Tại sao đến bây giờ vẫn chưa nhận đc giấy xét tuyển NV2??

hiện nay phần lớn TS chưa nhận được giấy báo trúng tuyển NV2. Vậy các TS có cần phải chờ có giấy báo trúng tuyển NV2 không rồi mới nộp hồ sơ xét tuyển NV3? Khi đăng ký xét tuyển NV3, TS cần lưu ý những gì? Giúp mình giải đáp với??
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định TS đã trúng tuyển NV2 không được tham gia xét tuyển NV3. Nhưng các TS không cần phải chờ có giấy báo trúng tuyển hay không. Các trường ĐH, CĐ đều đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển NV2, TS cần tham khảo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên mạng internet để xác định mình có trúng tuyển hay không và nộp hồ sơ dự tuyển NV3 đúng thời hạn. Khi đăng ký xét tuyển NV3, trước hết TS cần lưu ý đăng ký dự tuyển vào những trường/ngành đúng khối thi, đúng vùng tuyển (nếu có). Đồng thời, do số lượng NV3 còn rất ít so với NV2, trong khi số lượng TS đủ điều kiện tham gia xét tuyển vẫn còn khá nhiều nên cơ hội trúng tuyển cũng khó hơn NV2. Vì vậy TS cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn trường đăng ký xét tuyển, nhất là đối với một vài trường công lập còn chỉ tiêu. Theo mình, kết quả xét tuyển, điểm chuẩn đối với NV3 của các trường dự đoán sẽ không có bất ngờ gì lớn, sự cạnh tranh chủ yếu sẽ tập trung ở nhóm các trường ĐH công lập.