Trong một lần đi xa tôi đã đánh mất học bạ THPT, vậy tôi phải làm thế nào để có lại cái khác?

Trước đây tôi bị xử lý kỷ luật (hình thức đuổi học) ở một trường ĐH công, vậy năm 2009 tôi có được ĐKDT vào một trường ĐH khác không? Trong một lần đi xa tôi đã đánh mất học bạ THPT, vậy tôi phải làm thế nào để có lại cái khác?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Không biết bạn bị đuổi học vì lý do gì? Nếu vì bạn không theo kịp chương trình ở ĐH, xếp loại kém vào kết quả cuối năm, buộc phải thôi học thì năm nay bạn vẫn được dự thi vào các trường ĐH khác. Tuy nhiên, bạn cần định hướng trước cho tương lai, nếu như không có sức học ĐH thì bạn có thể thi vào các trường CĐ hoặc xét tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp. Trong trường hợp khác, nếu bạn thuộc những diện sau đây thì không được dự thi: không chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự; đang trong thời kỳ thi hành án hình sự; bị tước quyền dự thi tuyển sinh hoặc bị kỷ luật buộc thôi học chưa đủ hai năm (tính từ năm bị tước quyền dự thi hoặc ngày ký quyết định kỷ luật đến ngày dự thi); học sinh, sinh viên chưa được hiệu trưởng cho phép dự thi; cán bộ, công chức, người lao động thuộc các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang nhân dân chưa được thủ trưởng cơ quan cho phép đi học. Khi mất học bạ THPT bạn cần phải liên hệ với trường THPT và sở GD-ĐT địa phương bạn để được làm thủ tục cấp lại học bạ vì học bạ là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ nhập học nếu bạn trúng tuyển vào một trường ĐH, CĐ nào đó. Thời gian còn dài, bạn nên làm sớm. Theo quy định, khi dự thi ĐH thí sinh chỉ cần mang những loại giấy tờ sau: giấy báo dự thi có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của trường dự thi; giấy CMND và thẻ học sinh để có thể kiểm tra đối chiếu khi cần thiết; giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp) hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước). Nhưng khi trúng tuyển, nhập học bạn phải có học bạ THPT mới được chấp nhận.