Trường hợp của em có được cộng điểm ưu tiên ở kỳ thi năm 2009 ko?

Em là con thương binh 3/4 nhưng ba mẹ không có giấy đăng ký kết hôn và đã ly hôn nhiều năm. Như vậy em có được cộng điểm ưu tiên không? (tốt nghiệp THCS em được cộng 1 điểm). Em không có giấy tạm trú ở Lâm Đồng nhưng theo học ở trường THPT đã 3 năm và có giấy chứng nhận nghề loại giỏi. Như vậy điểm tối đa mà em được cộng khi tốt nghiệp năm 2009 là bao nhiêu?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Để được hưởng quyền ưu tiên là con thương binh em chỉ cần có giấy xác nhận của địa phương là được. Đối với thi tốt nghiệp THPT thì không có khái niệm cộng điểm cho đối tượng là con thương binh mà chỉ có khái niệm đưa ra mức điểm trúng tuyển tốt nghiệp trung bình thấp hơn so với các đối tượng không có ưu tiên. Cụ thể: Một học sinh không có ưu tiên thì điểm trung bình 6 môn thi phải đạt từ 5,0 trở lên mới đỗ tốt nghiệp trong khi đó con thương binh chỉ cần đạt từ 4,75 trở lên là đỗ tốt nghiệp. Theo quy định thì học sinh có chứng chỉ nghề loại giỏi sẽ được cộng tối đa 2 điểm để xét tốt nghiệp theo nguyên tắc: [Tổng điểm thi 6 môn + điểm ưu tiên]/6.