Nghề điều dưỡng có sợ bị thất nghiệp không?

Thấy người ta thất nghiệp quá mà mình học điều dưỡng thì có bị thất nghiệp không ta?

Hoang
Trả lời 10 năm trước

ĐIều dưỡng viên nghề tốt nhất tại Mỹ
Nếu bạn muốn có một công việc lương cao, với nhiều lựa chọn nơi làm việc thì hãy chọn nghề điều dưỡng. Hiện nay nhu cầu thị trường nhân lực tại Mỹ và toàn thế giới đang thiếu hụt nguồn điều dưỡng và được dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong tương lai. Nghề điều dưỡng đảm bảo việc làm cho một điều dưỡng viên xếp hạng công việc tốt nhất tại Mỹ (theo bảng xếp hạng của US News năm 2012) với rất ít đối thủ cạnh tranh trong công việc.
Các điều dưỡng viên có chứng chỉ hành nghề
Tại Mỹ, một điều dưỡng viên vừa nhận chứng chỉ hành nghề có mức lương 25USD/giờ, mức lương sẽ tăng lên cùng với kinh nghiệm. Ở các thành phố lớn như New York, Boston, Los Angeles và các đô thị lớn khác mứ lương sẽ cao hơn.Tiền thưởng cho điều dưỡng viên tùy thuộc vào hợp đồng họ ký kết trong một khoảng thời gian nhất định
Điều dưỡng chuyên môn
Trước đây trở thành một điều dưỡng viên có chứng chỉ hành nghề từng là mức cao nhất của nghề điều dưỡng mà bạn có thể đạt được. Ngày nay, điều dưỡng viên có sự thăng tiến trong công việc bằng cách trở thành một điều dưỡng viên chuyên môn hoặc trợ lý của bác sỹ. Các vị trí làm việc bên cạnh một bác sĩ và thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc chẳng hạn như quy liệu trình trị liệu bằng thuốc. Để đạt được những vị trí này, điều dưỡng viên phải trải qua thời gian 2 năm đào tạo cho những vị trí này. Và điều kiện tiên quyết không thể thiếu là đó phải là điều dưỡng viên đã có chứng chỉ hành nghề. Mức lương trả cho các điều dưỡng viên chuyên môn có thể từ 60.000USD – 100.000USD mỗi năm, tùy thuộc vào kinh nghiệm và vị trí.
Địa điểm làm việc linh động
Một điều dưỡng viên đã có chứng chỉ hành nghề có thể chọn từ một loạt các địa điểm làm việc. Nếu bạn thích trẻ em, bạn có thể trở thành một điều dưỡng của trường học làm việc với trẻ con cả ngày và được các lợi ích bổ sung của một kỳ nghỉ hè kéo dài. Đối với những người thích đi du lịch, có thể đi khắp nơi trên thế giới bằng cách trở thành một y tá quân đội.
ĐIều dưỡng viên nghề tốt nhất tại Mỹ
Nếu bạn muốn có một công việclương cao, với nhiều lựa chọn nơi làm việc thì hãy chọnnghề điều dưỡng. Hiện nay nhu cầu thị trường nhân lực tại Mỹ và toàn thế giới đang thiếu hụt nguồn điều dưỡng và được dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong tương lai. Nghề điều dưỡng đảm bảo việc làm cho một điều dưỡng viên xếp hạng công việc tốt nhất tại Mỹ (theo bảng xếp hạng của US News năm 2012) với rất ít đối thủ cạnh tranh trong công việc.

Các điều dưỡng viên có chứng chỉ hành nghề

Tại Mỹ, một điều dưỡng viên vừa nhận chứng chỉ hành nghề có mức lương 25USD/giờ, mức lương sẽ tăng lên cùng với kinh nghiệm. Ở các thành phố lớn như New York, Boston, Los Angeles và các đô thị lớn khác mứ lương sẽ cao hơn.Tiền thưởng cho điều dưỡng viên tùy thuộc vào hợp đồng họ ký kết trong một khoảng thời gian nhất định

Điều dưỡng chuyên môn

Trước đây trở thành một điều dưỡng viên có chứng chỉ hành nghề từng là mức cao nhất của nghề điều dưỡng mà bạn có thể đạt được. Ngày nay, điều dưỡng viên có sự thăng tiến trong công việc bằng cách trở thành một điều dưỡng viên chuyên môn hoặc trợ lý của bác sỹ. Các vị trí làm việc bên cạnh một bác sĩ và thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc chẳng hạn như quy liệu trình trị liệu bằng thuốc. Để đạt được những vị trí này, điều dưỡng viên phải trải qua thời gian 2 năm đào tạo cho những vị trí này. Và điều kiện tiên quyết không thể thiếu là đó phải là điều dưỡng viên đã có chứng chỉ hành nghề. Mức lương trả cho các điều dưỡng viên chuyên môn có thể từ 60.000USD – 100.000USD mỗi năm, tùy thuộc vào kinh nghiệm và vị trí.

Địa điểm làm việc linh động

Một điều dưỡng viên đã có chứng chỉ hành nghề có thể chọn từ một loạt các địa điểm làm việc. Nếu bạn thích trẻ em, bạn có thể trở thành một điều dưỡng của trường học làm việc với trẻ con cả ngày và được các lợi ích bổ sung của một kỳ nghỉ hè kéo dài. Đối với những người thích đi du lịch, có thể đi khắp nơi trên thế giới bằng cách trở thành một y tá quân đội.

Lợi ích khác

Điều dưỡng viên có một lịch trình làm việc linh hoạt hơn bất kỳ một công việc nào, khi cần thiết họ phải có mặt ngay. Nếu một điều dưỡng gặp một sự thay đổi cuộc sống như sinh con hoặc cần chăm sóc cho cha mẹ già, điều dưỡng viên có thể tiếp tục làm việc bằng cách chọn một sự thay đổi phù hợp với thời gian và ngày mà làm việc tốt nhất cho lịch trình của mình. Điều dưỡng cũng có thể làm việc trên một cơ sở bán thời gian.

Những phần thưởng trong sự nghiệp của điều dưỡng không chỉ là tiền tệ. Điều dưỡng là nghề cho phép bạn giúp đỡ mọi người và nếu bạn yêu thích điều này thì sự hài lòng của người được chăm sóc là phần thưởng nữa của bạn.

Nguồn: DuhocPro (Lược dịch từ eHow.com)

nguyen van phong
Trả lời 7 năm trước

Nghề này đòi hỏi người làm điều dưỡng phải có tâm. Người có tâm làm bất cứ công việc nào cũng không sợ thất nghiệp