Thí sinh đỗ tốt nghiệp nhưng không có khả năng đỗ đại học thì sẽ học những trường gì?

Em đang học lớp 12, em nghe nói năm 2009 không thi cao đẳng. Như vậy những thí sinh đỗ tốt nghiệp nhưng không có khả năng đỗ đại học thì sẽ học những trường gì?
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Trước hết xin trả lời em: việc bỏ thi cao đẳng hay không vẫn còn chờ đến sau Hội nghị tuyển sinh toàn quốc (diễn ra vào ngày 3/1/2009) mới có quyết định chính thức. Tuy nhiên, ngay cả khi dự kiến này được phê chuẩn thì không có nghĩa là các em sẽ không còn cơ hội vào các trường cao đẳng. Mà các em sẽ sử dụng kết quả thi đại học theo đề chung để xét tuyển vào các trường cao đẳng. Năm 2008, cũng đã có một số trường cao đẳng không tổ chức thi mà xét tuyển dựa trên kết quả thi đại học, cao đẳng theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT.