Học trung cấp dược ra có mở được tiệm bán thuốc tây không???

Xin chào

Nhờ anh chị tư vấn giúp.

Em học trung cấp dược thì ra có mở được tiệm bán thuốc tây không ạ? Em nghe nói ở Hồ Chí Minh thì không được, nhưng không biết nếu em mở ở quê em thì được không?

Anh/chị nào biết trường trung cấp kỹ thuật & công nghệ cửu long đào tạo ngành dược sĩ được không ạ? ra trường xin việc dễ không ạ? em rất lo lắng, vì hiện tại em tốt nghiệp cao đẳng công nghệ sinh học rồi,nên giờ muốn học cái nào để sau này ra về quê làm.

Rất mong anh/chị nào có thông tin tư vấn giúp em

Em chân thành cảm ơn!

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Bạn thân mến!

Những thông tin sau đây mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn

Theo quy định của Bộ Y Tế :

- Những người có bằng Dược sĩ Trung học (tốt nghiệp Trung cấp Dược), được phép đăng ký mở Đại lý thuốc Tân dược (hay còn gọi là Đại lý thuốc Tây).

- Những người có bằng Dược sĩ Đại học (tốt nghiệp ĐH Dược) được phép đăng ký mở Nhà thuốc Tân dược.

Chào bạn