Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học ở đâu được?

Em thích đi du lịch nên muốn thi đại học ngành quản trị du lịch và lữ hành, nhưng không biết ngành này có những trường nào đào tạo okie, rồi trong quá trình học em sẽ tiếp thu với kiến thức nào, đặc biệt là liệu ra trường sẽ làm việc ở đâu mới phù hợp? Mong các anh chị tư vấn dùm ạ, em cảm ơn!

nguyen van huy
Trả lời 10 năm trước

Nếu học ngành này, em sẽ được đào tạo các kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch; văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Từ đó có khả năng hướng dẫn du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch; thiết kế, điều hành và điều phối tour một cách chuyên nghiệp.
Tốt nghiệp xong, em có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận: lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện tại các công ty du lịch, lữ hành. Khi đã có thạo việc và phát huy được năng lực, em có thể trở thành người quản trị, điều hành, thiết kế tour du lịch tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ.
Các trường đại học có đào tạo ngành này là HUTECH (đại học Công Nghệ TP.HCM), ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Lạc Hồng, Cửu Long, v.v..
Nếu học ngành này, em sẽ được đào tạo các kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch; văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Từ đó có khả năng hướng dẫn du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch; thiết kế, điều hành và điều phối tour một cách chuyên nghiệp.
Tốt nghiệp xong, em có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận: lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện tại các công ty du lịch, lữ hành. Khi đã có thạo việc và phát huy được năng lực, em có thể trở thành người quản trị, điều hành, thiết kế tour du lịch tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ.
Các trường đại học có đào tạo ngành này là HUTECH (đại học Công Nghệ TP.HCM), ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Lạc Hồng, Cửu Long, v.v..
Nếu học ngành này, em sẽ được đào tạo các kiến thức tổng quan về du lịch như: địa lý du lịch; văn hóa, tâm lý và tập quán của du khách trong nước và quốc tế. Từ đó có khả năng hướng dẫn du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch; thiết kế, điều hành và điều phối tour một cách chuyên nghiệp.Tốt nghiệp xong, em có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc chuyên viên phụ trách các bộ phận: lưu trú, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tổ chức hội nghị - sự kiện tại các công ty du lịch, lữ hành. Khi đã có thạo việc và phát huy được năng lực, em có thể trở thành người quản trị, điều hành, thiết kế tour du lịch tại các công ty du lịch trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ.Các trường đại học có đào tạo ngành này là đại học Công Nghệ TP.HCM, ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Lạc Hồng, Cửu Long, v.v..
nguyen van huy
Trả lời 10 năm trước

Nếu trình độ tiếng Anh của em tương đối tốt và gia đình có điều kiện thì tốt nhất em nên du học nước ngoài ngành này. Còn ở Việt Nam, nếu em nhắm em thi đại học được 19 điểm trở lên thì nên đăng kí trường ĐH Khoa học Xã Hội và Nhân Văn, thi khối C hoặc D1. Riêng trường HUTECH thì thi khối A hoặc A1, điểm chuẩn thường bằng điểm sàn.

nguyen van huy
Trả lời 10 năm trước

Em họ của mình đang học tại đây. Học ngành này thấy nó đi du lịch toàn chỗ đẹp suốt :)) Hiện nó tham gia cùng lúc cả 3 câu lạc bộ: CLB Du khảo, CLB Lữ hành, CLB Hướng dẫn viên du lịch… ở trường nên rất lanh lợi so với trước đây.

Du học VINAHURE
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn

Hiện quản trị du lịch khách sạn là một ngành rất hot hiện nay, đặc biệt những resort, khách hàng, nhà hàng 4 5 * rất thiếu nguồn nhân lực có chuyên môn và được đào tạo bài bản. Bạn có thể tham khảo khóa học quản trị du lịch khách sạn tại Coleman College với chi phí rẻ chỉ với 4500 SGD/khóa học/6 tháng. 6 tháng còn lại bạn sẽ được thực tập hưởng lương tại những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng tại Singapore với mức thu nhập từ 800 - 1200 SGD/tháng.

Thông tin chi tiết bạn có thể xem tạihttp://thongtinhocbong.edu.vn/khoa-hoc-quan-ly-khach-san-quoc-te-tai-truong-coleman-college/

Chúc bạn thành công!

trần văn hào
Trả lời 10 năm trước

mời bạn xem trang website: www.winvietnam.vn . đây là tổ chức chuyên đào tạo về du lịch, nhà hàng và khách sạn chuyên sâu nhé. chúc bạn thành công

Duy Khanh
Trả lời 10 năm trước

Bạn cho mình số điện thoại để bên mình hướng dẫn trực tiếp nhé .