Sau khi học ngành Công Nghệ Môi Trường của đại học Cần Thơ thì em có thể làm việc ở những cơ quan nào?

Sau khi học ngành Công Nghệ Môi Trường của đại học Cần Thơ thì em có thể làm việc ở những cơ quan nào? Em có thể tham gia làm việc ở các cơ quan nhà nước không? Nếu làm việc cho các công ty tư nhân thì phần việc chuyên trách mà em phải làm là những gì? Nếu muốn tham gia lực lượng cảnh sát môi trường của tỉnh nhà thì em phải theo học chuyên ngành nào, ở trường đại học nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Về cơ bản thì ngành công nghệ sinh học của trường ĐH Cần Thơ hay các trường ĐH khác đều nhằm mục đích đào tạo Kỹ sư Công nghệ sinh học có khả năng tổ chức và quản lý sản xuất, nghiên cứu, thiết kế dây chuyền sản xuất các sản phẩm của ngành Công nghệ sinh học với các chuyên ngành CNSH Công nghiệp, Nông nghiệp, Y dược và môi trường. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Sinh học được trang bị đầy đủ kiến thức khoa học cơ bản và công nghệ cả về lý thuyết, thực hành và thiết kế trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học, có đủ khả năng để đảm nhiệm các công tác: Tổ chức quản lý sản xuất; Nghiên cứu công nghệ các sản phẩm của ngành CNSH; Thiết kế dây chuyền sản xuất các sản phẩm CNSH; Nghiên cứu và giảng dạy ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trong lĩnh vực được đào tạo. Như vậy em hoàn toàn có thể tham gia làm việc ở các cơ quan nhà nước hoặc các công ty tư nhân. - Để tham gia vào lực lượng cảnh sát môi trường thì bắt buộc phải tuân thủ theo quy định của Bộ công an. Lực lượng này chủ yếu là những cán bộ trong ngành chuyển sang. Như vậy để trở thành lực lượng này thì tốt nhất em thi vào khối các trường công an.