Năm 2009 khi thi đại học em là thi sinh tự do thi lúc làm hồ sơ thì em phải nộp bằng tốt nghiệp phải không?

Năm 2009 khi thi đại học em là thi sinh tự do thi lúc làm hồ sơ thì em phải nộp bằng tốt nghiệp phải không? Và cho em hỏi em có thể thi theo chương trinh ban cơ bản không? Ban này em thấy môn toán phần khảo sát hàm số thì bỏ phân thức bậc 2 trên bậc 1 còn môn Lý thì bỏ chương vật rắn? Cho em hỏi là khoa quản trị kinh doanh của ĐH Hà Nội năm nay chỉ tiêu bao nhiêu và điêm chuẩn khối A sẽ dao động trong khoảng bao nhiêu?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Việc ĐKDT đại học năm 2009 không có gì khác so với các năm trước đây. Thí sinh không cần phải nộp bằng tốt nghiệp khi nộp hồ sơ ĐKDT. Thí sinh chỉ phải xuất trình bằng tốt nghiệp THPT (bản chính hoặc bản sao) trong ngày đến dự thi mà thôi. Đối với đề thi ĐH thì có hai phần: phần chung và phần riêng. Đối với phần chung thì sẽ ra để đảm bảo thí sinh học chương trình cơ bản và chương trình nâng cao đều làm được. Đối với phần riêng thì thí sinh hoàn toàn được phép chọn một trong hai phần để làm. Nói cách khác, em hoàn toàn được phép chọn chương trình ban cơ bản để làm. Đề thi sẽ bám sát chương trình SGK nên nếu lượng kiến thức ở trên em nói không có trong chương trình thì chắc chắn sẽ không có trong đề thi tuyển sinh. Theo thông tin từ phía Nhà trường thì chỉ tiêu ngành Quản trị Kinh doanh sẽ ở mức 100-150. Với xu hướng hai năm trở lại đây thì điểm chuẩn khối A của trường có xu hướng tăng. Theo Ban tư vấn thì điểm chuẩn khối A có thể dao động từ 18-20.