Bạn nao` sinh năm 1991 hoặc biết rõ về kì thi tốt nghiệp và đại học 2009 thì vào cho mình hỏi mấy điều nha!

theo mình biết thì tới năm tụi minh vẫn thi đại học bình thường nhưng ko có thi tốt nghiệp lần 2, mà cách đây 1 thời gian ko lâu mình nghe phong phanh là thi 3 điểm 1 môn( nhưng đó là lúc định gộp 2 kì thi )là đỗ vậy bây h thi 1 kì thì điểm chuẩn ra sao???[:-/]
Trả lời 15 năm trước
bạn ơi,tới năm của tụi mình thì vẫn thi 2 đợt là thi tốt nghiệp và thi đại học.Những năm trước thì tốt nghiệp được thi đợt 2,năm nay thì chỉ đươc thi tốt nghiệp 1 lần nếu rớt thì ko được thi lần 2.Bộ GD-ĐT hủy bỏ quyết định gộp chung 2 kì thi rồi vì chưa có chương trình phù hợp.Còn bạn thi tốt nghiệp hay đại học mà đạt 3 điểm 1 môn thì thì bạn tiêu rồi.
Nguyễn Thanh Tú
Trả lời 15 năm trước
thi rot la di hoc nghề đó ban a !
styles
Trả lời 15 năm trước
Năm 2009 vẫn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học Tại đợt I kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2008. Kết luận của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân: Năm 2009 vẫn tổ chức 2 kỳ thi: Tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học. Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp lãnh đạo các cán bộ chủ chốt các vụ, cục, đơn vị trực thuộc Bộ về việc tiếp tục thực hiện chủ trương Đổi mới thi và tuyển sinh. Sau khi nghe Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục báo cáo về quá trình xây dựng Đề án tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp THPT, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân kết luận các vấn đề sau: Đề án đổi mới thi và tuyển sinh được chuẩn bị tương đối kỹ, đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các Bộ, ngành, Sở GD-ĐT, trường đại học, cao đẳng, các nhà giáo, phụ huynh, học sinh trong cả nước. Các ý kiến đóng góp đã được tiếp thu trong qúa trình hoàn thiện Đề án. Bộ GD- ĐT đã báo cáo Chính phủ về Đề án, trong đó có chủ trương tiến tới tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và là một căn cứ quan trọng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Qua 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 33/2006 TTg ngày 8/9/2006 của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục và cuộc vận động Hai không trong toàn ngành, được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, các cấp ủy Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội và các địa phương, với sự nỗ lực cố gắng của hơn 1 triệu thầy, cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục, với nhận thức và ủng hộ của phụ huynh cùng ý thức trách nhiệm của học sinh trong học tập được nâng cao, do đó công tác thi cử ngày càng nghiêm túc hơn, phản ánh sát hơn chất lượng học tập của học sinh hiện nay. Tuy nhiên kỳ thi tốt ghiệp THPT vẫn còn phải được tiếp tục thực hiện một cách nghiêm túc và tin cậy hơn. Để có thời gian tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, hoàn thiện ngân hàng đề thi và để các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng có đủ thời gian xây dựng và công bố các phương án xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định: - Năm học 2008 - 2009 vẫn tổ chức hai kỳ thi tốt nghiệp THPT; bổ túc THPT và thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. - Thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT vào các ngày 28 - 29 - 30/5/2009 - Không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT lần 2. Các học sinh không đỗ tốt nghiệp được Sở GD-ĐT cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông để tạo điều kiện cho các học sinh này học nghề. - Thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vẫn được tổ chức theo phương thức “3 chung”, chia làm 3 đợt vào các ngày: 3-4-5/7 (đợt 1); 8-9-10/7 ( đợt 2) và 14-15-16/7 (đợt 3) năm 2009. Nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT đạt được sự nghiêm túc và tin cậy như kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện nay thì việc tổ chức một kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ được thực hiện vào năm 2010. (Theo TTXVN)
