Trường học viện hàng không năm 2010 có điều kiện xét tuyển gì ko?

Năm nay em gái em muốn thi vào trường học viện hàng không và muốn sau này được làm bên ngành hàng không. Em không biết là trường có điều kiện xét tuyển gì không ạ? Như lý lịch hay ngoại hình? Cho em hỏi trường đào tạo ra để làm bên ngành hàng không hay khi ra trường mình có thể làm ở nơi khác không thuộc ngành hàng không. Em thấy có ngành quản trị kinh doanh mình học xong có thể làm cho bên ngoài hay bắt buộc phải làm cho ngành hàng không? Em gái em muốn sau này được làm bên khâu quản lý nhân sự, vậy phải học ngành nào? Cho em hỏi ngành quản trị kinh doanh là mình sẽ làm gì? Có liên quan gì đến quản lý nhân sự không ạ? Không biết trường này khi ra trường có dễ xin việc làm không? (hoangthientru@gmail.com)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Đối với hệ ĐH, CĐ của Trường Học viện Hàng không thì không yêu cầu về sơ tuyển cũng như về lý lịch và ngoại hình. Chỉ có duy nhất hệ đào tạo ngắn hạn tiếp viên hàng không thì mới yêu cầu sơ tuyển trong đó ngoại hình, ngoại ngữ là yếu tố tiên phong. Hầu hết các ngành đào tạo hiện nay của Trường HV Hàng Không chủ yếu đáp ứng cho các lĩnh vực thuộc hoạt động bay. Tuy nhiên nếu sinh viên năng động và có kiến thức tốt thì ngoài công tác trong lĩnh vực hàng không thì hoàn toàn có cơ hội tham gia vào các môi trường làm việc tương tự. Theo ban tư vấn được biết thì ngành Quản trị kinh doanh của Trường HV Hàng không bao gồm các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh vận tải HK; Quản trị doanh nghiệp HK; Quản trị du lịch; Quản trị cảng HK. Sau khi tốt nghiệp ngành cử nhân QTKD thì sinh viên sẽ có trình độ và năng lực tham gia vào công tác quản lý các hoạt động khai thác thương mại và dịch vụ; làm việc tại các cảng hàng không, sân bay trong và ngoài nước, các hãng hàng không, các cơ quan quản lý nhà nước về hàng không dân dụng, các công ty, đại lý du lịch và các doanh nghiệp khác. Việc có được giao trọng trách quản lý nhân sự hay không còn phụ thuộc vào môi trường và tính chất công việc. Nếu nhìn theo chuẩn đầu ra mà trường công bố thì sinh viên hoàn toàn có thể thành người quản lý nhân sự của một phòng/ban thuộc lĩnh vực hàng không. Hiện nay khóa I sinh viên Trường HV Hàng không vẫn chưa tốt nghiệp ra trường nên chưa thể có đánh giá về mức độ xin việc dễ hay khó. Tuy nhiên theo Ban tư vấn thì lĩnh vực này khá mới nên giai đoạn đầu sinh viên sẽ dễ có việc làm nhưng về sau trong khi đó số lượng các công ty có liên quan đến lĩnh vực hàng không hạn chế mà lượng đào tạo lại nhiều thì dẫn đến sẽ gặp một phần nào đó khó khăn.