Xin hỏi thủ tục đăng ký vào trường sân khấu điện ảnh?

Cháu nhà tôi có nguyện vọng thi vào trường CĐ Sân khấu Điện Ảnh TP. HCM khoa Đạo Diễn Điện Ảnh, nhờ tư vấn giúp cháu thủ tục và điều kiện đăng kí vào?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Đối với ngành Đạo diễn điện ảnh của trường CĐ Sân khấu điện ảnh TPHCM thì con bạn không phải tham sơ tuyển. Để đăng ký dự thi vào trường thì con bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin trong hồ sơ ĐKDT sau đó nộp theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT địa phương. Tuy nhiên cũng phải lưu ý với bạn, trường CĐ Sân khấu điện ảnh TPHCM chỉ tuyển những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ Huế trở vào. Điều kiện để được ĐKDT là phải tốt nghiệp THPT, BTTH hoặc TCNN. Đối với chuyên ngành đạo diễn điện ảnh thì không hạn chế về tuổi. Môn thi của ngành này là khối S bao gồm: Môn thi Năng khiếu (xem ảnh liên hoàn, sau đó tạo ra một chủ đề tự chọn, vấn đáp); Văn và Phân tích phim. Tất cả các môn thi sẽ thi tại trường CĐ Sân khấu điện ảnh TPHCM.