styles
Trả lời 15 năm trước
[b]2009, thi tốt nghiệp THPT chậm 1 tuần so với mọi năm[/b] Ngày 8/7, Bộ Giáo dục-Đào tạo ban hành thông báo về tiếp tục đổi mới công tác thi, tuyển sinh và thời gian tổ chức các kỳ thi năm 2009. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm học 2008 - 2009 sẽ diễn ra vào các ngày 2-3-4/6/2009, chậm hơn 1 tuần so với các năm học trước. Nguyên nhân của sự điều chỉnh lịch thi này là do từ năm học mới 2008-2009, ngành giáo dục sẽ thực hiện điều chỉnh chương trình học bậc phổ thông, kéo dài từ 35 tuần lên 37 tuần nên thời gian kết thúc chương trình năm học cũng chậm lại. [b]Thông báo này cũng cho biết: năm 2009 không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT lần 2. Kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2009 vẫn giữ như quy định cũ, theo phương thức “3 chung” (chung đề, chung đợt, chung kết quả xét tuyển). Các đợt thi được tổ chức vào các ngày: 3-4-5/7/2009 (đợt1); 8-9-10/7/2009 (đợt 2) và 14-15-16/7/2009 (đợt 3).[/b] Thông báo này cũng nhấn mạnh kết luận của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân: Nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT đạt được sự nghiêm túc, tin cậy như kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng; việc xây dựng ngân hàng đề thi đạt yêu cầu chất lượng; các trường đại học, cao đẳng, học viện hoàn chỉnh phương án xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT thì việc tổ chức một kỳ thi quốc gia sẽ được tổ chức vào năm 2010. (Theo TTXVN) >>> Vậy suy ra là trượt lần 1 là học lại rồi [:(]
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]styles[/b] [b]2009, thi tốt nghiệp THPT chậm 1 tuần so với mọi năm[/b] Ngày 8/7, Bộ Giáo dục-Đào tạo ban hành thông báo về tiếp tục đổi mới công tác thi, tuyển sinh và thời gian tổ chức các kỳ thi năm 2009. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm học 2008 - 2009 sẽ diễn ra vào các ngày 2-3-4/6/2009, chậm hơn 1 tuần so với các năm học trước. Nguyên nhân của sự điều chỉnh lịch thi này là do từ năm học mới 2008-2009, ngành giáo dục sẽ thực hiện điều chỉnh chương trình học bậc phổ thông, kéo dài từ 35 tuần lên 37 tuần nên thời gian kết thúc chương trình năm học cũng chậm lại. [b]Thông báo này cũng cho biết: năm 2009 không tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT lần 2. Kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng năm 2009 vẫn giữ như quy định cũ, theo phương thức “3 chung” (chung đề, chung đợt, chung kết quả xét tuyển). Các đợt thi được tổ chức vào các ngày: 3-4-5/7/2009 (đợt1); 8-9-10/7/2009 (đợt 2) và 14-15-16/7/2009 (đợt 3).[/b] Thông báo này cũng nhấn mạnh kết luận của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân: Nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT đạt được sự nghiêm túc, tin cậy như kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng; việc xây dựng ngân hàng đề thi đạt yêu cầu chất lượng; các trường đại học, cao đẳng, học viện hoàn chỉnh phương án xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT thì việc tổ chức một kỳ thi quốc gia sẽ được tổ chức vào năm 2010. (Theo TTXVN) >>> Vậy suy ra là trượt lần 1 là học lại rồi [:(][/quote] đã ko thi lại lần 2 rồi thì phải hạ điểm chuẩn chứ nhỉ?!
Trả lời 7 năm trước
sinh nam 1991 bat dau hoc lop 1 nam bao nhieu cap ket thuc nam 12 la nam bao nhiu nua may ban
Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

mỗi năm điểm thi lại có sự thay dổi về điểm tốt nghiệp, điểm chuẩn các trường đại học mà bạn. theo mình biết hieejnnay quy chế thi đại học đã thay đổi rất nhiều rồi

Mị Nương Võ
Trả lời 4 năm trước

hic. mọi người ơi, cho em hỏi điểm thi tốt nghiệp năm nay 2019, các môn tốt nghiệp điểm liệt là bao nhiêu ạ? Em cảm ơn.