Năm 2009 Khi đi thi đại học thì cần đem những giấy tờ nào?

Khi đi thi đại học thì cần đem những giấy tờ nào? Nếu em không có chứng minh nhân dân thì có được thi không? Liệu thẻ học sinh có đủ điều kiện để dự thi không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Trên thực tế thì ở kì thi ĐH thí sinh không nhất thiết phải xuất trình chứng minh thư mà có thể xuất trình các giấy tờ thay thế khác như thẻ học sinh, bằng lái xe… Tuy nhiên, trong quá trình làm hồ sơ ĐKDT thí sinh bắt buộc phải điền đầy số hiệu của chứng thư vào các phiếu ĐKDT. Do đó nếu em làm mất chứng minh thư thì cần chủ động liên hệ với Công an địa phương để biết số hiệu này. Thông thường khi tham dự kì thi ĐH ngoài việc mang các vật dụng cần thiết để phục vụ quá trình làm bài thí sinh cần phải mang theo Thẻ dự thi (sẽ được cấp trong ngày đến làm thủ tục dự thi) bằng tốt nghiệp THPT (bản chính hoặc bản sao) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu như mới tốt nghiệp năm 2009). Ngoài ra thí sinh cũng cần mang các giấy tờ tuỳ thân khác có giá trị để cán bộ tuyển sinh có thể đối chiếu kiểm tra trong những trường hợp thật sự cần thiết.