Cho em biết ngành thiết kế thân tàu thủy của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM năm 2009?

Cho em biết ngành thiết kế thân tàu thủy của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM khác gì với ngành kỹ thuật tàu thủy của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM không? Ngành thiết kế thân tàu thủy đào tạo như thế nào, điểm chuẩn hằng năm bao nhiêu?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
So với ngành kỹ thuật tàu thủy của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) thì ngành thiết kế thân tàu thủy của Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đào tạo chuyên sâu hơn về mảng thực hành và ứng dụng trong sản xuất. Trong năm 2009 ngành này sẽ tách thành hai chuyên ngành nhỏ hơn là thiết kế thân tàu thủy chuyên về tính toán thiết kế tàu và chuyên ngành công nghệ đóng tàu đi sâu hơn về áp dụng công nghệ mới trong đóng tàu thủy. Thời gian đào tạo là 4,5 năm. Điểm chuẩn nguyện vọng 1 các năm trước dao động trong khoảng từ 16 đến 18 điểm.