Ngành khí tượng thủy văn của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) học những gì?

Ngành khí tượng thủy văn của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) học những gì? Cơ hội làm việc như thế nào? Nếu là học sinh trung bình thì có khả năng học ngành này không? Nếu trúng tuyển thì có học khí tượng chung với thủy văn không, hay học riêng?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Ngành hải dương học - khí tượng và thủy văn đào tạo cử nhân có kiến thức về tất cả các vấn đề có liên quan đến biển, khí quyển. Trong đó có tương tác biển, khí quyển và các quá trình xảy ra ở vùng cửa sông, cửa biển. Trong đó có chuyên ngành Khí tượng và thủy văn đào tạo chuyên sâu về khí tượng và thủy văn. Nhu cầu chuyên gia, đặc biệt chuyên gia giỏi của ngành này rất lớn vì vai trò và ảnh hưởng đến sự sống và phát triển đất nước. Nếu yêu thích em hãy nỗ lực học tập để có thể trúng tuyển ngành này (tuyển khối A và B). Sau đó tiếp tục nỗ lực để trở thành chuyên gia giỏi và cơ hội việc làm tốt là rất cao.