22 điểm khối B, nên chọn nghề nào dễ xin việc?

Ban đầu em đầu tư học khối B để thi Y khoa, nhưng chỉ đạt 22 điểm, không đủ để xét tuyển. Bây giờ em rất hoang mang không biết chọn nghề gì.

Trong kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi, vì nhiều lý do chủ quan và khách quan, kết quả thi của em không như mong đợi của bản thân và gia đình.

Ba mẹ em bây giờ vô cùng buồn và mất bình tĩnh, cứ thở dài suốt nên gần như em không tìm kiếm được bất kỳ sự giúp đỡ nào từ ba mẹ trong việc chọn trường, chọn ngành trong khi chỉ còn vài ngày nữa đã bắt đầu xét tuyển nguyện vọng 1.

Ban đầu em đầu tư học khối B để thi Y khoa, nhưng chỉ đạt 22 điểm, một số điểm rất thấp để xét tuyển vào bất cứ trường Y khoa nào. Em vì chỉ khát vọng thi đậu Y nên gần như chẳng chuẩn bị tâm lý gì trong việc chọn các ngành nghề khác. Bây giờ em rất hoang mang.

Từ ngày thi xong đến tận bây giờ, một quãng thời gian dài nhưng em chẳng thể lựa chọn nổi cho mình một hướng đi phù hợp trong tương lai, chỉ biết tự nhốt mình vào phòng, khóa các tài khoản mạng xã hội để tránh mọi người thôi.

Vậy với điểm các môn như sau thì mọi người có thể tư vấn giúp em xem nên chọn trường nào, ngành nào để dễ dàng xin việc trong tương lai. Toán 8,25; Văn 7,25 Anh 7,33; Hóa 6,8; Sinh 6,4 và Lý 5,4. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 7 năm trước

Mơ ước chọn ngành Y để trở thành bác sĩ là mơ ước của nhiều người, trong đó có những người họ thật sự không có thiên hướng của 1 bác sĩ hay của bất kỳ người phục vụ trong ngành Y.
Trong trường hợp của Duy cứ cho là gia đình và cả Duy đều thực sự muốn chọn ngành Y, và nếu nói chính xác hơn là những ngành có liên quan đến sức khỏe con người, với điểm 22 Duy có 2 lựa chọn:
1. chọn trước ngành Điều dưỡng để trải nghiệm việc chăm sóc bệnh nhân như thế nào để xem mình có thực sự nên theo ngành Y không và chuẩn bị cho năm sau thi lại nếu muốn trở thành BS làm công tác điều trị khám chữa bệnh
2. chọn ngành Công nghệ SInh học chỉ có ở đại học khoa học tự nhiên đào tạo liên quan đến con người để học và nghiên cứu sau này trở thành nhà nghiên cứu về di truyền học, sinh học phân tử hay tế bào gốc ...lúc đó Duy cũng sẽ thấy mình cũng đã có đóng góp vào việc chẩn đoán và điều trị không phải chỉ 1 người bệnh mà rất nhiều người bệnh, đó chính là xu hướng của Y học hiện đại.
Mong những ý kiến trên có thể giúp bố mẹ và Duy hiểu được hơn về việc hướng nghiệp cho con mình và cho chính mình. số điểm Duy rất tốt đặc biệt Toán và Anh rất cần thiết cho học tập và nghiên cưu Y sinh học sau này. Chuc may mắn!
Mơ ước chọn ngành Y để trở thành bác sĩ là mơ ước của nhiều người, trong đó có những người họ thật sự không có thiên hướng của 1 bác sĩ hay của bất kỳ người phục vụ trong ngành Y.
Trong trường hợp của em cứ cho là gia đình và cả em đều thực sự muốn chọn ngành Y, và nếu nói chính xác hơn là những ngành có liên quan đến sức khỏe con người, với điểm 22 em có 2 lựa chọn:
1. chọn trước ngành Điều dưỡng để trải nghiệm việc chăm sóc bệnh nhân như thế nào để xem mình có thực sự nên theo ngành Y không và chuẩn bị cho năm sau thi lại nếu muốn trở thành BS làm công tác điều trị khám chữa bệnh
2. chọn ngành Công nghệ SInh học chỉ có ở đại học khoa học tự nhiên đào tạo liên quan đến con người để học và nghiên cứu sau này trở thành nhà nghiên cứu về di truyền học, sinh học phân tử hay tế bào gốc ...lúc đó em cũng sẽ thấy mình cũng đã có đóng góp vào việc chẩn đoán và điều trị không phải chỉ 1 người bệnh mà rất nhiều người bệnh, đó chính là xu hướng của Y học hiện đại.
Mong những ý kiến trên có thể giúp bố mẹ và em hiểu được hơn về việc hướng nghiệp cho con mình và cho chính mình. số điểm em rất tốt đặc biệt Toán và Anh rất cần thiết cho học tập và nghiên cưu Y sinh học sau này. Chuc may mắn!
Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

bạn nên đánh giá lại năng lực của mình. Kết quả kì thi vừa qua không thành công là do nguyên nhân gì?(do năng lực hay do áp lực, mất bình tĩnh dẫn đến không làm được bài, có rất nhiều bạn học tốt nhưng tâm lý yếu nên cũng không đạt kết quả tốt) . từ đó nếu bạn tự tin vào năng lực của mình thì hãy ôn thị lại. Nếu không thì hãy chọn trường phù hợp với số điểm hiện tại. thời gian 1 năm rất quý giá, chúc bạn sớm có quyết định đúng đắn.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Điểm như thế không đỗ đa khoa Hải dương được đâu.Nếu bạn ở miền Bắc muốn học đa khoa thì chỉ có Kinh doanh công nghệ năm nay tuyển khóa đầu tiên là có hy vọng thôi,nhưng học phí sẽ cao đấy còn miền nam thì các bạn khác đã tư vấn rồi .

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Nếu quyết tâm học y đa khoa em có thể xét tuyển vào trường đại học tân tạo, đại học võ trường toản, đại học duy tân. Còn trường đại học công lập thì có thể xem xét đại học y trà vinh. Các trường này đều đầu tư rất mạnh vào cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy khá tốt.

Hà Bá Thiên
Trả lời 7 năm trước

Điểm số là không thay đổi (về cơ bản nếu không có nghi ngờ để xin phúc khảo), vấn đề của cháu là phải biết mình thích ngành nào, có khả năng nhất (sở trường) về cái gì? Nó sẽ gắn với nghề gì? Có thể học cao đẳng, học công nhân kỹ thuật chứ không nhất thiết phải học đại học... Quan niệm coi tấm bằng tốt nghiệp đại học là giấy thông hành để xin việc là sai lầm nghiêm trọng đấy. Ví dụ: cháu có thể học điều dưỡng, nếu học thêm được tiếng Nhật nữa thì cơ hội việc làm rất lớn...

Lê Bảo Mai
Trả lời 7 năm trước

năm nay (2016) với 22 điểm khối B em sẽ có khả năng vào được nhiều trường đại học y chuyên ngành bác sỹ đa khoa tuy nhiên ko thể vào những trường nỗi tiếng được. nên chọn đại học Vinh, trà vinh, y buôn mê thuộc...