay là em hiểu sai?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh học chương trình nào thì thi theo đề thi của chương trình đó. Cô giáo của em đã khẳng định đúng. Còn trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009, đề thi các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Văn, Sử, Địa có 2 phần: Phần chung: nội dung đề thi nằm trong phần giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao. Phần này dành cho tất cả thí sinh. Phần riêng: nội dung đề thi ra theo chương trình chuẩn hoặc chương trình nâng cao. Khi làm phần riêng này, em chỉ được chọn 1 phần riêng thích hợp để làm bài (có thể thuộc chương trình chuẩn hoặc chương trình nâng cao), mà không phụ thuộc vào việc em đã học ban cơ bản. Nhưng lưu ý là, em chỉ được chọn 1 phần riêng thích hợp để làm bài, nếu chọn cả hai thì bài làm của em bị coi là phạm quy. Phần riêng không được chấm điểm, chỉ chấm điểm phần chung.