Mã đăng ký dự tuyển như thế nào và em có thể dự thi ở cụm thi Vinh khi thi ĐH năm 2009 được không?

Hiện nay, em đang học THPT thuộc tỉnh Nghệ An, nhưng em có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hoá, vậy em phải nộp hồ sơ tại đâu. Mã đăng ký dự tuyển như thế nào và em có thể dự thi ở cụm thi Vinh được không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định thì thí sinh đang học THPT thì nộp hồ sơ theo tuyến trường THPT mình theo học. Do em đang học THPT tại Nghệ An nên em hoàn toàn được phép nộp hồ sơ tại chính trường của mình. Ngoài ra em cũng có thể nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho các trường ĐH, CĐ. Thông tin về mã đơn vị đăng ký dự tuyển thì em nên hỏi thầy, cô hoặc bạn bè tại ở trường vì khi em nộp hồ sơ ở Huyện nào thì sẽ có mã đơn vị ĐKDT ở huyện đó. Ở đây em không nói là học ở đâu của Nghệ an nên Ban tư vấn không thể trả lời cho em được. Theo quy định thì cụm thi Vinh dành cho thí sinh thi vào trường ĐH Vinh và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực Hà Nội. Cụm thi này do trường ĐH Vinh chủ trì phối hợp với các trường ĐH liên quan tổ chức thi. Do em có hộ khẩu thường trú ở Thanh Hoá nên không thể đăng ký dự thi theo cụm mà bắt buộc phải đến trực tiếp các trường ĐH để dự thi.