Nếu em thi kỳ thi HSG Quốc gia và đạt giải thì hình thức ưu tiên vào ĐH năm 2009 của em như thế nào?

Năm 12 này em đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh. Như vậy khi thi tốt nghiệp em có được cộng điểm không? Nếu em thi kỳ thi HSG Quốc gia và đạt giải thì hình thức ưu tiên vào ĐH năm 2009 của em như thế nào?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Theo quy chế về thi tốt nghiệp THPT và ĐH, CĐ năm 2009 sẽ không có quá nhiều thay đổi. Tuy nhiên em cũng cần phải đợi quy chế ban hành để có thông tin chính xác nhất. Nếu quy chế không thay đổi so với năm 2008 thì học sinh đạt giải nhì cấp tỉnh sẽ được cộng điểm ưu tiên vào kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét công nhận tốt nghiệp. Mức điểm ưu tiên phụ thuộc vào từng giải mà thí sinh đạt được. Đối với kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ thì học sinh giỏi sẽ được ưu tiên theo hình thức: tuyển thẳng (có kèm theo điều kiện điểm sàn + bằng tốt nghiệp THPT) hoặc ưu tiên cộng điểm vào môn thi mà thí sinh đạt giải.