Em có phải về địa phương để xác nhận các giấy tờ liên quan khi thi ĐH không?

Em đang ôn thi tại TP.HCM. Em muốn dự thi vào Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, em có thể làm hồ sơ tại TP.HCM được không, vì hộ khẩu thường trú của em ở Lâm Đồng. Em có phải về địa phương để xác nhận các giấy tờ liên quan không? Nếu làm hồ sơ tại TP.HCM thì em có được xét ưu tiên khu vực 2 không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Em có thể làm hồ sơ để nộp trực tiếp tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (33C Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1) hoặc nộp trực tiếp tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM (số 2 đường D3, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Tuy nhiên việc xác nhận các giấy tờ liên quan thì vẫn phải được tiến hành tại địa phương nơi em có hộ khẩu thường trú, trừ khi em có đăng ký tạm trú KT3 hoặc hộ khẩu tại TP.HCM thì sẽ lấy xác nhận tại phường nơi em đăng ký. Trường ĐH vẫn tính điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng cho thí sinh đăng ký dự thi vào trường. Theo quy chế, hiện tại không còn tính ưu tiên khu vực theo hộ khẩu thường trú mà tính theo thời gian thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong ba năm học THPT có chuyển trường thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở khu vực nào, hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Quy định này áp dụng cho tất cả thí sinh, kể cả thí sinh đã tốt nghiệp từ trước năm thi tuyển sinh.